Maverick Protocol đã phát triển thế nào sau 6 tháng Mainnet?

ByVinz Nguyen23/09/2023
Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) luôn giữ một vị trí quan trọng trong việc phát triển của DeFi. Để giải quyết những vấn đề còn tồn đọng của thanh khoản tập trung (CLMM) của các sàn DEX, Maverick Protocol được ra đời. Qua bài viết này hãy cùng tìm hiểu về sự phát triển của Maverick Protocol sau nửa năm kể từ Mainnet.

1. Tổng quan về Maverick Protocol

Vào tháng 6/2023, Maverick Protocol công bố gọi vốn thành công vòng 2 với con số 9 triệu USD từ những VCs uy tín trong ngành như: Pantera, Coinbase Ventures, Binance labs…

Để hiểu thêm về mô hình hoạt động của Maverick Protocol bạn có thể tham khảo bài viết sau đây:

Maverick Protocol (MAV) Là Gì? Dự án Binance Launchpool thứ 34

Maverick là gì?
Maverick sau 6 tháng mainnet

Maverick Protocol đã có những thành tựu nhất định sau dù chỉ mới khởi chạy 6 tháng, hãy cùng điểm lại những thông tin dưới đây:

 • Maverick niêm yết Binance cùng với việc lên Binance Launchpool
 • Maverick Protocol khởi đầu ở Ethereum nhưng sau đó đã nhanh chóng “bắt trend” từ sự bùng nổ của zkSync cũng như Base và khởi chạy trên các “Hot Layer 2” này. Hiện tại, Maverick Protocol đang hoạt động ở Ethereum, BNB Chain,  zkSync Base
 • Maverick tung ra một đợt Airdrop lớn đến người dùng trước khi niêm yết sàn Binance
 • Maverick Protocol gọi vốn vòng hai với 9 triệu USD, nâng tổng mức gọi vốn lên 17 triệu USD

2. Những thông số đáng chú ý

Dù là một sàn DEX non trẻ và mới hoạt động được hơn 6 tháng (03-09/2023), Maverick Protocol đã đạt được những con số ấn tượng như sau:

 • Khối lượng giao dịch đạt hơn 6,6 tỷ USD bất chấp “bear market”, đây là một thành tựu lớn mà ít sàn DEX có thể làm được
 • Hiệu quả sử dụng vốn đạt hơn 110%
Maverick Dune
Thông số tại Maverick (Nguồn: Dune)
 • Khối lượng giao dịch vươn lên top 3 DEX dẫn đầu ở cả 24h cũng như 7 ngày. Maverick là một trong những sàn DEX thường xuyên có khối lượng giao dịch hàng ngày hơn 100 triệu USD
  Maverick Volume1
  Volume tại Maverick Protocol (Nguồn: Defillama)
 • Khối lượng giao dịch của Maverick Protocol thường xuyên áp đảo tại hệ sinh thái của zkSync Era
Maverick volume2
Volume tại zkSync Era của Maverick (Nguồn: Defillama)

3. Tổng kết

Có thể thấy, Maverick vẫn đang gặp những vấn đề ở thu hút lượng TVL, với một sàn DEX có khối lượng giao dịch lớn nhưng lượng TVL thu hút vẫn khá khiêm tốn (26 triệu USD).

Ngoài ra, dự phóng về sự tăng trưởng về TVL cũng như Maverick trong tương lai có những phụ thuộc vào việc dự án sẽ “khuyến khích” người dùng lock token $MAV để nhận về veMAV nhiều hơn.

Một số điểm sáng có thể kể đến về Maverick như việc phát triển sớm tại Zksync Era - một mạng lưới được kì vọng sẽ bùng nổ trong tương lai gần khi ra mắt token. Maverick đang là một sàn DEX nổi bật tại hệ sinh thái của zkSync, và như các mạng lưới khác khi ra mắt token sẽ Airdrop cho người dùng cũng như có những khoản “khuyến khích” cho những dự án nổi bật đã xây dựng trên mạng lưới của họ (Arb, OP). Việc Maverick có thể nhận được một khoản token khi zkSync ra mắt là điều không quá bất ngờ.

Trên đây là những thông số và thông tin đáng chú ý của Maverick Protocol, Maverick là một dự án có sự phát triển nhanh chóng và đạt được những thành tựu nhất định chỉ trong một thời gian ngắn sau mainnet. Tuy nhiên, có lẽ chúng ta vẫn cần thêm thời gian để theo dõi sự phát triển của dự án trong tương lai.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Vinz Nguyen

Vinz Nguyen

If crypto succeeds, it's not because it empowers better people. It's because it empowers better institutions.

5 / 5 (4Bình chọn)

Bài viết liên quan