theblock101

  ParaFi Capital là gì? Tổng quan về danh mục đầu tư của ParaFi Capital

  ByLengkeng02/03/2024
  ParaFi Capital là một trong những quỹ đầu tư nổi bật trong giới crypto. Vậy khẩu vị đầu tư của ParaFi Capital là gì và đâu là những dự án nổi bật được ParaFi đầu tư trong thời gian qua? Hãy cùng tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây!

  1. Parafi Capital là gì?

  Parafi Capital là gì
  ParaFi Capital là gì

  ParaFi Capital là một quỹ đầu tư tiền điện tử được thành lập vào năm 2018. Tính đến thời điểm viết bài, ParaFi được xếp vào hàng ngũ Tier 2 trong các quỹ đầu tư trên thị trường.

  Phương pháp đầu tư của ParaFi tập trung vào các tài sản kỹ thuật số nhằm giải quyết các trường hợp sử dụng rõ ràng. Những người ủng hộ ParaFi bao gồm các tổ chức hàng đầu như Bain Capital Ventures, Galaxy Digital và Dragonfly Capital.

  2. Đội ngũ

  ParaFi Capital là đội ngũ bao gồm những thành viên có hiểu biết sâu rộng về tài chính và công nghệ với hơn hai thập kỷ tích luỹ kinh nghiệm đầu tư tổ chức tại các công ty quản lý tài sản hàng đầu KKR, TPG, Blackstone và JPMorgan.

  2 thành viên đóng vai trò chủ chốt tại ParaFi là:

  Benjamin Forman - Nhà sáng lập của ParaFi
  Benjamin Forman - Nhà sáng lập của ParaFi
  • Benjamin Forman - Nhà sáng lập kiêm Managin Partner. Trước đây, ông là giám đốc điều hành của các công ty cổ phần tư nhân KKR và TPG.
  Santiago Santos phụ trách mảng đối tác tại ParaFi
  Santiago Santos phụ trách mảng đối tác tại ParaFi
  • Santiago Santos - phụ trách bộ phận Partner: Ông tốt nghiệp Đại học Boston và trước đây từng làm việc tại bộ phận ngân hàng đầu tư tại JPMorgan.

  3. Thống kê đầu tư

  3.1. Các ngách đầu tư

  Các ngách ParaFi đầu tư và tỉ lệ %
  Các ngách ParaFi đầu tư và tỉ lệ %

  Danh mục đầu tư của ParaFi chủ yếu xoay quanh các dự án DeFi, dự án cung cấp dịch vụ blockchain. Nhìn vào ảnh trên có thể thấy ParaFi dành phần lớn lượng vốn đầu tư vào các dự án DeFi với 48.9% và 2 hạng mục:

  • Chain: 7.5%
  • Blockchain Service: 19.1%

  3.2. Số lượng dự án đầu tư theo thời gian

  Số lượng dự án đầu tư theo thời gian của ParaFi
  Số lượng dự án đầu tư theo thời gian của ParaFi

  Cho đến nay ParaFi đã đầu tư vào 100 dự án và khoảng thời gian đầu tư sôi nổi nhất là 2021. Số dự án mà quỹ đầu tư vào năm 2021 chiếm gần 50% tổng số dự án quỹ đã đầu tư kể từ khi thành lập.

  Số lượng dự án ParaFi đầu tư theo khu vực
  Số lượng dự án ParaFi đầu tư theo khu vực

  Về vị trí địa lý, ParaFi tập trung đầu tư vào các dự án đến từ châu Mỹ với gần 60 dự án đến từ khu vực này. Tiếp theo là các dự án đến từ châu Âu với các quốc gia như Anh, Đức, Tây Ban Nha,… Và cuối cùng là 1 số dự án đến từ Ấn Độ, Singapore và Australia.

  4. Tổng quan về danh mục

  4.1. Những thương vụ đầu tư thành công của ParaFi

  Những dự án ParaFI đầu tư có ROI cao
  Những dự án ParaFI đầu tư có ROI cao

  3 dự án đem lại tỉ lệ lợi nhuận lớn nhất cho ParaFi có thể kể đến đó là:

  • Aave - dự án Lending đứng đầu thị trường đem lại lợi nhuận 82.9x lần tính tại ATH.
  • Uniswap - sàn DEX top đầu đem lại lợi nhuận 77.5x lần cho quỹ đầu tư tính tại ATH.
  • The Graph - Google trong crypto đem lại lợi nhuận 53.0x lần tính tại thời điểm ATH.

  4.2. Những dự án nổi bật

  Ngoài các dự án kể trên, dưới đây là những dự án nổi bật được đầu tư bởi ParaFi:

  • Kyber Network: Kyber Network là sàn DEX multi chain nơi người dùng có thể Swap các tài sản và kiếm phần thưởng khi cung cấp thanh khoản. Kyber Network đã kêu gọi được $53.67M được lead bởi ParaFi Capital và Hashed.
  • Synthetix: Synthetix là dự án DeFi có chức năng như một sàn DEX và giao thức với vai trò cung cấp thanh khoản trên Ethereum và Optimism. Dự án đã kêu gọi được $65.38M, được dẫn đầu bởi Framework Ventures, DWF Labs và Paradigm.
  • Bancor: Bancor Network là một nền tảng chuyển đổi tiền điện tử cross-chain. Người dùng có thể chuyển đổi các token thuộc các blockchain khác nhau mà không cần sự tham gia của bên thứ ba.
  • Coin98: là dự án Việt Nam phát triển một hệ sinh thái đầy đủ các sản phẩm để người dùng có thể trải nghiệm, từ ví cho đến sàn giao dịch... Dự án đã kêu gọi được $20.25M được dẫn đầu bởi 3 quỹ: ParaFi Capital, Multicoin Capital và Hashed.
  • Manta: Manta là dự án Layer 2 trên Ethereum đã được niêm yết trên sàn Binance vào tháng 1 năm 2024. Dự án đã kêu gọi được $60.4M được dẫn đầu bởi Polychain Capital, Binance Labs và Coinfund.
  • Aptos: Aptos là dự án blockchain Layer 1 đã có sự tăng trưởng rõ ràng trong những ngày gần đây. Dự án đã kêu gọi được $350M được dẫn đầu bởi a16z, Jump Crypto, Binance Labs và Dragonfly Capital.
  • Thala: Thala Labs là dự án DeFi hàng đầu trên hệ Aptos bao gồm 2 sản phẩm chính là stablecoin MOD và AMM DEX Thalaswap. Dự án đã kêu gọi được $6M và được dẫn đầu bởi ParaFi, Shima Capital và White Star Capital.

  5. Kết luận

  Trên đây là bài viết về quỹ ParaFi Capital và tổng quan về danh mục đầu tư. Hi vọng các bạn đã nhận được những thông tin hữu ích từ bài viết.

  Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại câu hỏi tại nhóm BigcoinVietnam để được giải đáp.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Lengkeng

  Lengkeng

  "Money is made by sitting, not trading"

  5 / 5 (1Bình chọn)

  Bài viết liên quan