Sharpe AI là gì? Superapp về DeFi được hỗ trợ bằng AI

ByDamianz21/04/2024
Sharpe AI là ứng dụng được hỗ trợ bởi AI, thiết kế dành cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp. Đây là ứng dụng AI mới cung cấp các chiến lược Yield dành cho nhà đầu tư kết hợp sử dụng AI để tổng hợp dữ liệu và thông tin trên các nền tảng. Dự án đã nhận được đầu tư từ Animoca và các quỹ đầu tư khác, vậy Sharpe AI là? Hãy cùng tìm hiểu bên dưới.

1. Sharpe AI là gì?

Sharpe AI là ứng dụng được hỗ trợ bởi AI, thiết kế dành cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp. Shrape cung cấp nền tảng thống nhất để thu thập thông tin, đầu tư và tự động hóa tài sản kỹ thuật số.

Sharpe AI là gì?
Sharpe AI là gì?

Ứng dụng được thiết kế dành riêng cho người dùng DeFi, nhóm giao dịch và nhà đầu tư tổ chức kết hợp các chiến lược lợi nhuận phức tạp, thực hiện giao dịch và đòn bẩy được tối ưu. Sharpe đem đến các lợi ích cho người dùng như:

 • Thực thi DeFi nâng cao: Sharpe cho phép tùy chỉnh để phù hợp với mức rủi ro và lợi nhuận kỳ vọng của nhà giao dịch. Ứng dụng được trang bị để xử lý các hoạt động DeFi phức tạp, cung cấp môi trường an toàn và hiệu quả cho người dùng.
 • Chiến lược lợi nhuận: Sharpe đơn giản hóa việc tiếp cận các cơ hội Yield có lợi nhuận cao, chiến lược của dự án được xây dựng trên các giao thức blue-chip và cơ chế hàng đầu, cho phép người dùng kiếm được lợi nhuận cao nhất với cách hiệu quả.
 • Thực hiện giao dịch tối ưu: Thực hiện giao dịch hiệu quả trên nhiều nền tảng giao dịch DeFi khác nhau. Điều này tập trung vào việc giảm trượt giá và tối ưu hóa tác động về giá do 0x.org cung cấp, từ đó nâng cao hiệu quả giao dịch.
 • Đòn bẩy nâng cao với sự an toàn: Sharpe cho phép người dùng tận dụng đòn bẩy và tùy chỉnh các vị trí đòn bẩy. Các chiến lược Stake thanh khoản đòn bẩy (LST) hiện có trên Lido và Rocketpool trên Arbitrum và sẽ sớm ra mắt trên Optimism.
 • Phương pháp tiếp cận không giám sát: Nhấn mạnh chủ quyền của người dùng, Sharpe là một nền tảng tự giám sát hoàn chỉnh. Người dùng duy trì toàn quyền kiểm soát và giám sát tài sản của mình được xây dựng trên Safe.
 • Khả năng kiểm toán và tuân thủ: Với khả năng xác minh giao dịch trực tuyến, Sharpe cung cấp các hoạt động tài chính minh bạch và có thể kiểm toán được.
 • Tích hợp API: Sharpe Base cung cấp tích hợp API, cho phép kết nối liền mạch cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp đang tìm cách quản lý tài sản định lượng trong DeFi.
Thành tích dự án đã đạt được
Thành tích dự án đã đạt được

2. Các sản phẩm của dự án

2.1. Sharpe Base

Sharpe Base là môi trường thực thi và tự động hóa DeFi được thiết kế dành cho các nhà giao dịch và tổ chức chuyên nghiệp. Nền tảng hợp nhất cho phép quản lý, thực thi và lưu ký tài sản DeFi, đồng thời cung cấp cho các nhà giao dịch môi trường toàn diện để kiếm lợi nhuận, xây dựng chiến lược, giao dịch DEX nâng cao, tự động hóa cho vay, v.v.

Cấu trúc của Sharpe Base
Cấu trúc của Sharpe Base

Sharpe Base được xây dựng trên Safe và ERC-4337 để xây dựng các sản phẩm quản lý tài sản trên chuỗi tồn tại trong môi trường self-custodial và cơ sở hạ tầng re-imagine để quản lý tài sản trong DeFi.

Các sản phẩm của Sharpe Base bao gồm: Sharpe Earn, Sharpe Magnum, Sharpe DEX, Sharpe Portfolio, Sharpe Automation hiện tại mới chỉ có 2 sản phẩm Sharpe Earn và Sharpe Magnum được ra mắt.

 • Sharpe Earn

Đây là sản phẩm cho phép người dùng thực hiện, quản lý và điều chỉnh chiến lược của mình trực tiếp từ Non-Custodial Wallets như Metamask, Ledger, Ví Coinbase, Trezor và các loại khác, loại bỏ hiệu quả yêu cầu phải có vault để quản lý tài sản. Giao diện được thiết kế trực quan và dễ tiếp cận, đảm bảo rằng người dùng có thể quản lý hiệu quả các chiến lược và danh mục đầu tư của họ một cách dễ dàng.

Cấu trúc của Sharpe Earn
Cấu trúc của Sharpe Earn

Sharpe Earn nâng cao trải nghiệm người dùng, giảm bớt sự phức tạp truyền thống gắn liền với việc tạo giao dịch DeFi. Thiết kế này không chỉ đơn giản hóa việc quản lý các chiến lược DeFi mà còn phù hợp với mục đích tăng cường tương tác của người dùng với các chiến lược nâng cao và tăng mức độ tương tác trong không gian DeFi. Tham vọng của dự án là biến Sharpe Earn trở thành phần mềm trung gian mặc định cho các nhà giao dịch và tổ chức chuyên nghiệp kiếm lợi nhuận trong DeFi theo cách non-custodial.

 • Sharpe Magnum

Sharpe Magnum là trình bao bọc ERC4626 được xây dựng trên Sharpe Earn để cho phép các sản phẩm đòn bẩy tồn tại trên Ethereum. Sản phẩm đầu tiên được phát hành là staking layer có đòn bẩy được xây dựng dựa trên Lido stETH, mang đến các chức năng cho vay P2P trên Morpho v2 và liquid staking yield của Lido để tăng đáng kể lợi suất Stake.

Tận dụng các tài sản stake thông qua Morpho bằng cách sử dụng các khoản vay nhanh Aave, Sharpe Magnum tăng khả năng tiếp cận với các tài sản stake trong khi vẫn duy trì các đảm bảo cơ bản tương tự vốn. Cơ chế này sử dụng các khoản vay nhanh để tăng cường khả năng tiếp cận với tài sản Stake, tất cả đều được giám sát thông qua các oracle trên chuỗi và hợp đồng thông minh tự động, từ đó đảm bảo trạng thái đòn bẩy và tài sản thế chấp lành mạnh.

Cấu trúc của Sharpe Magnum
Cấu trúc của Sharpe Magnum

Cơ chế vault ERC4626 của Sharpe Magnum cho phép tạo ra các vị trí stETH có đòn bẩy trên mạng Ethereum, từ đó giải quyết thách thức về hiệu quả sử dụng vốn thấp phổ biến trong các nhóm stake truyền thống.

2.2. Sharpe Terminal

Sharpe Terminal là nền tảng phân tích dữ liệu được thiết kế nhằm cung cấp những hiểu biết sâu sắc về thị trường cho các nhà giao dịch và nhà đầu tư tổ chức trong không gian tiền điện tử.

Cấu trúc của Sharpe Terminal
Cấu trúc của Sharpe Terminal

Sản phẩm cốt lõi của Sharpe Terminal là Sharpe GPT đây là mô hình ngôn ngữ quy mô lớn (large-scale language model) đầu tiên được xây dựng cho dữ liệu mật mã. Với Sharpe GPT cho phép người dùng truy xuất các dữ liệu trong giao dịch Defi bao gồm:

 • Funding Rate từ các sàn.
Dữ liệu Funding Rate từ các sàn
Dữ liệu Funding Rate từ các sàn
 • Chi tiết về các giao dịch Future ở các sàn và khối lượng giao dịch trong 24h của các sàn đó.
Dữ liệu các giao dịch Future ở các sàn
Dữ liệu các giao dịch Future ở các sàn
 • Indices
 • Chart

Hầu hết các chỉ báo về thông tin này giúp những nhà đầu tư defi có thể dễ dàng nắm bắt được các thông tin về loại tài sản mà mình đang giao dịch từ đó đưa ra chiến lược đầu tư phù hợp hơn.

3. Tokenomic

Token chính của dự án là $SHARPE với tổng nguồn cung: 1.000.000.000. Ngoài ra chưa có tỉ lệ phân bổ chi tiết về token của dự án.

Được biết việc phân phối ban đầu của Sharpe Tokens sẽ được thiết kế để thúc đẩy sự tham gia cộng đồng ngay từ đầu, token airdrop cho những người dùng tích cực đang tham gia với nền tảng và những người đóng góp đang giúp nền tảng phát triển. Việc phân phối theo giai đoạn này không chỉ đảm bảo phân phối token một cách công bằng mà còn khuyến khích sự tham gia sớm và liên tục trong hệ sinh thái Sharpe.

4. Đội ngũ phát triển dự án

Updating….

5. Đối tác và nhà đầu tư

Dự án đã nhận được khoản đầu tư từ vòng seed với sự tham gia của các nhà đầu tư như: Animoca, GBV, MorningStar, Maven Capital, Metabros,…. Tuy nhiên chưa rõ số tiền đầu tư dự án này raise được.

Đối tác và nhà đầu tư
Đối tác và nhà đầu tư

6. Roadmap

Hiện tại dự án đang khởi động chương trình Airdrop Season 1 các bạn có thể tham gia thông qua việc Stake các tài sản LST vào Sharpe Earn của dự án để tích Point.

Dự án đang khởi động chương trình Airdrop Season 1
Dự án đang khởi động chương trình Airdrop Season 1

7. Kết luận

Sharpe AI là ứng dụng được hỗ trợ bởi AI, thiết kế dành cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp. Đây là ứng dụng AI mới cung cấp các chiến lược Yield dành cho nhà đầu tư kết hợp sử dụng AI để tổng hợp dữ liệu và thông tin trên các nền tảng.

Hiện tại, dự án đang triển khai chương trình tích Point dựa trên số lượng LST được người dùng dep vào nền tảng, dự án cũng confirm về việc sẽ airdrop token dành cho người dùng dựa trên số Point được tích luỹ. Tuy nhiên, đây là ứng dụng Defi nên việc tham gia vào Yield sẽ có rủi ro về tài sản vì thế nên các bạn cần cân nhắc kĩ trước khi tham gia.

Trên đây là toàn bộ thông tin cơ bản về dự án Sharpe AI, các bạn đọc nếu có thắc mắc gì có thể trao đổi trong nhóm Bigcoin Việt Nam để cùng tìm ra cơ hội đầu tư cho mùa uptrend sắp đến.

Kênh Thông Tin Của Dự Án Sharpe AI:

Đọc thêm

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Damianz

Damianz

Researcher at Bigcoin Vietnam

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan