OmniBase là gì? Ứng dụng omnichain phi tập trung trên LayerZero

ByElly Nguyen29/09/2023
Mảnh ghép Omnichain NFT trong hệ sinh thái LayerZero vẫn chưa thực sự hoàn thiện và chưa có dự án nổi bật hàng đầu. OmniBase là một dự án mới được xây dựng trên LayerZero tập trung vào Omnichain NFT. Giải pháp của OmniBase là gì và liệu dự án có tiềm năng tăng trường trong tương lai?
OmniBase là gì?
OmniBase là gì?

1. OmniBase là gì?

OmniBase là ứng dụng omnichain phi tập trung được xây dựng trên LayerZero.

Giao diện nền tảng OmniBase
Giao diện nền tảng OmniBase

OmniBase phát hành các NFT miễn phí cho người dùng (freemint) trên các mạng lưới khác nhau như Linea, Base, Arbitrum Nova và sử dụng công nghệ của LayerZero để chuyển các NFT đó đến các mạng lưới khác.

2. Sản phẩm

2.1. Blockchain Power

Blockchain Power là bộ sưu tập NFT omnichain được xây dựng trên LayerZero. Người dùng có thể mint bộ sưu tập NFT này trên các mạng lưới blockchain khác nhau như Arbitrum, Polygon zkEVM, Optimism, opBNB,…

Các mạng lưới hỗ trợ bộ sưu tập Blockchain Power
Các mạng lưới hỗ trợ bộ sưu tập Blockchain Power

Ngoài ra, bộ sưu tập NFT này có thể được chuyển đổi (bridge) giữa các mạng lưới blockchain được OmniBase hỗ trợ. Người dùng có thể thử bridge NFT để được ghi nhận giao dịch trên LayerZero, tìm kiếm cơ hội săn retroactive.

Omnichain NFT trên LayerZero

2.2. OmniBase Apes

OmniBase Apes là bộ sưu tập NFT được xây dựng trên Arbitrum Nova và có khả năng tương tác xuyên chuỗi. Hiện tại, bộ sưu tập này chưa được ra mắt chính thức nên chưa có nhiều thông tin.

2.3. Omnichain Web3 Blog

Omnichain Web3 Blog là ứng dụng quản lý nội dung xuyên chuỗi (omnichain) cho phép người dùng có thể sáng tạo nội dung và lưu trữ dữ liệu trên nhiều mạng lưới blockchain khác nhau.

Hiện tại, Blog này vẫn chưa được phát hành mà cộng đồng sẽ chủ yếu sinh hoạt trên Discord. Các bạn có thể tham gia tại: https://discord.com/invite/omnibase

2.4. Web3 Task Reward System (Hệ thống nhiệm vụ phần thưởng)

Web3 Task Reward System là nền tảng cho phép người dùng tham gia thực hiện nhiệm vụ và nhận được phần thưởng khi kết thúc.

Các nhiệm vụ bao gồm 2 loại chính:

  • Native Tasks: Native tasks là các nhiệm vụ trực tiếp tham gia vào ứng dụng (ví dụ: đóng góp một bài đăng trên blog, đánh giá nội dung, v.v.). Những nhiệm vụ này không mang lại phần thưởng trực tiếp bằng tiền nhưng giúp người dùng có thể tích lũy Points.
  • Paid Tasks: Paid tasks là các nhiệm vụ đến từ các bên thứ 3 muốn quảng cáo trên nền tảng và người dùng sẽ nhận được phần thưởng tùy thuộc vào từng bên. Người dùng có thể chọn các nhiệm vụ khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích.

Quy trình tham gia Hệ thống nhiệm vụ và phần thưởng như sau:

  • Bước 1 - Đăng ký và hướng dẫn: Người dùng kết nối địa chỉ ví Ethereum và đính kèm user ID bên dưới bản đăng ký.
  • Bước 2 - Thực hiện nhiệm vụ: Người dùng duyệt và chọn nhiệm vụ từ nhóm nhiệm vụ sau đó hoàn thành nhiệm vụ và gửi kết quả trên nền tảng.
  • Bước 3 - Thu thập Points: Hoàn thiện các nhiệm vụ đã được xác minh bởi smart contract và Points sẽ được gửi trực tiếp về địa chỉ ví Ethereum của người dùng.
  • Bước 4 - Phân phối thưởng: Sau khi kết thúc các nhiệm vụ, bảng xếp hạng của users sẽ được thống kê và những người dẫn đầu sẽ nhận được phần thưởng.

3. Thành viên team

Hiện tại, OmniBase chưa tiết lộ thông tin về thành viên dự án hay đội ngũ phát triển.

4. Nhà đầu tư và đối tác

Updating…

5. Tokenomics

Updating…

6. Thông tin dự án

7. Kết luận

OmniBase là dự án mới được tích hợp trên LayerZero và chưa có thông tin về đội ngũ thành viên dự án, nhà đầu tư và tokenomics. Hiện tại, OmniBase thu hút lượng người dùng đông đảo nhờ hoạt động freemint và bridge NFT tới các mạng lưới thông qua LayerZero. Người dùng tham gia chủ yếu muốn tìm kiếm cơ hội săn airdrop và retroactive từ LayerZero.

Trong thời gian tới, cần quan sát tiến trình ra mắt sản phẩm và phát triển của dự án đồng thời tìm hiểu thêm về thông tin nhà đầu tư và đối tác để xác minh tính tin cậy của dự án này.

Đọc thêm

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Elly Nguyen

Elly Nguyen

Builder at Bigcoin - Learning to share, sharing to learn

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan