theblock101

Phiên bản V2 sắp ra mắt của SynFutures giải quyết vấn đề UX của DeFi

ByVitNhoNho28/03/2022
Có một vấn đề mà DeFi gặp phải : Trải nghiệm người dùng (UX). Và trong khi nó được thảo luận nhiều, những rào cản như hành động quá mức của người dùng và giao diện nền tảng quá phức tạp vẫn là một vấn đề đối với những người không quen thuộc với không gian này. 
SynFutures V2
SynFutures V2

Một giao thức phái sinh của One DeFi đang thực hiện sứ mệnh giải quyết vấn đề UX để giúp đưa người dùng mới có trải nghiệm dễ dàng với không gian. Với mục tiêu làm cho giao dịch phái sinh có thể tiếp cận được với đại chúng, SynFutures đã đạt được nhiều tiến bộ với trải nghiệm người dùng, đặc biệt là với việc ra mắt phiên bản V2 sắp tới.

1. Con đường trở thành Mainstream Adoption 

DeFi đã phát triển mạnh trong hơn hai năm kể từ khi lĩnh vực này bước vào kỷ nguyên tăng trưởng cùng tên “DeFi Summer” vào năm 2020. Trong khi tổng giá trị bị khóa trong các giao thức DeFi đã giảm kể từ tháng 12 năm ngoái, lĩnh vực này không có nhiều dấu hiệu chậm lại giảm, với các giao thức và đầu tư mới dường như được công bố hàng tuần. 

Nhưng liệu sự phấn khích có thể kéo dài đủ lâu để chứng kiến ​​sự áp dụng chính thống không?

“Hiện tại, động lực của DeFi đang rất mạnh, nhưng các rào cản gia nhập thị trường vẫn còn quá cao. Có nhiều yếu tố khác nhau, nhưng UX được cho là yếu tố lớn nhất, ”Rachel Lin, đồng sáng lập và CEO của SynFutures cho biết. “Những trở ngại này ảnh hưởng đến hầu hết các giao thức DeFi, nhưng chúng thậm chí còn gây bất lợi hơn cho các sản phẩm cung cấp các dịch vụ phức tạp hơn, chẳng hạn như các sản phẩm phái sinh.”

Sự phức tạp của việc giao dịch các công cụ phái sinh phi tập trung có thể là một trong những lý do khiến thị trường chưa đạt được bước tiến. Trong khi thị trường phái sinh ở cả thị trường tài chính truyền thống và các sàn giao dịch crypto tập trung đều lớn hơn nhiều lần so với các đối tác giao ngay, thì điều ngược lại là đúng trong các thị trường phi tập trung. Việc thiếu UX liền mạch, dễ điều hướng trên các dịch vụ phái sinh phi tập trung đang cản trở tiến độ.

2. Cải thiện trải nghiệm giao dịch phái sinh 

Với việc ra mắt phiên bản beta công khai V1 vào năm ngoái, SynFutures đã tạo tiền đề cho trải nghiệm giao dịch phái sinh được cải thiện hoàn toàn, chứng minh rằng một giao thức phái sinh DeFi có thể không được phép và dễ sử dụng như DEX giao ngay. SynFutures đã điều chỉnh mô hình Uniswap V3 cho thị trường phái sinh, cho phép người dùng niêm yết và giao dịch hợp đồng tương lai trên bất kỳ tài sản nào chỉ với một vài cú nhấp chuột. Việc cho phép người dùng cung cấp tính thanh khoản bằng một token đơn giản hơn nữa quy trình niêm yết bằng cách loại bỏ nhu cầu cung cấp thanh khoản cho cả hai tài sản trong cặp. Hơn nữa, giao diện đơn giản và trực quan, giúp người dùng mới dễ dàng khám phá các công cụ phái sinh. 

Trong khi Polygon là chuỗi hoạt động tích cực nhất , SynFutures sử dụng chiến lược đa chuỗi, đã được triển khai trên Ethereum, Arbitrum và BNB Chain, với kế hoạch mở rộng sang các chuỗi EVM và non-EVM bổ sung vào cuối năm nay. 

Cách tiếp cận UX của nền tảng này đã thu hút hơn 56.000 người dùng và dẫn đến khối lượng giao dịch tích lũy hàng tỷ USD. Tập trung vào việc tạo ra một nền tảng thân thiện với người dùng cũng đã giúp thu hút cơ sở người dùng bán lẻ ngày càng tích cực. Trong khi một số địa chỉ thường chiếm phần lớn khối lượng giao dịch trên các nền tảng phái sinh phi tập trung, năm nhà giao dịch hàng đầu của SynFutures chỉ chiếm ít hơn 5% tổng khối lượng giao dịch của DEX, báo hiệu sức hút của nó với người dùng bán lẻ.

3. Ra mắt SynFutures V2 và hơn thế nữa 

Với lần ra mắt V2 sắp tới, SynFutures sẽ giới thiệu một giao diện thậm chí còn dễ sử dụng hơn để cải thiện trải nghiệm người dùng, cũng như trải nghiệm hợp lý cho các nhà cung cấp thanh khoản. SynFutures V2 cũng sẽ giới thiệu các sản phẩm phái sinh mới ngoài hợp đồng tương lai và các phát triển khác, bao gồm sản phẩm giao dịch phái sinh NFT giống Tinder và một loạt các sản phẩm giao dịch khác sẽ được phát hành trong suốt năm.


Chú thích: Bản mô phỏng phiên bản beta đóng phiên bản V2 sắp tới của SynFutures

Trong khi vẫn còn rất nhiều thách thức khác cần giải quyết trong các công cụ phái sinh phi tập trung và thị trường DeFi lớn hơn, SynFutures đã sẵn sàng đối mặt với thách thức và sẵn sàng đáp ứng nhu cầu phát triển của thị trường.

“SynFutures V1 đã mang đến giao dịch đơn giản hóa cho các công cụ phái sinh phi tập trung; Lin cho biết chúng tôi đang thấy kết quả của cách tiếp cận tập trung vào người dùng với số lượng nhà giao dịch và khối lượng đã có trên nền tảng của chúng tôi. “Giống như với tất cả các đổi mới, chúng tôi nhận thấy có chỗ để cải thiện, vì vậy chúng tôi mong muốn giới thiệu nền tảng mới và cải tiến của mình cho người dùng trong tương lai gần.”

SynFutures dự kiến ​​sẽ phát hành phiên bản beta đóng phiên bản V2 vào đầu quý 2 năm 2022. Đăng ký để truy cập sớm tại đây: https://bit.ly/3tzbDD4 .

Hệ sinh thái truyền thông của dự án SynFutures bao gồm các kênh sau:

Đọc thêm

 

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

VitNhoNho

VitNhoNho

Một người yêu thích crypto, liên tục học hỏi, tìm hiểu những nội dung mới nhất trên thị trường

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan