theblock101

Top 3 dự án GameFi tiềm năng bùng nổ trong 2024

ByDamianz14/01/2024
GameFi đang ngày càng phát triển mạnh mẽ đặc biệt là sự tham gia của các dự án game do các studio truyền thống phát triển, cùng với đó là sự khác biệt về sản phẩm khi các dự án game AAA đang ngày càng phát triển nhiều hơn. Đâu sẽ là tựa game tiềm năng trong năm 2024 hãy cùng tìm hiểu top 3 dự án GameFi tiềm năng sắp tới.
Top 3 dự án GameFi tiềm năng trong năm 2024
Top 3 dự án GameFi tiềm năng trong năm 2024

1. Shrapnel

Shrapnel là dự án game bắn súng AAA đang có sức hút lớn nhất trên thị trường hiện nay, mặc dù dự án đã ra mắt token cùng việc airdrop token dành cho holder tuy nhiên NFT và token của dự án không hề giảm mà còn tăng trưởng mạnh.

Giá NFT Shrapnel tăng mạnh
Giá NFT Shrapnel tăng mạnh

Giá NFT của dự án vẫn đang đạt mức floor: 0.3E tăng 6 lần so với mức giá đáy 0.05E. Ngoài ra, token của dự án cũng đã tăng gấp 3 lần so với mức giá 0.1$ sau 1 ngày listing.

Giá token $SHRAP tăng trưởng mạnh
Giá token $SHRAP tăng trưởng mạnh

Ngoài việc giá trị NFT và token đều tăng thì lượng sức hút của game so với cộng đồng đang khá lớn, điều này có thể dễ dàng thấy được khi trên nền tảng BitMetis dự án đang đứng top 1 trong vòng 30 ngày qua.

Shrapnel đứng top 1 về dự án gameFi trên BitMetis
Shrapnel đứng top 1 về dự án gameFi trên BitMetis

Mặc dù đây là nền tảng cho phép dự án tạo các event dành cho cộng đồng tuy nhiên, số lượng event của Shrapnel không quá nhiều nhưng vẫn đạt được lượng lớn người dùng theo dõi. Đa số các chương trình của dự án là phát code dành cho người dùng kích hoạt tài khoản tham gia vào game trong giai đoạn Q1 năm nay.

Được biết dự án sẽ dành ra 3.000.000 token $SHRAP tương đương với mức thưởng $900k (0.3$/SHRAP) để làm pool thưởng trong đợt Open Beta này.

Pool thưởng của game khi được ra mắt
Pool thưởng của game khi được ra mắt

Ngoài ra, có nhiều tin đồn về việc dự án sẽ ra mắt chain riêng của mình trên Avalanche cùng với đó là việc cho phép cộng đồng có thể trở thành Validator để vận hành Node. Điều này khá giống với cách mà XAI game ra mắt chain của mình, mặc dù đây là tin đồn tuy nhiên trong bản Whitepaper của dự án cũng có đề cập đến việc vận hành node cũng như trên metamask dự án đã ra mắt chain Shrap riêng của mình.

Cộng đồng đang cực kỳ mong đợi đợt ra mắt game trong thời gian tới, được biết dự án đã nhận được khoản đầu tư $37,5m được dẫn dắt bởi Polygon và các tổ chức khác như Griffin Gaming Partners, Brevan Howard Digital, Franklin Templeton, IOSG Ventures, Tess Ventures,….

Đối tác và nhà đầu tư của Shrapnel
Đối tác và nhà đầu tư của Shrapnel

Dưới đây là video về game được dự án công bố.

 
 

2. Hệ sinh thái của Funplus

Funplus được biết đến là studio mobile hàng đầu trong thị trường truyền thống đây cũng là studio đứng sau các dự án đình đám trong thời gian vừa qua như: Overworld, Age Of Dino, Xterio, Palio, Fusionist.

Đối với 3 dự án Overworld, Xterio và Palio thì thành viên phát triển dự án hầu hết đều là thành viên trong đội ngũ của Funplus bao gồm: Jeremy Horn và Michael Tong.

Đội ngũ đứng sau Xterio là thành viên của Funplus
Đội ngũ đứng sau Xterio là thành viên của Funplus

Điều này có thể dự đoán rằng 3 dự án trên sẽ là 3 dự án tâm điểm do chính đội ngũ của Funplus phát triển, vì thế nên mình vẫn đặc biệt qua tâm đến 3 dự án trên. Đặc biệt nhất là Xterio, đây là dự án đã raise được khoản đầu tư lên đến $55M và là nền tảng launchpad dành cho các dự án gameFi, không những vậy Xterio còn đi đầu tư vào các dự án khác dưới dạng quỹ nên có thể thấy được tiềm năng cực kỳ lớn khi nhiều dự án game được launchpad trên nền tảng.

Xterio đầu tư vào các dự án gameFi khác
Xterio đầu tư vào các dự án gameFi khác

Ngoài ra, dự án khác là Age Of Dino được phát triển bởi Game Philos studio điểm đặc biệt là các thành viên trong Studio này đều xuất thanh là thành viên từ các studio lớn như: Netease, Zynga, FunPlus, ByteDance nên khả năng cao đây cũng là dự án nằm trong nhóm các dự án do chính FunPlus phát triển.

Hầu hết các dự án gameFi do Funplus thực hiện giai đoạn hiện tại đang tạo ra sức hút cực lớn tuy nhiên theo góc nhìn các nhân của mình trong vấn đề đầu tư thì dự án Xterio sẽ là trung tâm của cả hệ sinh thái này. Mặc dù mỗi dự án đều có token riêng của mình tuy nhiên với dự án launchpad của Xterio thì quyền lợi sẽ lớn hơn nhiều so với token của các dự án game chỉ sử dụng được trong hệ sinh thái của game đó.

Trong tương lai khi nhiều dự án ra mắt và được ra mắt trên xterio thì giá trị về token của dự án sẽ cực kỳ lớn vì thế nên nếu bạn đã bỏ lỡ cơ hội nhận WL để mint NFT của các dự án trên thì đừng nên bỏ lỡ cơ hội đối với dự án Xterio.

3. Ultiverse

Ultiverse mặc dù khá giống với dự án game tuy nhiên gọi chính xác thì đây là nền tảng gaming, dự án sẽ có 3 thành phần chính bao gồm: NFT, dự án game và nền tảng tương tác với các dự án game khác.

Các dự án nằm trong hệ sinh thái của Ultiverse
Các dự án nằm trong hệ sinh thái của Ultiverse

NFT chính của dự án là Electric Sheep sẽ có lợi ích lớn nhất trong toàn bộ hệ sinh thái của Ultiverse cho phép người dùng truy cập vào hầu hết các sản phẩm của game.

Đối với nền tảng tương tác với các dự án game khác (Mission Runner) đây là nền tảng cho phép dự án tạo các event riêng cùng với các dự án khác giúp cộng đồng dễ dàng kết nối cùng nhau và trao thưởng thông qua các nhiệm vụ.

Nền tảng Mission Runner
Nền tảng Mission Runner

Ngoài ra, dự án cũng phát triển bộ SDK cho phép các nhà phát triển sử dụng để tạo ra các dự án game của mình và tích hợp lên hệ sinh thái của Ultiverse, sản phẩm đầu tiên sử dụng bộ SDK này là dự án game Meta Merge. Ultiverse cũng là dự án đang thu hút lượng lớn cộng đồng thông qua chương trình airdrop của mình trên nền tảng cùng với đó là dự án hiện đang xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng của Bitmetis.

Dự án đạt top 2 trong bản xếp hạng BitMetis
Dự án đạt top 2 trong bản xếp hạng BitMetis

Giá các NFT của dự án cũng đã tăng mạnh trong thời gian qua từ mức 0.34E lên đến 1,5E có nhiều tin đồn rằng đây sẽ là dự án Launchpad tiếp theo được ra mắt trên Binance. Dự án cũng nhận được khoản đầu tư $9,5M dẫn đầu là Binance Labs cùng sự tham gia của Sequoia, DeFiance Capital, Skyvision,…

Ultiverse được backer bởi Binance Labs
Ultiverse được backer bởi Binance Labs

Dự kiến game metaverse của dự án sẽ được ra mắt trong Q1 năm nay và đồng thời sẽ airdrop token dành cho holder NFT, SOUL trên nền tảng.

SOUL tích luỹ từ Mission Runer
SOUL tích luỹ từ nền tảng Mission Runner

 

Nếu bạn chưa tham gia cày airdrop thì giai đoạn này vẫn có cơ hội để nhận thêm SOUL từ các nhiệm vụ trên Mission Runner.

4. Kết luận

Top 3 dự án tiềm năng trên được đánh giá dựa trên những nghiên cứu cá nhân đồng thời dựa vào quan sát thị trường từ cá nhân mình, vì thế nên đây không được xem là lời khuyên đầu tư. Các bạn nên cân nhắc trước khi xuống tiền.

Với cá nhân mình, việc Bitcoin ETF đã nhận được sự đồng thuận điều này cho phép mở ra cơ hội để dòng tiền lớn hơn chính thức được đổ vào thị trường ngoài ra, các dự án game đang ngày càng tạo ra được sức hút khi các sản phẩm đã đạt được sự hoàn thiện tốt hơn so với chu kỳ năm 2022.

Trong thời gian tới khi có nhiều dự án game được các studio truyền thống phát triển và tham gia vào thị trường sẽ kéo theo lượng lớn người dùng Web 2 gia nhập vậy nên đây cũng là thời điểm tốt để quan sát và đầu tư.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Damianz

Damianz

Researcher at Bigcoin Vietnam

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan