theblock101

  Saturn là gì? Sàn giao dịch orderbook trên chuỗi khối Bitcoin

  ByVitNhoNho09/02/2024
  Saturn là gì? Saturn là một sàn giao dịch orderbook đầu tiên trên mạng lưới Bitcoin. Dự án đã thành công gọi $500k tại vòng hạt giống. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết dự án Saturn trong bài viết dưới đây.
  Saturn là gì?
  Saturn là gì?

  1. Saturn là gì?

  Saturn là một sàn giao dịch orderbook đầu tiên trên mạng lưới Bitcoin. Nó cung cấp một sàn giao dịch (order book) cho phép người dùng mua, bán và giao dịch các loại Rare Satoshis.

  Một trong những tính năng quan trọng của Saturn là khả năng xác định dễ dàng các Rare Satoshis mà người dùng sở hữu trong ví và số lượng của chúng. Điều này giúp người dùng theo dõi và quản lý tài sản của mình một cách thuận tiện.

  Ngoài ra, Saturn còn cung cấp tính năng Collect, cho phép người dùng tổng hợp các Rare Satoshis vào một gói (UTXO) có thể giao dịch. Điều này đảm bảo rằng Rare Satoshis sẽ không bị tiêu thụ một cách vô tình như phí giao dịch.

  2. Sản phẩm của Saturn

  • Orderbook: Saturn cung cấp một sàn giao dịch (order book) cho phép người dùng mua, bán và giao dịch Rare Satoshis và Rings. Người dùng có thể đặt lệnh mua/bán hoặc mua với giá cuối cùng.
  Tính năng Orderbook
  Tính năng Orderbook
  • Discover: Tính năng này cho phép người dùng dễ dàng xác định các Rare Satoshis mà họ sở hữu trong ví và số lượng của chúng. Điều này giúp người dùng quản lý tài sản một cách thuận tiện.
  • Collect: Saturn cung cấp tính năng Collect cho phép người dùng tổng hợp các Rare Satoshis vào một gói giao dịch (UTXO). Gói này được bảo vệ để đảm bảo rằng Rare Satoshis sẽ không bị tiêu thụ như phí giao dịch.

  3. Hướng dẫn tham gia retroactive trên Saturn

  Bạn cần chuẩn bị trước ví Unisat, và $BTC trong ví để làm phí giao dịch.

  Bước 1. Tạo tài khoản Trading

  Bạn có hai lựa chọn (xem hình ảnh bên dưới):

  • Cách 1: Gửi BTC trực tiếp vào địa chỉ ví giao dịch bằng cách sao chép nó. Đây là lựa chọn được khuyến nghị nếu trong ví của bạn chỉ có một số lượng nhỏ UTXO hoặc bạn chưa sở hữu bất kỳ Rare SATs hoặc Rings nào mà bạn muốn gửi tiền vào và giao dịch trên Saturn.
  • Cách 2: Nhấp vào nút TOP-up để gửi BTC đã có trong ví kết nối của bạn.
  Chọn “Top up”
  Chọn “Top up”

  Sau khi đã nhấp vào "Nạp tiền". Cửa sổ nhìn thấy bên dưới sẽ bật lên. Ở đây bạn có hai bước: Bước 1: Bạn chọn UTXO bạn muốn gửi. "UTXO" dùng để chỉ một phần ví của bạn có chứa BTC. Giá trị $ sẽ cho biết số lượng BTC có trong UTXO nói trên hoặc một phần số dư trong ví của bạn. Bước 2: Bạn phải chọn một mức phí. Đây là số phí bạn sẽ phải trả và tốc độ hoàn thành giao dịch trên chuỗi của bạn. Nên sử dụng Medium hoặc Fast là chuỗi đang bận.

  Chọn ví và tốc độ thực hiện
  Chọn ví và tốc độ thực hiện

  Nếu bạn muốn rút tài sản chỉ cần lựa chọn “Withdraw”

  Rút tài sản
  Rút tài sản

  Bước 2: Thực hiện lệnh Swap

  Thực hiện lệnh swap
  Thực hiện lệnh swap

  Bước 3: Thực hiện lệnh “Limit”

  Thực hiện lệnh limit
  Thực hiện lệnh limit
  • Chọn số lượng bạn muốn bán: ngay phía trên ô nhập này, bạn sẽ thấy Số dư hiện tại (số lượng mà ví của bạn đang giữ)
  • Chọn giá bạn muốn bán hoặc mua. Trong ví dụ minh họa phía dưới sẽ là một lệnh bán.
  • Nhấp vào "Swap".
  • Trong cửa sổ tiếp theo, bạn phải chọn Tỷ lệ phí của mình. Nếu mạng Bitcoin đang bận rộn, khuyến nghị chọn mức phí trung bình hoặc nhanh.
  Chọn tốc độ và phí giao dịch
  Chọn tốc độ và phí giao dịch
  • Nhấp vào "Bán". Đơn đặt hàng của bạn hiện đã được nhập vào Orderbook. Nếu có một đơn mua hàng với giá bán của bạn hiện có, nó sẽ được thực hiện ngay lập tức. Nếu không có đơn mua hàng với giá bán của bạn, nó sẽ được thêm vào phía bán (phía trên) của Orderbook

  4. Đội ngũ phát triển

  Cập nhật.

  5. Đối tác và nhà đầu tư

  Vào tháng 11/2023, dự án gọi được $500k tại vòng hạt giống từ các quỹ đầu tư Big Brain Holding, UTXO, Kelsier, Boogle.

  Đối tác và nhà đầu tư của Saturn
  Đối tác và nhà đầu tư của Saturn

  6. Tokenomics

  Cập nhật.

  7. Lộ trình phát triển

  Cập nhật.

  8. Kết luận

  Dự án Saturn là một nền tảng giao dịch độc đáo cho phép người dùng tham gia mua bán và giao dịch các loại Rare Satoshis và Rings. Với tính năng tiện ích và khả năng quản lý tài sản, Saturn mang đến những lợi ích cho người dùng quan tâm đến việc giao dịch và sưu tầm các tài sản này.

  9. Kênh truyền thông

  Đọc thêm

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  VitNhoNho

  VitNhoNho

  Một người yêu thích crypto, liên tục học hỏi, tìm hiểu những nội dung mới nhất trên thị trường

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan