theblock101

Vì sao Freemint NFT lại đang hot? Các dự án Freemint tiềm năng sắp tới

ByDamianz22/09/2023
Thị trường NFT đang có các dấu hiệu tích cực trở lại. Trong giai đoạn gần đây, các dự án NFT mới liên tục tạo ra sức hút và sự tăng trưởng vượt bậc. Đặc điểm chung của các dự án này đều có điểm xuất phát là Freemint, vậy tại sao Freemint lại hot trong giai đoạn này? Đâu sẽ là các dự án tiềm năng cần chú ý trong thời gian tới? Hãy cùng Theblock101 tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây!
Freemint NFT đang hot trên thị trường
Freemint NFT đang tạo ra sức hút trên thị trường

1. Freemint là gì?

Freemint là thuật ngữ thường được sử dụng để ám chỉ đến các hoạt động mint (phát hành) NFT của dự án miễn phí cho cộng đồng.

Bất kỳ dự án NFT nào khi ra mắt bộ sưu tập của mình đều sẽ có hoạt động mint NFT, tuỳ vào từng dự án sẽ có các mức giá người dùng sẽ phải trả khi mint NFT đó. Tuy nhiên, đối với các dự án Freemint, cộng đồng của dự án sẽ không cần trả tiền khi mint NFT đó mà chỉ cần trả phí gas.

Vì phải trả phí gas cho hoạt động mint NFT nên các bộ sưu tập NFT trên mạng Ethereum sẽ trả mức giá khá cao so với các mạng lưới khác, đặc biệt là đối với các dự án hot thu hút được nhiều cộng đồng tham gia vào hoạt động mint (thông thường sẽ gọi đây là giai đoạn gas war) đẩy mức chi phí phải trả cho hoạt động mint lên cao hơn.

2. Vì sao Freemint lại đang hot giai đoạn gần đây?

Thị trường NFT trong giai đoạn vừa qua đang trải qua sự sụt giảm nghiêm trọng của toàn bộ thị trường, bao gồm các bộ NFT bluechip nổi tiếng như: BAYC, MAYC, Captainz, Azuki, Degods,… Tình trạng này diễn ra khi các dự án mới ra mắt các bộ sưu tập mới mà không đáp ứng được sự kỳ vọng từ cộng đồng.

Không những vậy, các bộ NFT mới trong hệ sinh thái của từng dự án đang tạo ra việc thị trường bị thổi phồng giá trị quá mức về giá trị thực của các bộ NFT đó. Đặc biệt là các bộ sưu tập mới ra mắt đều được định giá quá cao từ giai đoạn mint ban đầu. Điều này đã tạo ra sự sụp đổ nhanh chóng của toàn bộ thị trường trong giai đoạn vừa qua.

Với những vấn đề lớn đang diễn ra trên thị trường, các dự án mới ra mắt đã có những sự thay đổi kịp thời để tạo ra sức hút đối với người dùng. Để hạn chế việc các bộ NFT giai đoạn ban đầu của dự án bị định giá quá cao, các dự án mới ra mắt đã lựa chọn giảm tổng nguồn cung đồng thời cho phép Freemint bộ sưu tập của mình.

Với sự lựa chọn như vậy, các dự án sẽ có các lợi thế vượt trội như:

 • Thu hút người dùng: với sự sụt giảm mạnh mẽ trong thị trường NFT giai đoạn hiện tại thì người dùng đang trong tâm thế sẽ không chi nhiều tiền vào thị trường NFT, vậy nên các dự án Freemint sẽ tạo ra sức hút lớn đối với cộng động giai đoạn đầu.
 • Mức định giá của NFT sẽ ở mức thấp nhất: với mức định giá thấp thì khả năng tiếp cận đến cộng đồng sẽ dễ dàng hơn, ngoài ra việc có mức định giá thấp sẽ giúp dự án có được những giai đoạn tăng tiến vượt bậc khi thật sự tạo ra được giá trị đối với cộng đồng. Từ giai đoạn đó sẽ tạo nên những cộng đồng thực sự trung thành với dự án, đây là điều cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ dự án NFT nào.
 • Thu được lợi nhuận cao hơn: trong thời kỳ tăng trưởng tốt của thị trường NFT, các dự án NFT có giá trị cao (giá Floor trên 1E) thì mức lợi nhuận các dự án đạt được sẽ khá cao. Tuy nhiên, trong giai đoạn thị trường ở mùa down thì việc các NFT giá trị cao như vậy sẽ khó tạo ra nhiều volume giao dịch đối với các bộ sưu tập NFT, vậy nên nguồn thu của dự án sẽ khá thấp. Thay vào đó, các dự án được Freemint với định giá thấp sẽ thu hút nhiều người dùng mua bán hơn từ đó tạo ra nguồn doanh thu tốt hơn. Tất nhiên, điều này sẽ đi kèm với việc dự án có những cập nhật tốt tạo ra giá trị đối với cộng đồng.
 • Tăng sự cạnh tranh: Đối với các dự án Freemint khi đạt được mức giá Floor cao hơn so với các dự án NFT khác phải tốn tiền để mint, điều này sẽ giúp các dự án tạo ra được sự chú ý đối với người dùng. Từ đó sẽ giúp dự án cạnh tranh tốt hơn, khả năng quảng bá dự án tốt hơn và thu hút nhiều cộng đồng đến với dự án hơn.

Đối với cộng đồng sẽ có các lợi ích như:

 • Đảm bảo sự công bằng: sau sự sụp đổ vừa rồi, cộng đồng đang dần nhận ra được giá trị thực của các dự án bị thồi phồng cao quá mức, điều này sẽ gây ra sự nguy hiểm đối với nhà đầu tư. Các dự án Freemint để có thể đạt được sự phát triển nhất định thì sẽ cần phải chứng mình được giá trị mà dự án tạo ra thực sự đem lại cho cộng đồng, từ đó giá trị của NFT sẽ được phản ánh đúng, điều này sẽ giúp đem lại sự công bằng dành cho cộng đồng tốt hơn.
 • Giảm thiêu rủi ro: điều này sẽ dễ dàng nhận thấy được khi mức giá đầu tư ban đầu cho các dự án sẽ khá nhỏ, từ đó người dùng sẽ giảm thiểu được rủi ro khi tham gia vào dự án NFT.
 • Dễ dàng tiếp cận: Với mức giá ban đầu bằng 0 sẽ giúp cộng đồng dễ dàng tiếp cận và tham gia vào hệ sinh thái dự án tốt hơn so với các bộ NFT giá trị cao.

Từ những điều trên ta có thể thấy được hầu hết các dự án Freemint hiện tại trên thị trường đều tạo ra sức hút đối với cộng đồng bao gồm các dự án như:

 • Sugartown: 0 → 0.42 ETH
 • Kart Party: 0 → 1.2 ETH
 • Mittaria Genesis: 0 → 0.15 ETH
 • Skyborne: 0 → 0.036 ETH
 • Weebox: 0 → 0.1 ETH
 • ONI: 0 → 0.15 ETH
 • ZTX Genesis: 0.06 → 0.31 ETH
 • The Grapes: 0.039 → 0.55 ETH

3. Dự án Freemint tiềm năng trong giai đoạn tới

Với sức hút của các dự án Freemint đang tạo ra cùng với khoản lợi nhuận đạt được khi được niêm yết trên các sàn thì liệu đâu sẽ là các dự án cần chú ý sắp đến, dưới đây sẽ là các dự án mà các bạn cần phải biết.

3.1 SOMO

SOMO là dự án về game AAA dạng 3D monster-battling. Hiện tại dự án có rất ít thông tin và chỉ mới có phần trailer giới thiệu về dự án, tuy nhiên điểm nổi bật của dự án đến từ đội ngũ đứng sau, với sự dẫn đầu là các nhà phát triển game từ EA, Rockstar, Blizzard...

Không những vậy SOMO sẽ là dự án mint NFT cross-chain sử dụng LayerZero. Với việc Freemint đồng thời kết hợp cộng nghệ đang hot nhất hiện nay trên thị trường của LayerZero, dự án sẽ đem lại sức hút trên thị trường đặc biệt là khi có nhiều đồn đoán rằng vào Q4 năm nay, LayerZero sẽ ra mắt token.

Sức hút của việc LayerZero ra mắt token cùng với nhiều đồn đoán về đợt airdrop lớn sắp tới, SOMO đang tạo nên cơn sốt lớn trên thị trường. Hiện tại, các bạn có thể tham gia nhận WL của dự án thông qua link được gắn ở Twitter chính thức của dự án.

3.2 L3E7

L3E7 là dự án game metaverse mang phong cách chiến đấu kết hợp với thế giới ảo. Với thiết kế game 3D location-based đầu tiên trên blockchain, đây sẽ là dự án game kết nối giữa thế giới thực và ảo, phục vụ cho người chơi cả Web2 và Web3.

Đội ngũ đứng sau LE37 là những thành viên đến từ các tựa game FPS nổi tiếng có doanh thu hơn $10B bao gồm các tự game AAA như: Cotra, Diablo IV, Devil May Cry, Moster Hunter,...

Thông tin chi tiêt về NFT của L3E7:

• Giá mint: Freemint

• Tổng cung: 600 NFT

• Thời gian mint: Updating….

Các bạn có thể kiếm suất WL của dự án thông qua Twitter của dự án. Theblock101 sẽ có cập nhật về dự án này trong thời gian tới.

3.3 Project Zircon

Project Zircon là dự án vừa mới được ra mắt, tuy nhiên vẫn chưa có nhiều thông tin về game này. Đây là dự án tạo ra câu chuyện và game thông qua cộng đồng.

Điều đáng chú ý đây là game đầu tiên đánh dấu sự tham gia vào Web3 của Konami, một trong những nhà phát hành game lớn nhất Nhật Bản với 21% thị phần.

Tương tự như Sugartown, Project Zircon được xem là dự án game tiềm năng sắp tới mà các bạn không nên bỏ lỡ. Theblock101 sẽ cập nhật sớm nhất thông tin về dự án này khi có các cập nhật mới nhất.

3.4 Forge

Forge là dự án mới được ra mắt cách đây vài ngày và hiện tại dự án chưa có quá nhiều thông tin, thông tin gần nhất được biết đây là dự án game được backed bởi Animoca.

Team đứng sau Forge là các công ty startup như: công ty game đạt hàng triệu người chơi Xfire, Raptr, Plays.tv, nền tảng stream Crunchyroll với hơn 8M follow, nền tảng modeling Cyance.

Được biết bộ NFT của dự game Forge sẽ là freemint, để có thể kiếm được suất WL của dự án thì các bạn có thể tham gia vào kênh Twitter của dự án. Theblock101 sẽ cập nhật thêm các thông tin mới nhất của dự án trong thời gian tới.

3.5 Today

Today là game phiêu lưu mô phỏng Sandbox khai thác sức mạnh của AI và Web3. Game được tạo bởi các nhân viên cũ của Nintendo/Sega/Epic Games/Unity...

Người chơi có thể tạo hòn đảo của riêng mình, thu thập tài nguyên, xây dựng trang trại một mình hoặc với bạn bè. NFT sẽ đóng vai trò chính để người chơi tham gia vào thế giới game của dự án và có thể giao dịch bằng token $BUA (tiền tệ trong game)

Thông tin chi tiết mint NFT:

 • Tổng cung: 777 NFT
 • Giá mint: Freemint

Hiện Today đang phát WL cho những người tham gia game trên Twitter, các bạn có thể theo dõi Twitter của dự án để kiếm suất mint NFT ban đầu.

3.6 The Engineers

The Engineers NFT là dự án NFT đầu tiên được phát hành bởi Lemon Sky Studios. Với mục đích phát triển The Engineers NFT trở thành một siêu vũ trụ, gắn kết người dùng lại với nhau dựa trên 3 yếu tố: kết nối, hợp tác và sáng tạo.

Được thành lập từ năm 2006, tới nay đã có hơn 17 năm kinh nghiệm trong việc phát triển trong lĩnh vực này. Một trong những tựa games và dự án nổi bật mà team đã từng tham gia phát triển có thể kể tới như Avengers, Spider-Man, Call of Duty, The Last Of Us II hay Sandbox và nhiều tựa game khác.

Hiện tại, dự án vẫn đang trong giai đoạn phát triển còn khá sớm và vẫn chưa công khai quá nhiều thông tin chính thức về việc cho phép mint NFT của mình. Tuy nhiên, đây sẽ là thời điểm tốt nhất cho mọi người dễ dàng tham gia đóng góp cho dự án để dành lấy suất Whitelist sớm.

Theblock101 đã có bài viết về dự án Engineers, các bạn có thể đọc qua để tìm kiếm cơ hội về suất mint NFT của dự án.

3.7 BlockGames

BlockGames là một studio game phát triển và xuất bản trò chơi cross-chain, mang lại phần thưởng cho người chơi khi họ chơi các trò chơi trên thiết bị di động. Dự án đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với những gã khổng lồ về công nghệ và blockchain như Google, Aptos, Polygon, BNB Chain. Ngoài ra, BlockGames hợp tác với Estoty, một studio game với 50 triệu người dùng hàng tháng.

Hiện tại dự án đã gần như phát toàn bộ suất mint NFT trong giai đoạn tới và sẽ bắt đầu mint vào ngày 21/9 trên Opensea. Dưới đây là chi tiết mint của bộ NFT BlockGames Dice:

 • Bộ NFT BlockGames Dice cấp cho người dùng quyền truy cập sớm vào network của BlockGames.
 • Supply: 5555
 • Giá mint: Freemint (mạng ETH)
 • Ngày mint: 21/9 21h (giờ VN)

Ngoài ra, các bạn có thể đọc thêm bài viết BlockGames là gì? để tìm hiểu kĩ hơn về dự án trước khi tham gia mint.

3.8 Particle Ink

Particle Ink là trò chơi metaverse trong không gian NFT sử dụng công nghệ AR, với ý tưởng tương tự như Pokemon Go.

Particle Ink được phát triển bởi Kaleidoco - một công ty công nghệ sử dụng AR, giúp nâng cao khả năng kết nối giữa con người trên toàn thế giới với nhau. Những sản phẩm cốt lõi Kaleidoco phát triển bao gồm: AR Tech Platform, AR GameFi and Live Portal Metaverse và Blockchain.

Dự án đã thành công huy động được $7M thông qua vòng Seed của mình với sự tham gia của những tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực trò chơi, giải trí và blockchain, bao gồm Animoca Brands, GameFi Ventures, Gemini, Jane Street, Adit Ventures, Merit Circle, Nexo, HexTrust, SuperChain Capital và TSG (The Seelig Group).

Theblock101 đã có bài viết về dự án Particle Ink, các bạn có thể tham khảo để có thể kiếm được suất WL mint sớm NFT của dự án.

3.9 TOKYO BEAST

TOKYO BEAST là dự án game Web3 thuộc thể loại game thẻ bài, trong đó dự án cho phép người dùng sử dụng tiền điện tử để tham gia vào các cuộc chiến trong game.

TOKYO BEAST được xây dựng bởi TOKYO BEAST FZCO - công ty phát hành game chuyên về công nghệ blockchain. Công ty mẹ của TOKYO BEAST FZCO là ZEAL NOVA DMCC - công ty tiền thân trong lĩnh vực xuất bản game trực tuyến.

Đây là dự án với sự tham gia của công ty truyền thống gia nhập vào thị trường NFT vậy nên sẽ có tiềm năng rất lớn trong thời gian tới. Theblock101 cũng đã có bài viết về dự án TOKYO BEAST, các bạn có thể tìm hiểu để biết thêm về dự án đồng thời tìm kiếm cơ hội săn WL.

Các dự án tiềm năng

4. Kết luận

Freemint đang là chủ đề nóng tạo ra sức hút trên thị trường NFT ở giai đoạn hiện tại, các dự án lớn vừa mới ra mắt đều lựa chọn phương pháp này để dễ dàng tiếp cận với cộng đồng tốt hơn. Đây sẽ là giai đoạn cực kỳ tốt khi có rất nhiều dự án NFT mới ra mắt, vậy nên nếu là nhà đầu tư NFT thì các bạn không nên bỏ qua giai đoạn hiện tại trên thị trường để tìm kiếm vị thế tốt hơn trong mùa uptrend của thị trường NFT sắp tới.

Đọc thêm

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Damianz

Damianz

Researcher at Bigcoin Vietnam

5 / 5 (6Bình chọn)

Bài viết liên quan