theblock101

Pixelmon là gì? Dự án game được backed bởi Animoca Brands

ByLengkeng06/02/2024
Pixelmon là game NFT đã kêu gọi được 8 triệu đô trong vòng Seed từ Animoca Brands và các VC lớn như Delphi Digital, Amber,… Vậy Pixelmon có đặc điểm nổi bật nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Pixelmon là gì?

Pixelmon là gì
Pixelmon là gì

Pixelmon là dự án game NFT RPG thế giới mở. Lấy cảm hứng từ Pokémon, người chơi có thể khám phá thế giới ảo trong khi huấn luyện Pixelmons.

Mỗi Pixelmon NFT đại diện cho một con quái vật mà người chơi có thể thu thập, huấn luyện, trao đổi và sử dụng để chiến đấu với những người chơi khác trong game.

Việc đánh bại các Pixelmon khác giúp người chơi kiếm được phần thưởng bằng Ethereum (ETH) hoặc Pixelmon NFT.

2. NFT trong game

Bộ sưu tập Pixelmon NFT được mint vào ngày 7 tháng 2 năm 2022 thu về $70M thông qua hình thức đấu giá Hà Lan. Tuy nhiên, ở giai đoạn đầu, NFT của dự án đã nhận nhiều ý kiến tiêu cực với thiết kế tương đối xấu.

NFT của Pixelmon nhận nhiều ý kiến tiêu cực
NFT của Pixelmon nhận nhiều ý kiến tiêu cực

Pixelmon có 3 loại NFT: Genesis NFT, in-game NFT và Serum NFT.

 • Genesis NFT được phát hành trên Ethereum, bao gồm 2 nhân vật chính là Creatures và Trainers (với các loại da, bánh răng và áo giáp). Những người nắm giữ Genesis NFT có thể sẽ được airdrop in-game NFT.
 • In-game NFT được tạo ra từ blockchain L2, bao gồm Creatures với bánh răng, da và áo giáp. Các NFT này cho phép quyền sở hữu với các tài sản trong game. Điều này có nghĩa là mỗi người chơi có thể nhận được những tài sản miễn phí thông qua trò chơi hoặc mua trên cửa hàng trò chơi và giao dịch trên thị trường thứ cấp với những người chơi khác.
 • Serum NFT được coi như một công cụ giúp thúc đẩy các Genesis NFT tăng trưởng mạnh mẽ hơn.

2.1. NFT Creature Genesis E1

Có 10.005 NFT Creature Genesis E1, mỗi NFT đại diện cho một trong 69 loài khác nhau với 4 thể (Nước, Lửa, Không khí và Đất) với 6 cấp độ hiếm:

 • Common: bao gồm 4800 NFT
 • Uncommon: 2550 NFT
 • Rare: 1200 NFT
 • Epic: 900 NFT
 • Legendary: 350 NFT
 • Mythical: 100 NFT

Mỗi sinh vật (Creature) được reveal bằng cách ấp một quả trứng.

2.2. Trainers Genesis NFT và Gear NFT

Trainer Genesis NFT trong Pixelmon
Trainer Genesis NFT trong Pixelmon

Có 7000 trainers được tạo ra từ 176 bánh răng, áo giáp và những phụ kiện khác nhau bao gồm 20 bộ trang phục và 40 loại vũ khí. Độ hiếm của Trainer được xác định bởi độ hiếm của quần áo.

2.3. Serum NFT

Serum NFT trong Pixelmon
Serum NFT trong Pixelmon

Có tổng cộng 2800 Serum E2, 1000 Serum E3 và 22 Serum E4. Serum được phân phối cho những người nắm giữ Genesis NFT thông qua xổ số và dưới dạng giải thưởng các sự kiện của cộng đồng.

3. Kinh tế trò chơi

Kinh tế trò chơi Pixelmon
Kinh tế trò chơi Pixelmon

Nền kinh tế Web2 của trò chơi được xây dựng dựa trên mô hình kinh tế trò chơi F2P (Free to play).

Sang tới Web3, người chơi có thể trao đổi NFT ngang hàng và giao dịch để nhận về crypto và stablecoin.

Chiến lược này cho phép:

 • Đảm bảo trải nghiệm chơi trò chơi liền mạch cho người chơi Web2, loại bỏ rào cản gia nhập Web3 và tối đa hoá tiềm năng thu hút người dùng.
 • Cung cấp toàn quyền sở hữu tài sản trong trò chơi cho người chơi Web3, cho phép giao dịch P2P.
 • Khuyến khích người chơi Web2 tham gia Web3 qua mức chiết khấu của những vật phẩm được bán trong cửa hàng trò chơi.

4. Tokenomics

DAT là token quản trị của Pixelmon. Những người nắm giữ token quản trị sẽ cần sở hữu Genesis NFT để có quyền truy cập vào các hoạt động quản trị cụ thể, như bỏ phiếu và đề xuất phát triển trò chơi.

Tính đến thời điểm viết bài, việc phát hành token và thời gian TGE vẫn chưa được thống nhất một cách cụ thể.

5. Team

Đội ngũ Pixelmon
Đội ngũ Pixelmon
CEO của Pixelmon
CEO của Pixelmon

Giulio Xiloyannis là CEO của Pixelmon và Co-Founder của studio game LiquidX. Ông có bề dày kinh nghiệm đầu tư, thành lập và điều hành các công ty lớn, bao gồm cả thời gian dài làm việc tại Zalora.

Dưới đây là một số thành viên nổi bật khác:

 • Stefan Ivanov (Giám đốc nghệ thuật) với 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và nghệ thuật trò chơi. Những tựa game đáng chú ý của ông bao gồm Mortal Kombat, WWE Remastered và Saints Row The Third Remastered.
 • Pascal Luban (Trưởng nhóm thiết kế trò chơi) với hơn 26 năm kinh nghiệm tại 14 studio. Ông đã nhận được 'Giải thưởng trò chơi hay nhất' tại Giải thưởng Truyền thông Kỹ thuật số năm 2009 cho tác phẩm The One Hope™, một tựa game phiêu lưu hành động theo lượt.
 • Sean-Li Murmann (Giám đốc công nghệ trò chơi) với 7 năm sản xuất trò chơi điện tử. Ông đã phát triển một số tựa game lớn nhất tại Streamline Studios, bao gồm Final Fantasy XV.
 • Anthony Bray (Nhà sản xuất cấp cao) với gần 30 năm kinh nghiệm trong ngành. Ông là thành viên của Sony, ban đầu được điều đi giới thiệu PlayStation ở Châu Âu.

Ngoài ra, dự án được phát triển bởi đội ngũ giàu kinh nghiệm, đã từng làm việc cho những công ty như Activision, Disney và WB. Dưới đây là thông tin của đội ngũ cố vấn cho Pixelmon.

Cố vấn của Pixelmon
Cố vấn của Pixelmon

6. Nhà đầu tư, đối tác

6.1. Nhà đầu tư

Nhà đầu tư của Pixelmon
Nhà đầu tư của Pixelmon

Pixelmon Labs - công ty phát hành game Pixelmon đã huy động thành công $8M qua vòng Seed từ những tên tuổi hàng đầu về game như Animoca Brands và các VC lớn khác như Delphi Digital, Amber, Foresight Ventures,…

6.2. Đối tác

Những đối tác của Pixelmon tương đối đa dạng, bao gồm:

 • Two AM: đối tác âm thanh
 • Brightnode: đối tác tư vấn về tokenomics
 • Starloop Studios: phát triển trò chơi và nghệ thuật
 • Wachsman: đối tác PR
 • Kevuru Games: đối tác phát triển trò chơi

7. Roadmap

Updating…

8. Kết luận

Trên đây là bài viết về Pixelmon, hi vọng các bạn đã nhận được những thông tin hữu ích. Để trải nghiệm game, các bạn có thể tham khảo hướng dẫn qua đường link sau đây.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại câu hỏi tại nhóm BigcoinVietnam để được giải đáp.

Cập nhật thêm về Pixelmon tại:

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Lengkeng

Lengkeng

"Money is made by sitting, not trading"

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan