theblock101

  Pac Finance - Nền tảng Lending đáng chú ý tại Blast

  ByVinz Nguyen05/03/2024
  Lending/Borrowing là một mảnh ghép quan trọng của mọi hệ sinh thái. Pac Finance là một trong những dự án chiến thắng tại cuộc thi Blast Big Bang ở mảnh ghép này. Vậy Pac Finance có gì đặc biệt, dự án này có tiềm năng ra sao?

  1. Pac Finance là gì?

  Pac Finance là một dự án Lending/Borrowing đã chiến thắng tại cuộc thi Big Bang Blast. Đây là dự án cho vay kết hợp nhiều hình thức khác nhau, đặc biệt nổi bật với hai hình thức chính là P2PeerP2Pool.

  Việc hệ sinh thái Blast chính thức mainnet sẽ mở khóa cho một nguồn thanh khoản hơn 2 tỷ USD có thể chảy vào hệ, Pac Finance đã quyết định sẽ khởi chạy ngay từ ngày đầu cùng với Blast.

  Hiện tại Pac Finance đã thu hút được gần 200 triệu USD TVL chỉ trong vòng chưa đầy một tuần khởi chạy chính thức.

  Pac Finance là gì?
  Pac Finance là gì?

  2. Những tính năng chính tại Pac Finance

  2.1 Cho vay đa chức năng

  Tại Pac Finance sẽ hỗ trợ đa hình thức cho vay, bao gồm cả P2Peer và cả P2Pool. Với mô hình P2Pool, người vay và người cho vay sẽ kết nối với nhau thông qua một Pool tài sản, hình thức này khá phổ biến tại các giao thức cho vay trên thị trường, có thể kể đến như Aave và Compound.

  Với mô hình P2Peer, người cho vay và người vay trực tiếp kết nối với nhau để thỏa thuận về lãi suất và điều khoản vay.

  Ưu điểm của mô hình này là tỷ lệ sử dụng vốn cao, người cho vay có thể nhận được lãi suất cao hơn, trong khi người vay có thể vay với lãi suất thấp hơn. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là tính thanh khoản thấp, người dùng không thể rút hoặc vay tài sản bất kỳ lúc nào.

  Với việc cung cấp cả hai mô hình, Pac Finance đem lại sự tiện lợi và đa lựa chọn cho người dùng của mình được linh hoạt hơn.

  2.2 Self Repaying Loan (Tự động trả nợ)

  Self Repaying Loan là tính năng tự động trả nợ bằng lợi suất của tài sản, đặc biệt hữu ích với hệ sinh thái có lợi nhuận gốc như Blast.

  Self Repaying Loan là một tính năng cho phép bạn tự động trả nợ bằng cách sử dụng lợi nhuận từ việc đầu tư tài sản của mình. Ví dụ, khi bạn thế chấp tài sản trên Pac.finance để vay tiền, bạn có thể nhận được lợi suất 5% từ ETH và 4% từ Stablecoin. Số lợi suất này sẽ được dùng để tự động trả khoản vay của bạn, giúp giảm bớt gánh nặng tài chính khi vay tiền.

  Giao diện chính tại Pac Finance
  Giao diện chính tại Pac Finance

   

  2.3 Gas Refund

  Với mô hình có sẵn từ Blast, Blast sẽ chi trả toàn bộ Gas fee về lại cho các nhà phát triển. Pac.finance cam kết chia sẻ lại 100% phí giao dịch nhận về từ Blast lại cho người dùng.

  Nhờ điểm này, người dùng tại Pac.finance sẽ được nhận lại toàn bộ phí giao dịch phát sinh trên giao thức.

  2.4 Loop

  Loop là một chiến lược “vòng lặp” được đa số NĐT tận dụng khi tham gia vào các giao thức Lending/borrowing.

  Cụ thể, Loop là một hành động sử dụng tài sản đã vay, tiếp tục thế chấp vào giao thức và vay ra tài sản mới, vòng lặp này có thể được lặp lại nhiều lần với mục đích chính là để tăng đòn bẩy, tối ưu hoá sử dụng vốn.

  Tuy nhiên NĐT cần lưu ý, với việc gia tăng đòn bẩy đồng nghĩa rủi ro cũng sẽ nâng cao lên.

  Pac Finance hỗ trợ người dùng sử dụng “vòng lặp” một cách dễ dàng chỉ với một click, tối giản quá trình “Loop” của người dùng.

  3. Đội Ngũ & Nhà Đầu Tư

  Pac.Finance được ươm mầm và đứng sau bởi đội ngũ của Parallel - dự án được hỗ trợ bởi các VCs “khủng” như Sequoia, Polychain, Founders Fund, Coinbase, Blockchain Capital…

  Pac Finance được ươm mầm bởi Parallel
  Pac Finance được "ươm mầm" bởi Parallel

  4. Tokenomics

  Updating…

  5. Đánh giá cá nhân

  Hiện tại Pac Finance đang là một trong những dự án dẫn đầu tại mảnh ghép Lending/Borrowing tại hệ sinh thái của Blast.

  Dự án hiện đang cho phép người dùng gia tăng cơ hội airdrop tại đây với hệ thống tích điểm.

  Cụ thể, người dùng tại Pac Finance có thể sử dụng giao thức để gia tăng số điểm của mình, từ đó nhận được airdrop trong tương lai từ dự án cũng như Blast.

  Đặc biệt khi Pac Finance cũng là dự án chiến thắng tại cuộc thi Blast Big Bang, đây cũng là một ưu điểm khi số lượng phân bổ token từ Blast nhận được sẽ lớn hơn các giao thức khác.

  Ngoài ra thì Pac Finance cũng dự kiến sẽ ra mắt token và phân bổ airdrop vào cuối tháng 5, đồng thời điểm dự kiến với Blast.

  6. Thông tin dự án

  Website: https://pac.finance/

  Twitter: https://twitter.com/pac_finance

  Discord: https://discord.com/invite/PVvGxRMTDA

  7. Tổng kết

  Pac Finance là dự án Lending đáng chú ý tại hệ sinh thái của Blast, với những ưu điểm sẵn có và sự hỗ trợ từ một đội ngũ đã có kinh nghiệm, Pac Finance có nhiều tiềm năng cạnh tranh tại đây.

  Blast đang tạo nên một hệ sinh thái màu mỡ với nguồn thanh khoản khổng lồ, với những sự hỗ trợ liên kết từ các dAPPs trong hệ, người dùng có thể có nhiều chiến lược thú vị nhằm farm airdrop đa dự án một cách hiệu quả tại đây.

  Pac Finance có thể là một điểm đến lý tưởng người dùng có thể tìm đến để gia tăng tính thanh khoản tại đây. Mặc dù vậy, dự án vẫn còn mới khởi chạy trong thời gian đầu, những vấn đề về bảo mật vẫn chưa thực sự có thể kiểm chứng.

  Trên đây là những thông tin về Pac Finance, một trong những dự án tiềm năng lớn người dùng có thể tham gia săn airdrop tại Blast.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Vinz Nguyen

  Vinz Nguyen

  If crypto succeeds, it's not because it empowers better people. It's because it empowers better institutions.

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan