Hậu rút lui khỏi Hồng Kông, Bybit mở rộng hoạt động sang Trung Quốc

ByDuyên Trần06/06/2024
Sàn giao dịch tiền điện tử Bybit đang gây chú ý khi có những động thái cho thấy họ đang cung cấp dịch vụ tại một khu vực hạn chế trước đây: Trung Quốc.  
Nghi vấn Bybit mở rộng dịch vụ sang Trung Quốc
Nghi vấn Bybit mở rộng dịch vụ sang Trung Quốc

Cụ thể, Bybit đã kích hoạt các dịch vụ đăng ký và xác thực dành cho người dùng ở Trung Quốc, cho phép họ cung cấp thông tin cá nhân để thực hiện các thủ tục KYC trên nền tảng. 

Kể từ ngày 05/06, Trung Quốc không còn nằm trong danh sách các khu vực pháp lý bị loại trừ đối với các dịch vụ của sàn giao dịch Bybit. 

Theo điều khoản dịch vụ của Bybit, sàn này không cung cấp dịch vụ hoặc sản phẩm cho người dùng ở một số khu vực bị loại trừ, bao gồm Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Hong Kong, Singapore, Canada, Bắc Triều Tiên, Cuba, Iran, Uzbekistan, các khu vực do Nga kiểm soát ở Ukraine (hiện bao gồm Crimea, Donetsk và Luhansk), Syria, hoặc bất kỳ khu vực pháp lý nào khác mà Bybit có thể đơn phương quyết định chấm dứt dịch vụ của mình.

Đầu năm 2024, Bybit đã nộp đơn đăng ký hoạt động như một nền tảng giao dịch tài sản số ở Hong Kong thông qua công ty địa phương mang tên Spark Fintech Limited. Tuy nhiên, sàn giao dịch tiền mã hóa này đã rút đơn đăng ký tại Hong Kong. Điều này diễn ra trong bối cảnh ngày 25/03, Hong Kong đã thêm Bybit vào danh sách hạn chế và đưa ra cảnh báo công khai về việc sàn hoạt động không giấy phép.

Việc Bybit rút khỏi Hong Kong và thay đổi chính sách khu vực pháp lý, đặc biệt là việc có thể mở rộng dịch vụ sang Trung Quốc đại lục là một động thái bất ngờ, cho thấy sự điều chỉnh chiến lược của sàn giao dịch này trong bối cảnh các quy định pháp lý ngày càng khắt khe. Bybit đang cố gắng tìm kiếm các cơ hội mới và điều chỉnh hoạt động để phù hợp với quy định tại các thị trường mục tiêu, đồng thời duy trì tính linh hoạt trong việc cung cấp dịch vụ trên toàn cầu.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Duyên Trần

Duyên Trần

Content Writter of Bigcoin Vietnam - The most reliable gateway to Vietnamese market

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan