theblock101

  MetalCore là gì? Liệu đây có phải dự án game AAA tiềm năng sắp đến

  ByDamianz26/11/2023
  Các dự án game AAA giai đoạn gần đang liên tục được ra mắt, không những vậy ImmutableX vừa ra mắt khoản đầu tư $320m để thu hút các dự án đến với nền tảng của mình trong đó có 2 dự án lớn là MetalCore và Shardbound. Vậy MetalCore là gì? Liệu đây có phải là dự án game AAA tiềm năng sắp tới? Hãy cũng tìm hiểu bên dưới.
  MetalCore là gì?
  MetalCore là gì?

  1. MetalCore là gì?

  MetalCoregame 3D FPS (thể loại bắn súng) với góc nhìn thứ 1, khác với các game bắn súng thông thường, đối với MetalCore người chơi sẽ điều khiển các phương tiên khác nhau như robot, xe tăng, máy bay của mình để chiến đấu. Đây cũng là dự án game AAA thế giới mở với không gian rộng lớn để người chơi tự do khám phá.

  Các trận chiến trong MetalCore
  Các trận chiến trong MetalCore

  Game được lấy bối cảnh về chiến tranh ở các bên ngoài vũ trụ, tại đây người chơi sẽ phải tham gia các trận chiến trên hành tinh Scrubs. Ngoài việc chiến đấu với quái vật, người chơi cũng sẽ đụng độ cùng những người chơi khác để bảo vệ vùng lãnh thổ của mình.

  2. Câu chuyện về thế giới của MetalCore

  MetalCore lấy bối cảnh khi trên trái đất diễn ra chiến tranh diện rộng, đồng thời việc kéo dài chiến tranh đã gây ra việc cạn kiệt tài nguyên khiến con người rơi vào khả năng bị tuyệt chủng.

  Nhận thấy điều này chính phủ của thế giới đã đưa ra phương án tìm kiếm hành tinh mới để đưa con người lên đó thu thập tài nguyên về xây dựng trái đất.

  Hành tinh được chọn mang tên Kerberos, có 3 con tàu đảm nhận nhiệm vụ đến hành tình này tuy nhiên đã gặp phải vấn đề và bị thất lạc nhau. Những phi hành đoàn thức dậy sau thời gian ngủ đông tuy nhiên tất cả đều không đạt được mong muốn như ban đầu.

  Trải qua nhiều thế hệ đã nãy sinh ra 3 thế lực khác nhau với việc đổ lỗi lẫn nhau gây ra trận chiến tranh chấp tài nguyên trên hành tinh này. Cả 3 thế lực được biết đến với cái tên: HOLY CORPORATION, GEARBREAKERS và METALPUNKS.

  Các chủng tộc trong MetalCore
  Các chủng tộc trong MetalCore

  Sau nhiều năm chiến tranh cùng nhau trên hành tinh mới, con tàu cuối cùng của trái đất cũng đến nơi. Tuy nhiên những người này không biết về cuộc chiến tranh trên và từ đây người chơi sẽ phải tham gia vào trận chiến để có thể thu thập nguồn tài nguyên về cho trái đất.

  3. Cơ chế gameplay

  Về cơ bản game sẽ có 2 chế độ chơi chính là PVP và PVE. Đối với PVP người chơi sẽ tham gia chiến trường cùng những người chơi khác, chiến đấu cùng nhau để giành chiến thắng cuối cùng. Trong PVE thì người chơi sẽ tham gia các nhiệm vụ sau khi hoàn thành người chơi thu thập tài nguyên và các bản thiết kế.

  Đối với tài nguyên và bản thiết kế sẽ cho phép người chơi tạo ra các trang bị hoặc cổ máy mạnh mẽ từ đó gia tăng sức mạnh cho nhân vật của mình nhiều hơn.

  Các phương tiện trong game
  Các phương tiện trong game
  Các phương tiện trong game
  Các phương tiện trong game

  Điểm đặc biệt, người chơi có thể tạo lập các nhóm hoặc chư hầu riêng của mình để gia tăng sức mạnh cho bản thân. Các chư hầu cũng sẽ nhận được điểm kinh nghiệm và các tài nguyên khác nhau có thể coi là sự chia sẻ lợi nhuận của nhiều người chơi.

  Tạo lập các chư hầu để cùng nhau chiến đấu
  Tạo lập các chư hầu để cùng nhau chiến đấu

  Việc tạo lập các chư hầu như vậy sẽ giúp người chơi dễ dàng giành chiến thắng hơn so với chơi solo. Vì vậy nên việc càng có nhiều đồng mình sẽ càng lợi thế.

  Ngoài ra, các vật phẩm, trang bị, phương tiện được tạo ra sẽ là tài sản thuộc quyền sở hữu của người chơi nên sẽ có thể được mua bán từ đó giúp tạo ra nguồn doanh thu cho người chơi.

  4. NFT trong game

  Hiện tại, game chưa được ra mắt chính thức nên hầu hết các NFT vật phẩm sẽ chưa xuất hiện trên thị trường. Tuy nhiên, trong tương lai khi game ra mắt sẽ có rất nhiều các NFT khác nhau như trang bị, vũ khí, robot, máy bay, xe tăng sẽ được giao dịch giữa người chơi với nhau trên marketplace.

  Hiện tại game chỉ mới phát hành duy nhất bộ NFT INFANTRY GENESIS, các NFT sẽ có quyền lợi trong việc tham gia các bản beta test của dự án trước khi game ra mắt chính thức. Đồng thời sẽ có quyền lợi tham gia vào các đợt mint sớm các phương tiện như xe tăng, robot, máy bay.

  Thông tin cơ bản về NFT INFANTRY GENESIS:

  • Tổng nguồn cung: 10.000 NFT
  • Giá Floor: 0.035E
  • Mạng lưới: Ethereum
  NFT INFANTRY GENESIS
  NFT INFANTRY GENESIS

  5. Các cập nhật nổi bật của dự án

  Gần đây nhất game đã được chính thức ra mắt trên Epicgame và trong thời gian tới khi dự án ra mắt bản Early Access người chơi có thể lên nền tảng này để tải game.

  Dự án sẽ ra mắt trên Epicgame Store
  Dự án sẽ ra mắt trên Epicgame Store

  Dự án đã công bố về các điều kiện cũng như hướng dẫn về việc cài đặt game trong đầu tháng 11 vừa rồi, điều này sẽ càng chắc chắn về việc game sẽ được ra mắt trong Q4 này như trong thông báo trước đây.

  Đăng ký Pre-Alpha của game
  Đăng ký Pre-Alpha của game

  Hiện tại người chơi có thể đăng ký chơi thử bản hiện tại, các bạn có thể vào trang chủ của dự án và đăng ký tham gia Playtest. Sau khi đăng ký thành công người chơi có thể lên discord và mở ticket hỗ trợ để xin code play từ dự án. Với việc chơi bản playtest người chơi sẽ có cơ hội nhận miễn phí 1 loại phương tiện trong bản Open Beta khi được ra mắt.

  6. Đội ngũ phát triển dự án

  MetalCore được phát triển bởi đội ngũ đến từ Studio 369, với gần 50 thành viên làm việc. Studio được thành lập vào năm 2020 và đã từng phát hành trước đó 3 tựa game khác thành công đó là: Lord of the Rings: Return to Moria, El Jefe Futbol, World of Mech. Đây là các game truyền thống với mỗi game có các phong cách phát triển khác nhau. MetalCore là tựa game blockchain đầu tiên được Studio ra mắt nhằm tham gia vào thị trường Web3 này.

  Các game do Studio 369 phát hành
  Các game do Studio 369 phát hành

  7. Đối tác và nhà đầu tư

  MetalCore đã nhận được khoản đầu tư $15m với sự tham gia của các quỹ đầu tư lớn như: Animoca Brand, Bitkraft Venture, YGG, Delphi Ventures, Avocado, Metric Circle, IMX,….

  Đối tác và nhà đầu tư của dự án
  Đối tác và nhà đầu tư của dự án

  8. Tokenomic

  Updating….

  9. Roadmap

  Updating….

  10. Kết luận

  MetalCore là game 3D FPS (thể loại bắn súng) thế giới mở với góc nhìn thứ 1, game được phát triển bởi Studio 369. Đây là dự án game tiềm năng với đồ hoạ cũng như lối chơi game đặc sắc, tuy nhiên game này cực kỳ nặng và sẽ khá kén chọn đối với những người không sở hữu được các máy mạnh.

  Hiện tại, dự án đang đi đúng tiến độ được đưa ra và luôn cập nhật những thông tin về dự án hàng tháng, đây có thể xem là sự đầu tư lâu dài so với các dự án GameFi mùa trước. Trong thời gian tới, khi game được ra mắt chính thức sẽ có các làn sóng mạnh lớn hơn vào game điều này sẽ làm tiền đề để NFT tăng giá tốt hơn. Mọi người có thể cân nhắc đầu tư các NFT của dự án này ở giá hiện tại, tuy nhiên đây chỉ là góc nhìn cá nhân vì vậy hãy cân nhắc trước khi đầu tư.

  Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án MetalCore nếu các bạn có trao đổi gì thêm có thể tham gia nhóm Bigcoin Việt Nam để tìm kiếm các cơ hội đầu tư tốt hơn.

  Kênh Thông Tin Của Dự Án MetalCore:

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Damianz

  Damianz

  Researcher at Bigcoin Vietnam

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan