theblock101

Mhaya là gì? Dự án Freemint tiềm năng tiếp theo trên thị trường

ByDamianz14/01/2024
Mhaya đã công bố sẽ ra mắt đợt mint đầu tiên của mình với tổng cung là 500 NFT và tất cả đều là freemint, đây là cơ hội tốt để bạn săn WL tham gia đợt mint đầu tiên. Vậy Mhaya là gì? Hãy cùng tìm hiểu bên dưới.

1. Mhaya là gì?

Mhaya là tựa game Free-to-play và Play-to-earn có thể loại chơi giống game cờ tỉ phú (Monopoly), được phát hành trên nhiều nền tảng blockchain khác nhau (multichain).

Thế giới trong Mhaya game
Thế giới trong Mhaya game

Game sẽ có phong cách chơi giống hoàn toàn với tựa game cờ tỉ phú, ngoài ra điểm đặc biệt đó là đồ hoạ 3D trong game sẽ được xây dựng chân thực và sống động hơn so với các tựa game trong truyền thống.

2. Cơ chế gameplay

Mhaya là một trò chơi mô phỏng và quản lý thành phố, dựa trên trò chơi cổ điển 'Monopoly', với cơ chế phần thưởng ngẫu nhiên. Trò chơi cung cấp hai chế độ gồm chơi 1 người và chơi nhiều người. Trong trò chơi, người chơi có thể nâng cấp các nhân vật NFT độc quyền của mình, xây dựng nhiều tòa nhà khác nhau, thu thập token và khám phá các sự kiện may mắn để tạo ra thành phố độc đáo của riêng mình.

Xây dựng công trình trong game
Xây dựng công trình trong game

Trong số đó xây dựng các tòa nhà là cách quan trọng nhất để kiếm lợi nhuận. Các tòa nhà được chia thành các tòa nhà thương mại, hoặc các tòa nhà làm việc. Sau khi đỗ xúc xắc người chơi bước vào một đơn vị xây dựng, người chơi sẽ nhận được phần thưởng $HAYA tương ứng.

Các công trình nhỏ trong game
Các công trình nhỏ trong game

Giá trị phần thưởng được xác định bởi cấp độ nhân vật và cấp độ xây dựng, cấp độ càng cao thì giá trị phần thưởng càng cao. Điều đáng chú ý là các tòa nhà không chỉ đóng vai trò là điều kiện cơ bản để kiếm lợi nhuận mà bản thân các tòa nhà cũng có thể mang lại tiền thưởng cho lợi nhuận. Tuy nhiên, việc xây dựng các công trình cũng yêu cầu phải trả một lượng HAYA nhất định.

Các nhân vật trong game
Các nhân vật trong game

Người chơi có thể lựa chọn nhân vật yêu thích của mình khi chơi game dự án sẽ có 13 nhân vật tuy nhiên hiện tại dự án mới chỉ ra mắt 6 nhân vật của mình.

3. Cơ chế earn trong game

Trong thế giới của Mhaya, các cấp độ khác nhau của các nhân vật NFT, quyết định độ sâu của trò chơi và tốc độ kiếm token, thông qua việc stake token hoặc chơi miễn phí. Người dùng Stake có thể mở khóa bất kỳ lúc nào và bản chất của việc tham gia vẫn miễn phí.

Cơ chế earn của game
Cơ chế earn của game
Cơ chế earn của game
Cơ chế earn của game
Cơ chế earn của game
Cơ chế earn của game

Về cơ bản người chơi sẽ có thể nhận được token thông qua việc chơi game, tuy nhiên khả năng earn được của mỗi người chơi sẽ khác nhau dựa trên việc những người này nắm giữ NFT và stake Token bao nhiêu:

Tỉ lệ thưởng ở các pool
Tỉ lệ thưởng ở các pool

Trên đây là bảng ví dụ về phần thưởng người chơi nhận được dựa trên 2 pool là Staking-play và Free-play. Người chơi sẽ nhận được phần thưởng thông qua hệ thống nhiệm vụ, giải đấu và các sự kiện được tổ chức trong game.

4. Hệ thống NFT trong game

Game sẽ có tổng cộng 13 loại NFT tương ứng với 13 nhân vật có thể được lựa chọn trong game. Tuy nhiên, khi có nhiều token MAYA được stake hơn, khả năng thu nhập sẽ tăng dần.

NFT nhân vật trong game
NFT nhân vật trong game

Có 13 cấp độ Nhân vật, từ LV1 đến LV13 với mỗi level sẽ có mức Stake $MAYA khác nhau:

Tỉ lệ $MAYA cần để stake
Tỉ lệ $MAYA cần để stake

Với cấp độ càng cao khả năng earn được cũng sẽ lơn hơn như sau:

 • F1: Khả năng earn có thể đạt được 916%
 • F2: Khả năng earn có thể đạt được 1.099%
 • F3: Khả năng earn có thể đạt được 1.190%
 • F4: Khả năng earn có thể đạt được 2.748%
 • F6: Khả năng earn có thể đạt được 9.160%
 • F7: Khả năng earn có thể đạt được 18.320%
 • F8: Khả năng earn có thể đạt được 27.481%
 • F9: Khả năng earn có thể đạt được 45.801%
 • F10: Khả năng earn có thể đạt được 64.122%
 • F11: Khả năng earn có thể đạt được 91.603%
 • F12: Khả năng earn có thể đạt được 137.405%
 • F13: Khả năng earn có thể đạt được 183.207%

5. Tokenomic

Hệ thống token trong game sử dụng 2 loại token bao gồm: $MAYA và $HAYA

 • Token $MAYA là token quản trị đại diện cho nền tảng của trò chơi Mhaya và hệ sinh thái.
 • Token $HAYA là tiền tệ và tín dụng trong trò chơi được sử dụng để kết nối các tính năng của trò chơi và nâng cao trải nghiệm chơi trò chơi. Nó cũng là token cần thiết để xây dựng các thành phố. HAYA có thể được đổi lấy token $MAYA và bị Burn sau khi trao đổi.
Hai loại token của dự án
Hai loại token của dự án

Token $MAYA sẽ được hỗ trợ đa chuỗi ban đầu sẽ là BNB Chain/Polygon/Arbitrum, với tổng số phát hành là 2,17B token.

Thông tin phân bổ token $MAYA:

Thông tin vesting token $MAYA
Thông tin vesting token $MAYA

6. Đội ngũ phát triển dự án

Mhaya được phát triển bởi 32 thành viên được dẫn dắt bởi Pedro Aguiar là CEO của dự án và Kema Bae là CMO với các thành viên cốt lõi có trụ sở tại Dubai. Các thành viên của dự án đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển game đồng thời đã từng làm việc tại các công ty lớn như: Ubisoft, Tencent, Square Enix, Bybit, Houbi,…

Đội ngũ phát triển dự án
Đội ngũ phát triển dự án

7. Đối tác và nhà đầu tư

Chưa có thông tin gọi vốn của dự án tuy nhiên dự án đã có được sự hỗ trợ từ các đối tác lớn trong thị trường như: Okex, Good Games Guild,…

Đối tác của dự án
Đối tác của dự án

8. Roadmap

Dự án đang trong giai đoạn ra mắt Beta Test của mình đồng thời đang phát các suất WL thông qua các sự kiện của game trên kênh discord trước khi ra mắt đợt mint NFT đầu tiên.

Roadmap của dự án
Roadmap của dự án

9. Kết luận

Mhaya là tựa game Free-to-play có thể loại chơi giống game cờ tỉ phú, được phát hành trên nhiều nền tảng blockchain khác nhau (multichain). Hiện tại sản phẩm của game chỉ đang trong giai đoạn beta test và gần như không có giá trị vì thế nên các bạn có thể trải nghiệm game.

Ngoài ra, dự án công bố đợt mint genesis đầu tiên của mình sẽ là Freemint và chỉ có tổng nguồn cung là 500 NFT nên việc đầu tư để săn WL tham gia đợt mint đầu tiên của dự án sẽ cực kỳ có lợi. Hiện tại, dự án đang liên tục tổ chức event dành cho người dùng ở trên discord của mình nên nếu các bạn hứng thú có thể theo dõi và tham gia.

Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án Mhaya nếu các bạn có trao đổi gì thêm có thể tham gia nhóm Bigcoin Việt Nam để tìm kiếm các cơ hội đầu tư tốt hơn.

Kênh Thông Tin Của Dự Án Mhaya:

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Damianz

Damianz

Researcher at Bigcoin Vietnam

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan