theblock101

E4C: Final Salvation là gì? Dự án game Moba không thể bỏ qua

ByDamianz14/01/2024
Dự án E4C: Final Salvation giai đoạn gần đây đang nổi lên trên thị trường khi giá NFT của dự án nhanh chóng tăng mạnh và thu hút lượng lớn giao dịch trong thời gian vừa qua. Vậy E4C: Final Salvation là gì? Hãy cùng tìm hiểu bên dưới.

1. E4C: Final Salvation là gì?

E4C: Final Salvation là game moba trên điện thoại, game sẽ có lối chơi tương tự như game Liên Quân mobile hay Tốc Chiến.

E4C: Final Salvation là game Moba
E4C: Final Salvation là game Moba

Game sẽ có lối chơi mang phong cách chiến đấu 3vs3, có nghĩa là mỗi đội sẽ có 3 thành viên và sẽ chiến đấu cùng nhau trong trận đấu. Đội nào phá được nhà chính của đối thủ thì đội đó sẽ giành được chiến thắng.

2. Lối chơi Gameplay

2.1. Cơ chế Gameplay

Gần như lối chơi của game sẽ giống hoàn toàn với các tựa game moba khác, điểm khác biệt nhất trong lối chơi của game đó chính là mỗi người chơi có thể chọn được 2 nhân vật để chiến đấu.

Có thể lựa chọn 2 nhân vật để chơi game
Có thể lựa chọn 2 nhân vật để chơi game

Bạn có thể thay đổi nhân vật để phù hợp với phong cách chơi của mình, không chỉ vậy trong game không có hệ thống vật phẩm và tiền kiếm được từ việc tiêu diệt quái chỉ để nâng cấp kĩ năng của nhân vật.

Chuyển đổi 2 nhân vật để phù hợp với lối chơi
Chuyển đổi 2 nhân vật để phù hợp với lối chơi

Mỗi cấp độ của kĩ năng sẽ tốn 2k tiền và đặc biệt là mỗi lần nâng cấp bạn chỉ có thể nâng cấp kĩ năng của 1 nhân vật mà mình đang sử dụng. Điều này khác biệt so với các game moba thông thường, khả năng đây đang trong giai đoạn Alpha Test nên các tính năng của game chưa được ra mắt đầy đủ.

Vàng được sử dụng để nâng cấp kĩ năng
Vàng được sử dụng để nâng cấp kĩ năng

2.2. Hệ thống nhân vật

Hiện tại hệ thống nhân vật trong game còn khá ít với số lượng khoảng 8 nhân vật để bạn lựa chọn bao gồm:

 • Caleb: Sát thủ
 • Buzz: Pháp sư
 • Blazea: Pháp sư
 • Alamo: Sát thủ
 • Kaax: Tanker
 • Kavi: AD
 • Nana: Support
 • Zanyte: Tanker

Mỗi trận đấu các bạn có thể lựa chọn 2 nhân vật để bắt đầu trận đấu và phối hợp kĩ năng của các nhân vật đó để giành chiến thắng.

2.3. Hệ thống tiền tệ trong game

Sẽ có hệ thống tiền tệ khác trong game để giúp người chơi dễ dàng mua bán các vật phẩm, sẽ có hai loại tiền tệ được sử dụng:

 • Tiền vàng: Nhận miễn phí. Tiền vàng có thể được sử dụng để mua các tài sản như hình đại diện, thẻ kinh nghiệm kép, thẻ đổi tên, v.v. Một số tướng cũng sẽ được phép mua bằng tiền vàng.
 • Ambrus Point (AP): Người chơi trả tiền để nhận được AP và có thể được sử dụng để mua tất cả tài sản trong trò chơi, đặc biệt là các hộp trang phục và đá quý.

Khi người chơi nạp tiền bằng token $E4C, người chơi sẽ được hưởng chiết khấu độc quyền.

Hệ thống tiền tệ trong game
Hệ thống tiền tệ trong game

2.3. Hệ thống battlepass:

Trò chơi sẽ có hai loại Battle Pass: Basic Battle Pass và Premium Battle Pass.

 • Basic Battle Pass được tự động cấp cho mọi người chơi khi đăng nhập vào trò chơi lần đầu trong mỗi mùa, còn đối với Premium Battle Pass yêu cầu phải trả tiền để mua. Cả hai loại Battle Pass đều yêu cầu người chơi tích lũy kinh nghiệm bằng cách chơi trò chơi để lên cấp. Ngoài ra, người chơi có thể sử dụng AP để mua cấp độ.
 • Battle Pass của mỗi mùa bao gồm 60 cấp độ (dự kiến). Sau khi đạt cấp độ tối đa, người chơi có thể tiếp tục kiếm tiền vàng nếu có thêm kinh nghiệm.
 • Premium Battle Pass cung cấp các phần thưởng độc quyền như tướng theo mùa, trang phục theo mùa và đá quý theo mùa. Ngoài ra, Premium Battle Pass có thể nhận thêm kinh nghiệm để tăng cấp từ các nhiệm vụ cụ thể.

Những người nắm giữ $E4C có thể được hưởng Special Battle Pass nếu đã Stake $E4C và đạt được các tiêu chí khác. Special Battle Pass có thể yêu cầu số lượng Stake $E4C nhất, thông tin chi tiết về số tiền này sẽ được tiết lộ trong các bản cập nhật trong tương lai.

3. Hệ thống NFT của dự án

NFT sẽ bao gồm trang phục và đá quý, cho phép người chơi liên tục cải thiện tính trang điểm và tính độc đáo của trang phục.

NFT có thể được mua theo những cách sau:

 • Mua và mở các hộp loot từ cửa hàng trò chơi.
 • Tăng cấp Battle Pass
 • Mua trực tiếp trên marketplace
 • Phần thưởng đặc biệt như giải thưởng khi tham gia các giải đấu.

Thông tin được ghi lại trong mỗi NFT bao gồm:

 • Độ hiếm của vật phẩm, chẳng hạn như xác suất thống kê về việc rơi/chế tạo vật phẩm hoặc tính độc quyền của vật phẩm.
 • Thiết kế số của vật phẩm, chẳng hạn như kỹ năng của các anh hùng.
 • Quyền sở hữu của mặt hàng.
 • Thông tin đính kèm về đá quý dựa trên thiết kế của chúng.

Tuy nhiên, các vật phẩm về trang bị và đá quý chưa được game ra mắt khi game được phát hành chính thức. Ngoài các NFT về vật phẩm chúng ta sẽ có các NFT đại diện của dự án như:

 • E4C Rangers Ultimate Edition
 • E4C Rangers Gold Edition
 • E4C Rangers Rangers Edition

Các NFT trên đều tốn tiền mua nên sẽ nhận được airdrop token dựa trên các bộ sưu tập.

Quyền lợi của các loại NFT
Quyền lợi của các loại NFT

Ngoài 3 bộ NFT mint tốn tiền trên sẽ có các bộ freemint khác bao gồm:

 • E4C Rangers - HIVE
 • E4C Rangers Kaax

Các bộ miễn phí này sẽ không nhận được airdrop token chỉ được sử dụng để chơi game và nhận được lootbox trong game. Nên nếu bác bạn có ý định đầu tư thì nên tìm hiểu kĩ tránh nhầm lẫn giữa các bộ NFT của dự án.

4. Tokenomic

Token $E4C là loại tiền điện tử duy nhất trong trò chơi và hệ sinh thái E4C, với các tiện ích như:

 • Lợi ích trong trò chơi: Token $E4C có thể được sử dụng để nạp tiền trong trò chơi với mức chiết khấu tốt hơn so với các loại tiền tệ khác. Người sở hữu $E4C có thể nhận được Special Battle Pass với những phần thưởng lớn hơn.
 • Quản trị: Chủ sở hữu $E4C có thể tham gia vào tất cả các cấp quản trị, có quyền biểu quyết trong các đề xuất/quyết định quan trọng của hệ sinh thái E4C.
 • Buyback and burn: $E4C sẽ tuân theo các kế hoạch mua lại thường lệ để liên tục loại bỏ nguồn cung cấp token dư thừa khỏi thị trường.
 • Ươm tạo & Phần thưởng: Chủ sở hữu $E4C có thể đóng góp vào việc mở rộng cơ sở người dùng trò chơi, giải đấu thể thao điện tử, sản xuất UGC và phát triển nhượng quyền truyền thông, dựa vào đó chủ sở hữu $E4C sẽ được thưởng các lợi ích bổ sung, bao gồm cả token $E4C.
Quyền lợi của token $E4C
Quyền lợi của token $E4C

Thông tin cơ bản về Vesting của token $E4C:

Thông tin về vesting của token
Thông tin về vesting của token

Hiện tại, thông tin chi tiết về tổng nguồn cung cũng như chi tiết về tỉ lên token được bán vẫn chưa được tiết lộ, tuy nhiên sẽ có đợt public sale trước khi token được ra mắt chính thức. Mình sẽ cập nhật khi có đầy đủ thông tin.

5. Đội ngũ phát triển dự án.

E4C: Final Salvation được phát triển bởi Ambrus Studio, đây là studio trò chơi trong thị trường Web2. Được dẫn dắt bởi CEO Johnson Yeh. Ông đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển game với những vị trí như:

 • Cựu CEO của Riot Games APAC
 • Cha đỡ đầu của thể thao điện tử ở Trung Quốc
 • Thành lập môn thể thao điện tử LoL ngay từ đầu với lượng người xem hơn 4 tỷ giờ hàng năm
 • Thành viên sáng lập Ban điều hành sản phẩm Liên Minh Huyền Thoại
 • Ươm mầm nhiều danh hiệu cao cấp, bao gồm. Liên minh huyền thoại: Tốc chiến, LoL Team Fight Tactics Mobile và LPL Esports Manager

Ngoài ra, đội ngũ phát triển dự án cũng từng là thành viên làm việc tại các công ty lớn như: Tencent, Timi Studio, Shanda Network,…

Đội ngũ phát triển dự án
Đội ngũ phát triển dự án

6. Đối tác và nhà đầu tư

Ambrus Studio đã nhận được đầu tư từ các nhà đầu tư lớn trên thị trường như: Spartan Group, M13, cùng với đó là sự tham gia của CVP NLH, 6th Man Ventures, Axia8, Krypital, Red Building Capital, Cobo, Bas1s Ventures,…. Tuy nhiên, khoản đầu tư chưa được tiết lộ là bao nhiêu tuy nhiên mức định giá tại vòng gọi vốn đạt $65m.

Đối tác và nhà đầu tư
Đối tác và nhà đầu tư

7. Roadmap

Dự án đang trong giai đoạn Alpha Test và tất cả người chơi đều có thể tham gia trải nghiệm để nhận airdrop token từ dự án.

Dự án đang trong giai đoạn Alpha Test
Dự án đang trong giai đoạn Alpha Test

8. Kết luận

E4C: Final Salvation là game moba trên điện thoại, game được phát triển bởi Ambrus Studio và đạt mức định giá $65m trong vòng gọi vốn đầu tiên của mình. Đây là dự án khá tiềm năng trong thời gian tới và đang thu hút lượng lớn người dùng.

Dự án đang trong giai đoạn Alpha Test đồng thời sẽ airdrop token dành cho người tham gia, những người chơi miễn phí vẫn có thể nhận được token thông qua các hoạt động. Tuy nhiên, những người nắm giữ NFT trả phí sẽ nhận được nhiều token hơn khi chơi game. Giá các NFT của dự án cũng khá cao nên các bạn cần cân nhắc kĩ trước khi đầu tư vào các NFT này.

Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án E4C: Final Salvation nếu các bạn có trao đổi gì thêm có thể tham gia nhóm Bigcoin Việt Nam để tìm kiếm các cơ hội đầu tư tốt hơn.

Kênh Thông Tin Của Dự Án E4C: Final Salvation:

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Damianz

Damianz

Researcher at Bigcoin Vietnam

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan