theblock101

Nắm bắt tổng quan về hệ sinh thái MNFST Labs chỉ trong 5 phút

ByVitNhoNho16/07/2023

Cuối tháng 6 chứng kiến sự tăng trưởng vượt trội của các dự án NFT trên hệ sinh thái Polygon và Solana, các dự án nổi bật có thể kể đến là Owlpha, Ring Runners,… và các dự án này đều được phát triển bởi MNFST Labs. Vậy, MNFST Labs là gì và hệ sinh thái của MNFST Labs gồm những dự án nào?

Hãy cùng Theblock101 tìm hiểu ở bài viết bên dưới nhé.

1. MNFST Labs là gì?

MNFST Labs tên đầy đủ là Manifest Labs có trụ sở tại Texas, thông tin về Labs khá ít tuy nhiên đây là đội ngũ đã đứng sau sự phát triển vượt trội của cả 3 dự án như: Owlpha, GEG và Bombaclot.

Đây là một công ty nổi lên với tham vọng thực hiện các BIG PICTURE, chứ không chỉ là JPEGS. Đến hiện tại thì công ty cũng đã đạt được một số thành công nhất định đối với các dự án trong hệ sinh thái của mình.

Nổi bật nhất có thể kể đến là bộ sưu tập NFT Owlpha đã đạt tăng trưởng hơn 4000 Matic chỉ trong vòng 1 tuần cuối tháng 6 với mức giá mint ban đầu là 30 Matic, đánh dấu sự bùng nổ vượt bậc của dự án.

2. Đội ngũ thành viên của MNFST Labs

Đến hiện tại các thành viên team của MNFST Labs đều ẩn danh và các thông tin hiện tại còn khá ít, dưới đây là các twitter của đội ngũ dự án:

 • @MrMintETH (40k followers): là nhà sáng lập dự án.
 • @pixxelznft (4k2 followers): là trưởng phòng marketing và thương hiệu đã có hơn 12 năm kinh nghiệm trong marketing và thương hiệu.
 • @mikeejt (3k1 followers): Trưởng nhóm phát triển – Hợp đồng thông minh và Giải pháp phát triển Web3 đã có khoảng 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain.

3. Hệ sinh thái của MNFST Labs

MNFST Labs hiện tại đang có 5 dự án NFT với nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là thống kê từng dự án của hệ sinh thái MNFST Labs.

3.1. Owlpha

Owlpha là dự án đầu tiên được MNFST Labs ra mắt vào tháng 3 năm 2023, Owlpha là NFT cho phép cộng đồng được tiếp cận các công cụ phân tích trên mạng lưới Polygon. Với các tiện ích bao gồm:

 • Tổng hợp các bộ sưu tập đang trending dựa trên hoạt động mint của dự án.
 • Tổng hợp các dữ liệu về NFT.
 • Tích hợp tính năng tính toán độ hiếm của NFT.
 • Cho phép mua nhanh
 • Cảnh báo về Sniping
 • Dữ liệu về Whale và theo dõi ví Whale

Thông tin cơ bản của bộ sưu tập:

Các holder của Owlpha có thể Stake NFT để nhận token $HOOT, tuy nhiên các thông tin chi tiết về ultility của $HOOT vẫn chưa được cập nhật đầy đủ và chưa được listing. Mặc dù vậy thì đã có hơn 86,65% NFT (2888 NFT) đã được stake trên nền tảng để nhận $HOOT.

Các NFT của Owlpha
Các NFT của Owlpha

Ngoài ra, NFT Owlpha còn nhận được các quyền lợi khác mà dự án đã đề cập như:

 • Được sử dụng miễn phí các công cụ phân tích/giao dịch được xây dựng trên mạng polygon.
 • Nhận được chia sẻ doanh thu từ chi phí đăng ký của công cụ phân tích.
 • Nhận được Airdrop cho tất cả các bộ sưu tập trong tương lai trên mạng polygon.
 • Stake để nhận được token $HOOT với tỷ lệ kiếm được tùy thuộc vào đặc điểm của NFT.
 • Nhận được airdrop token $HOOT.
 • Nhận được các phần thưởng khác trong tương lai
 • Được tham gia vào trò chơi Owlpha rush.
 • Có quyền lợi nhận được các suất Alpha và quyền truy cập trực tiếp vào các dự án incubator của Manifest Lab.

Có thể thấy bộ sưu tập Owlpha được xem là bộ Genesis của đội ngũ Manifest Labs, đi kèm các quyền lợi sẽ nhận được từ các bộ sưu tập/ dự án được hỗ trợ bởi Manifest Labs. Vậy nên Owlpha sẽ được xem là dự án Tier 1 trong toàn bộ hệ sinh thái của MNFST Labs.

3.2. GegNFT

GegNFT là Galactic Eagles NFT đây được xem là bộ sưu tập thứ 2 của MNFST Labs cho ra mắt trên mạng Polygon, dự án chưa có nhiều thông tin về bộ sưu tập này tuy nhiên các quyền lợi chính của holder dự án nhận được là:

 • Các suất OG và WL đối với các dự án về sau được MNFST Labs cho ra mắt/incubator.
 • Nhận được các quyền lợi cơ bản đối với cộng cụ phân tích từ Owlpha
 • Nhận được airdrop $HOOT.
GegNFT là bộ sưu tập thứ 2 của MNFST Labs
GegNFT là bộ sưu tập thứ 2 của MNFST Labs

Mặc dù được ra mắt thứ 2 cũng như nhận được các airdrop khá tương tự từ dự án Owlpha tuy nhiên thì các quyền lợi như stake cũng như các ultility của dự án đến hiện tại còn khá ít vậy nên dự án này sẽ được xếp vào tier 2 trong hệ sinh thái của MNFST Labs.

3.3. RingRunner

Ring Runners là một gamefi được xây dựng trên Polygon và cũng là bộ sưu tập NFT thứ 3 được MNFST Labs ra mắt. Ring Runner là tựa game cho phép người chơi tham gia vào một cuộc hành trình kỳ thú được chia thành các mùa khác nhau.

Thế giới của Ring Runners sẽ bao gồm 2 phần, phần 1 được coi là thời kì mở đầu tại đây người chơi sẽ tham gia vào một thế giới metaverse và dựa trên trên những thành tích từ các thử thách để nhận được phần thưởng là các token.

Ring Runner là bộ sưu tập thứ 3
Ring Runner là bộ sưu tập thứ 3

Trò chơi sẽ có các cuộc thi cung cấp các phần thưởng và ưu đãi có giá trị cao bao gồm các vật phẩm hiếm và phần thưởng độc quyền giúp người chơi đạt được thứ hạng cao.

Phần 2 sẽ kéo dài 90 ngày với độ khó cao hơn nữa, giúp tạo ra được cuộc chơi cạnh tranh nhằm đem lại sự thu hút đối với người chơi.

Game được phát triển trên trình duyệt nên sẽ đảm bảo có thể tiếp cận trên mọi nền tảng, giúp game có thể dễ dàng tiếp cận đến nhiều người chơi nhất có thể. Làm cho Ring Runnerz trở thành một cuộc phiêu lưu mà mọi người có thể tham gia bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu.

Người chơi cũng được chia thành các phe phái, mỗi phe sẽ có những điểm đặc trưng riêng như:

 • Rắn với đặc tính tấn công nhanh và im lặng, dựa vào sự khôn ngoan và sự nhanh nhẹn để vượt qua đối thủ.
 • Robot có lợi thế về công nghệ nên cân nhắc việc ra quyết định cũng như tính toán và sử dụng chiến lược tiên tiến để có ưu thế.
 • Cáo có thể kết hợp tính linh hoạt với sự thông minh, dựa vào sự thông minh và khéo léo để lừa đối thủ.

Thông tin cơ bản về bộ sưu tập:

Total supply: 10000 NFT là các nhân vật Ring Runnerz vừa là PFP vừa là utility NFT bao gồm các tiện ích:

 • Chơi game play to earn.
 • Phân phối theo mùa giúp mang đến nhiều tiện ích và hứng thú hơn trong mỗi mùa.
 • Nhận được token.
 • Nhận được phần thưởng từ pool thưởng thông qua việc tham gia các cuộc thi.

Tỉ lệ phân bổ của số tiền nhận được qua hoat động mint NFT:

 • 30% Phát triển game
 • 30% Kho bạc
 • 30 % Team
 • 5% Pháp lý
 • 5% Pool giải thưởng

Với tỉ lệ phân bổ khoản tiền từ đợt mint NFT thì ta có thể thấy phần lớn tiền được sử dụng cho mục đích phát triển game cũng như giải thưởng cho cộng đồng.

Đây là điều tốt để dự án có thể tiếp tục phát triển dự án cũng như chia sẻ lại doanh thu đến người dùng thông qua trò chơi của dự án. Giúp cộng động ngày càng phát triển tốt hơn.

Tương tự dự án Geg thì Ring Runnerz chỉ mới được ra mắt và các sản phẩm về game vẫn đang quá trình hoàn thiện, ngoài ra NFT của dự án chủ yếu có các quyền lợi vào chính dự án và không có quá nhiều ultility trong hệ sinh thái của MNFST Labs vậy nên có thể xem Ring Runnerz nằm ở Tier 3 của dự án.

3.4. Bombaclot

Bombaclot là dự án NFT tiếp theo được MNFST Labs cho ra mắt, tuy nhiên khác với các dự án trước thì Bombaclot được build trên hệ sinh thái của Solana. Bombaclot là dự án PFP mang phong cách khá giống với nhân vật ma tốc độ với hình ảnh đặc trưng là các quả bom.

Mặc dù bộ sưu tập về PFP tuy nhiên thì dự án cũng có định hướng xây dựng các tựa game dựa trên bộ sưu tập có tên là Degen Bomber, cách chơi khá giống game “dò mìn” trên PC trước đây.

Dự án Bombaclot của MNFST Labs là gì?
Dự án Bombaclot của MNFST Labs là gì?

Trò chơi bắt đầu với việc người chơi chọn kích thước của ô vuông và một số Bombaclots đã đặt. Số lượng ô vuông càng nhiều cùng với càng nhiều Bombaclots thì trò chơi sẽ càng khó và đi kèm phần thưởng sẽ càng lớn càng lớn.

Khi trò chơi bắt đầu, người chơi có thể nhấp vào bất kỳ ô nào để lật các ô vuông lên để tìm kiếm các viên kim cương ẩn trong đó.

Nếu một Viên ngọc được tìm thấy thì người chơi sẽ thu thập được các viên kim cương nhưng nếu một lật ô vuông lên và gặp Bombaclot thì trò chơi sẽ kết thúc và người chơi sẽ mất số tiền đã đặt cược của mình.

https://twitter.com/bombaclotnft/status/1675192910025838593/photo/1

Ngoài ra NFT của dự án sẽ bao gồm các Ultility như:

 • Staking NFT.
 • Nhận được các airdrop trong tương lai từ các sản phẩm mới của dự án
 • Được tham gia và nhận thưởng thông qua các game của dự án.
 • Được tham gia vào Server riêng trên discord dành riêng cho các holder của bộ sưu tập.

Thông tin về bộ sưu tập NFT:

 • Total Supply: 5555 NFT
 • Giá Mint: OG (0.2 Sol), WL (0.27 sol), Public (0.34 Sol)

Trò chơi Degen Bomber là sự kết hợp của game cùng với cơ chế khá giống với đánh bạc thì sẽ đem đến trải nghiệm mới cho người dùng. Điều này sẽ khiến người phải vận dụng các chiến lược vốn có trong các trò chơi “dò mìn” ở truyền thống để dành chiến thắng.

Tương tự như Ring Runnerz thì Bombaclot đến hiện tại các ultility phần lớn tập trung xoay quanh vào trong hệ sinh thái game của dự án và không có quá nhiều sức ảnh hưởng đến toàn bộ hệ sinh thái của MNFST Labs vậy nên ta có thể đưa dự án này vào Tier 3 trong hệ sinh thái của MNFST Labs.

3.5. Region79

Region79 cũng là dự án về game cũng như PFP trên Solana, tuy nhiên đây không phải là dự án do MNFST Labs phát triển. Sau khi được ra mắt thì dự án này đã được đội ngũ của MNFST Labs mua lại và tiếp tục phát triển dựa trên những ý tưởng ban đầu của dự án.

Region79 lấy ý tưởng là thế giới của các sinh vật ngoài hành tinh đi kèm các trang bị khá giống với thế giới Cyberpunk hiện đại.

Những holder của Region79 sẽ có quyền tham gia vào nền tảng gamehub do dự án xây dựng với các tựa game casual ngắn và được chơi trong vòng từ 5-10 phút cho mỗi màn chơi. Điểm đặc biệt so với các game casual cũ là người chơi có thể cùng chơi cạnh tranh với người chơi khác để nhận phần thưởng.

Những holder của Region79 có quyền tham gia vào nền tảng gamehub
Những holder của Region79 có quyền tham gia vào nền tảng gamehub

Hiện tại, dự án chỉ mới ra mắt NFT và chưa có các sản phẩm ở trên vậy nên ta có thể chờ đợi để trải nghiệm các sản phẩm mới này của dự án.

Thông tin về NFT:

 • Total Supply: 5555 NFT
 • Giá mint: 0.2SOL

Các quyền lợi của NFT holder:

 • Được share doanh thu thông qua hoạt động staking
 • Được quyền truy cập vào tất cả các sản phẩm của dự án bao gồm: gamehub, game do dự án phát triển, giải đấu/cuộc thi được dự án ra mắt,…
 • Nhận được các discount về giá khi dự án cho ra mắt các sản phẩm trong tương lai.

Nhìn chung định hướng phát triển của Region79 sẽ thiên hướng về việc tạo ra nền tảng gaming nơi sẽ cung cấp các tựa game casual. Trong đó NFT sẽ làm trung tâm và có quyền lợi cao nhất trong nền tảng cũng như nhận được các quyền lợi từ việc share doanh thu của dự án.

Tuy nhiên, các NFT của dự án phần lớn đóng vai trò chính trong dự án và không có quá nhiều ultility trong hệ sinh thái của MNFST Labs nên có thể xếp dự án vào tier 3 của hệ sinh thái MNFST Labs.

Hiện tại hệ sinh thái của MNFST Labs đang có chương trình giveaway dành cho tất cả các holder các bộ NFT của dự án (Owls, GEG, Bombs,RR, R79). Chi tiết mọi người có thể tham gia discord dự án để tham gia vào chương trình này.

https://twitter.com/MNFSTLabs/status/1672751796165705729

4. Kết luận

MNSFT Labs là công ty đứng đằng sau các bộ sưu tập NFT, các thông tin về công ty vẫn còn khá ít tuy nhiên đội ngũ này đang tạo ra tiếng vang trên thị trường NFT của hệ sinh thái Solana và Polygon với các dự án có thể kể đến như:

 • Tier 1: Owlpha
 • Tier 2: GEG NFT
 • Tier 3: Ring Runnerz, Bombaclot, Region79

Tuy nhiên, theo cá nhân mình nhận thấy thì hệ sinh thái của dự án phần lớn chưa có sản phẩm và chỉ mới ra mắt NFT nên để có thể đánh giá tiềm năng hold lâu dài của tất cả các bộ sưu tập có tốt hay không thì sẽ cần phải chờ đợi các sản phẩm của dự án khi được ra mắt.

 

Ngoài ra thì Owlpha đóng vai trò chính trong toàn bộ hệ sinh thái của MNFST Labs, khi đều được đi kèm các quyền lợi về việc mint/airdrop khi bộ sưu tập mới ra mắt vậy nên đầu tư vào Owlpha sẽ đem lại nhiều lợi ích nhất khi toàn bộ hệ sinh thái MNFST Labs càng bùng nổ.

Trên đây là toàn bộ thông tin về hệ sinh thái của MNFST Labs cũng như các thông tin cơ bản về các dự án NFT của dự án, cũng như nhận định cá nhân mà mình đưa ra.

Các bạn có thể tham khảo và đây cũng không phải là lời khuyên đầu tư. Nếu có trao đổi hoặc góp ý gì về dự án các bạn có thể tham gia vào nhóm Bigcoin Viet Nam để cùng bàn luận nhé.

Các nền tảng mạng xã hội của dự án:

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

VitNhoNho

VitNhoNho

Một người yêu thích crypto, liên tục học hỏi, tìm hiểu những nội dung mới nhất trên thị trường

5 / 5 (3Bình chọn)

Bài viết liên quan