theblock101

  Sentient gọi vốn thành công 85 triệu USD từ Founders Fund của Peter Thiel

  ByEvelyn03/07/2024
  Sentient, một nền tảng phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) mã nguồn mở, vừa hoàn thành vòng gọi vốn trị giá 85 triệu USD, do Founders Fund của Peter Thiel cùng với Pantera Capital và Framework Ventures dẫn đầu. 

  Trong vòng gọi vốn của Sentient có sự tham gia đầu tư từ các tên tuổi lớn như Ethereal Ventures, Robot Ventures, Symbolic Capital, và nhiều đơn vị khác. Sandeep Nailwal, Co-Founder của Sentient và cũng là Co-founder của Polygon, nhấn mạnh sứ mệnh của Sentient là làm cho việc phát triển AI trở nên minh bạch và công bằng hơn thông qua sự đóng góp từ cộng đồng.

  Phương pháp hợp tác của Sentient làm nổi bật nền tảng này so với các đối thủ như OpenAI, bằng cách cho phép người dùng trực tiếp tham gia vào quá trình phát triển mô hình AI. Khác với các nền tảng khác hạn chế truy cập của người dùng vào mô hình AI, Sentient thưởng cho các đóng góp viên bằng các phần thưởng khác nhau, có thể bao gồm quyền sở hữu chung của các mô hình đã phát triển.

  Giáo sư Pramod Viswanath từ Đại học Princeton và Giáo sư Himanshu Tyagi từ Viện Công nghệ Ấn Độ là hai trong số các đóng góp viên chính của Sentient, cùng với công ty khởi nghiệp Sensys do Kenzi Wang đứng đầu. Nền tảng dự định tận dụng hệ sinh thái Polygon cho các hoạt động của mình, có thể sử dụng Polygon Chain Development Kit (CDK) để tạo ra các mạng lưới Layer 2 mới trên Ethereum.

  Sentient thu về 85 triệu USD từ vòng gọi vốn do Founders Fund của Peter Thiel dẫn đầu
  Sentient thu về 85 triệu USD từ vòng gọi vốn do Founders Fund của Peter Thiel dẫn đầu

  Với kế hoạch ra mắt Testnet trong quý 3 năm nay, Sentient hướng tới việc mở rộng khả năng nghiên cứu và phát triển AI. Với mục tiêu giải quyết chi phí cao và sự khan hiếm tài năng trong các dự án AI, Sentient dự định mở rộng đội ngũ với việc tuyển dụng thêm nhân sự ở Mỹ và Ấn Độ.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Evelyn

  Evelyn

  Fundamentals - focused investing and active participation.

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan