Phương pháp săn Airdrop Renzo, Zircuit và Eigen Layer khủng từ Restaking cùng Pendle

ByVinz Nguyen22/04/2024
Pendle là một trong những giao thức Defi hưởng lợi lớn từ con sóng Restaking vừa qua, dự án đã có những phát triển và tăng trưởng vượt bậc. Vậy làm thế nào để tối ưu săn airdrop từ Restaking với Pendle? Phương pháp này có gì đặc biệt?

1. Pendle và mô hình hoạt động

Pendle là một dự án Defi cực kì nổi bật với mô hình tương đối thú vị - Yield Trading Protocol. Đến thời điểm này, Pendle đã mang đến gần 5 tỷ $ TVL, trong đó khối lượng giao dịch hàng ngày là hàng trăm triệu USD.

Điểm độc đáo của Pendle nằm ở việc khai thác và tạo ra Yield Token (YT) đại diện cho lợi nhuận tương lai, giúp người dùng khai thác tối đa tiềm năng tài chính.

Cơ chế hoạt động của Pendle:

Yield-Bearing Tokens (YBT) được bọc thành Pendle SY (Synthetix Yield)

 • Principal Token (PT): đại diện cho tài sản gốc được gửi vào Pendle.
 • Yield Token (YT): đại diện cho lợi nhuận tương lai của tài sản gốc.

Ví dụ:

 • Trường hợp thông thường: Minh gửi 1 ETH vào Lido Finance để nhận 0.1 ETH lợi nhuận sau 1 năm.

 • Với Pendle:

  Minh gửi 1 ETH vào Pendle và nhận:

  • 1 PT stETH: tương đương 1 ETH gốc sau 1 năm.
  • 1 YT stETH: tương đương 0.1 ETH lợi nhuận sau 1 năm.

  Minh có thể bán ngay YT stETH trên Pendle để thu hồi 0.1 ETH và tiếp tục sử dụng tiền đó để đi đầu tư

Pendle hoạt động ra sao?
Pendle hoạt động ra sao?

Tuy nhiên, với việc các YT token đều có thể mua bán dễ dàng thông qua AMM, và các YT token đều đại diện cho lợi suất cũng như nhận về đầy đủ các loại điểm của những giao thức như EigenLayer hay các LRT khác.

Điều này cho phép khai thác các điểm Off-chain của các giao thức như EigenLayer một cách hiệu quả và với chi phí thấp hơn so với việc đầu tư trực tiếp vào tài sản đó.

Ví dụ, thay vì đầu tư trực tiếp một số lượng ETH vào Renzo để nhận lợi nhuận hàng ngày, người dùng có thể sử dụng số ETH đó để mua các YT Liquid Restaking Token trên Pendle Finance.

Với mỗi đơn vị ETH, họ có thể nhận được một số lượng YT LRT lớn hơn, dẫn đến việc thu được một lượng lớn hơn các điểm EigenLayer mỗi ngày.

Với cơ chế này, người dùng có thể tận dụng vốn một cách hiệu quả hơn và tham gia vào cuộc cạnh tranh để nhận được lượng airdrop lớn từ EigenLayer và các giao thức Restaking nói chung mà không cần phải đầu tư một số lượng lớn vốn ban đầu.

Điều này mở ra cơ hội cho mọi người, đặc biệt là những NĐT có vốn ít hơn, để tham gia và tận hưởng các lợi ích của hệ sinh thái DeFi một cách dễ dàng hơn và công bằng hơn.

Tỉ lệ quy đổi ra YT ezETH
Tỉ lệ quy đổi ra YT ezETH tại Pendle

2. Hướng dẫn săn Airdrop restaking khủng với Pendle

Với việc đa số các giao thức Restaking đều đang được giao dịch YT tại Pendle, ở bài viết này chúng mình sẽ chọn ra một chiến lược cảm thấy ổn nhất, với mức giá không quá cao và tiềm năng sinh lời tốt nhất để chia sẻ đến mọi người.

Ở đây, chúng mình sẽ chọn chiến lược farming YT ezETH - Zircuit (Renzo)

Với chiến lược này, bạn sẽ farm points được với cả 3 giao thức bao gồm: Zircuit, Renzo ProtocolEigenlayer

B1: Truy cập vào đường link https://app.pendle.finance/points/ezETH-zircuit?show=yt

B2: Chuẩn bị sẵn tiền ở ví Metamask mạng ETH

B3: Thực hiện mua YT ezETH bằng ETH (hoặc LRT nếu có)

B4: Truy cập vào Zircuit thông qua đường link và kết nối ví https://stake.zircuit.com/

B5: Hàng ngày kiểm tra số điểm có được tại trang chính của Renzo Protocol và Zircuit

Giao diện mua YT token tại Pendle
Giao diện mua YT token tại Pendle

Như các bạn đã thấy, ở thời điểm viết bài 1 ETH có thể mua được gần 16 ETH, với việc này bạn có thể nhận về đầy đủ điểm tương đương với việc Stake gần 16 ETH vào Renzo Protocol và EigenLayer.

Ngoài ra, hiện tại với ezETH đang được x2 điểm tại Zircuit, bạn có thể nhận về số điểm tương đương 32 ETH tại Zircuit với số vốn bỏ ra ít ỏi.

Với việc farming “Restaking Points” bằng công cụ Yield Trading tại Pendle, người dùng có thể tối ưu hóa số vốn của mình, đặc biệt phụ hợp với các NĐT vốn nhỏ - những đối tượng cực kì khó cạnh tranh tại những nền tảng Restaking tỉ đô.

3. Rủi ro đặc biệt đáng chú ý khi farming với YT

Tuy nhiên, với việc farming đòn bẩy lớn như vậy, người dùng sẽ nhận về những rủi ro cực kì đáng chú ý như sau:

Những rủi ro cần nắm bắt
Những rủi ro cần nắm bắt khi giao dịch YT 
 • Mọi YT đều sẽ có ngày đáo hạn, YT sẽ về giá trị bằng 0 vào ngày đáo hạn
 • Người dùng có thể bán YT bất kì lúc nào, tuy nhiên giá trị trên thị trường sẽ thường giảm dần cho đến ngày đáo hạn
 • Vẫn nhận đầy đủ điểm cho đến ngày đáo hạn

Như bên hình dưới, YT ezETH (Zircuit) sẽ có ngày đáo hạn là 27/06 (còn khoảng 65 ngày)

Người dùng có thể xem biểu đồ để theo dõi hành động giá của YT trong thời gian qua. Đến thời điểm hiện tại, YT ezETH đã giảm khá sâu từ đỉnh. Tuy nhiên đây vẫn là một phương thức farm points, nhận airdrop cả 3 dự án với một mức chi phí vừa phải.

Mặc dù vậy, người dùng cần cân nhắc rủi ro và nên tham gia với số vốn vừa phải, vì có thể tiếp tục trong tương lai YT ezETH sẽ tiếp tục giảm, và một bài toán cần tính toán kĩ càng rằng: Liệu Airdrop từ 3 dự án Renzo, EigenLayer và Zircuit có đủ để bù số vốn bỏ ra tham gia mua YT ezETH hay không?

Cá nhân mình sẽ tham gia với một mức vốn vừa phải, mục đích nhằm tối ưu hóa lượng points nhận về với 3 giao thức trên, và với lợi thế linh hoạt người dùng có thể bán YT ezETH ra ETH bất kì lúc nào để giảm thiểu rủi ro của mình.

Biểu đồ theo dõi giá của YT ezETH
Biểu đồ theo dõi giá của YT ezETH

Để nhắc lại về tiềm năng của 3 dự án trên chúng ta có thể gói gọn như sau:

 • Renzo Protocol đang là giao thức top 2 TVL tại Restaking Protocol, dự án đã thu hút hơn 3 tỷ USD và có tiềm năng rất lớn để vượt qua Etherfi
 • Zircuit là một Layer 2 ấn tượng, dù chưa mainnet đã thu hút được gần 2 tỷ USD TVL
 • EigenLayer - dự án tốn quá nhiều giấy mực của giới “content crypto”, kì lân thu hút hơn 10 tỷ USD TVL

4. Tổng kết

Trên đây là những chiến lược giúp người dùng farm Points của các giao thức Restaking với một chi phí hấp dẫn và đòn bẩy lớn. Tuy nhiên mọi người cần cân nhắc nhiều rủi ro đã được đề cập chi tiết bên trên. Ngoài ra, việc phí mạng lưới ETH cũng là một rào cản với những người vốn nhỏ, một giao dịch mua bán YT có thể tiêu tốn từ 20-50$ là điều hết sức bình thường.

Mặc dù vậy, cá nhân mình tin rằng Airdrop từ 3 dự án trên hoàn toàn có thể “bù đắp” lại số vốn bỏ ra với chiến lược này và đã chấp nhận tham gia với một mức vốn vừa phải.

Restaking vẫn là một mảnh ghép có cực kì nhiều tiềm năng bùng nổ và rất nhiều cơ hội, đừng không bỏ lỡ mảnh ghép tỷ đô này, hãy theo dõi và ủng hộ Theblock101 qua các bài viết trong tương lai nhé.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Vinz Nguyen

Vinz Nguyen

If crypto succeeds, it's not because it empowers better people. It's because it empowers better institutions.

5 / 5 (2Bình chọn)

Bài viết liên quan