theblock101

  MicroStrategy huy động 500 triệu USD tiền trái phiếu để mua thêm Bitcoin

  ByThiên Hà13/06/2024
  MicroStrategy đã đề xuất chào bán lô trái phiếu chuyển đổi trị giá 500 triệu USD để có thêm ngân sách mua BTC.  
   MicroStrategy phát hành trái phiếu để mua thêm BTC
   MicroStrategy phát hành trái phiếu để mua thêm BTC

  Chào bán trái phiếu để mua BTC

  Công ty dịch vụ điện toán đám mây MicroStrategy đang có kế hoạch huy động 500 triệu USD thông qua việc phát hành trái phiếu chuyển đổi. Đây là trái phiếu không có tài sản bảo đảm với lãi suất được thanh toán mỗi nửa năm và có thể chuyển đổi thành tiền mặt, cổ phiếu thông thường. Trái phiếu này sẽ có thời hạn đến năm 2032 và được phát hành trong một phiên chào bán riêng lẻ cho các nhà đầu tư tổ chức đủ điều kiện. 

  Kế hoạch này nhằm cung cấp giải pháp tài chính linh hoạt cho MicroStrategy trong việc quản lý nợ vay đồng thời có thể hưởng lợi từ sự tăng giá cổ phiếu. Dự kiến, công ty sẽ sử dụng số tiền huy động được từ đợt chào bán này để mua thêm Bitcoin và cho các mục đích khác của công ty.

  Trước đó vào tháng Ba, MicroStrategy đã có một phiên chào bán trái phiếu chuyển đổi trị giá 600 triệu USD và mua thêm 9,245 BTC trị giá 623 triệu USD ngay trong tháng. Sau hai giao dịch nhỏ hơn vào tháng Ba và tháng Tư, công ty hiện đang nắm giữ 214,400 BTC với tổng giá trị 7.54 tỷ USD, tương đương 35,180 USD mỗi bitcoin. Quỹ bitcoin của MicroStrategy được định giá khoảng 14.5 tỷ USD theo giá bitcoin hiện tại.

  Mua lại 650 triệu USD trái phiếu từ năm 2020 

  Trong một thông báo khác, MicroStrategy cũng đã công bố việc mua lại lô trái phiếu chuyển đổi trị giá 650 triệu USD từng được công ty phát hành vào năm 2020. Việc mua lại sẽ hoàn tất vào ngày 15/7/2025 với 100% số tiền gốc cùng với tiền lãi.

  Những người nắm giữ các trái phiếu này có thể chuyển đổi chúng thành cổ phiếu MicroStrategy với tỷ lệ  397,99 USD trên mỗi cổ phiếu. MicroStrategy sẽ hoàn thành quy trình chuyển đổi này bằng cổ phiếu phổ thông loại A của mình.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan