StakeStone là gì? Tổng quan về giao thức LSDFi xuyên chuỗi

ByVinz Nguyen27/08/2023
Sau khi Ethereum thực hiện bản nâng cấp Shanghai thành công đã khiến cho mảng LSDFi phát triển thực sự mạnh mẽ, StakeStone ra đời với những mục tiêu trở thành một giao thức LSDFi xuyên chuỗi nhằm kết nối tài sản một cách dễ dàng hơn.
StakeStone là gì?
StakeStone là gì?

1. StakeStone là gì ?

StakeStone là giao thức One-stop Staking xuyên chuỗi giúp nâng cao hiệu quả sử dụng vốn cho người tham gia staking và các giao thức DeFi bằng cách kết nối các tài sản blue-chip và nhiều giao thức DeFi khác nhau thông qua $STONE (một loại ETH có lãi suất, tương tự với stETH tại Lido). StakeStone kết nối các tài sản hàng đầu và các giao thức DeFi trên nhiều chuỗi blockchain thông qua token STONE, từ đó giúp tối ưu hiệu quả vốn cho những người tham gia staking và các giao thức DeFi trong hệ sinh thái phi tập trung.

2. Cơ chế hoạt động và những điểm nổi bật của StakeStone

Cấu trúc của StakeStone có thể hiểu từ ba góc độ khác nhau:

  • Lớp tài sản cơ bản (Underlying layer asset): Tạo ra lợi nhuận cơ bản cho STONE từ các tài sản hàng đầu (blue-chip assets).
  • STONE: tương tự với các LST như stETH nhưng Stone giúp kết nối các blue-chip asset và các giao thức DeFi khác nhau trên nhiều chuỗi blockchain một cách dễ dàng hơn.
  • STONE-FI Layer (STONE-FI): Là các dự án DeFi được xây dựng trên các tài sản có lãi suất (interest-bearing assets) trên tất cả các blockchain.
Cơ chế hoạt động của StakeStone

Không giống như những giao thức LSD-fi khác, StakeStone đưa ra một khái niệm mới là LSDb (Liquid Staking Derivatives basket). Khi người dùng Stake ETH trên giao thức sẽ nhận về LST có tên là $STONE.

Khái niệm này nhằm mục đích mang lại lợi nhuận Stake ETH cao hơn so với các tài sản đơn lẻ như stETH. Nó đạt được điều này bằng cách tận dụng nhiều nguồn doanh thu và tài sản chất lượng cao, ví dụ như Maverick, Lido, Curve,...

So với các LST khác, STONE tương thích hơn với các tài sản cơ bản, khiến nó trở thành một lựa chọn đáng chú ý.

Để nhận được STONE, bạn cần Staking ETH của mình. Sẽ có hai lựa chọn với $STONE

  • Tiếp tục lock STONE để nhận về G-NFT (hiện dự án vẫn chưa công bố usecase của G-NFT)
  • Tiếp tục sử dụng STONE để tăng lợi nhuận từ khai thác thanh khoản , Lending, mint stablecoins … (STONE-FI)
Giao diện tại Stakestone

3. Đội ngũ & Nhà đầu tư

Updating…

4. Lộ trình dự án

Hiện tại dự án vẫn đang trong giai đoạn Testnet và chưa có roadmap cụ thể.

StakeStone đã tích hợp cùng với Maverick Protocol, hiện tại dự án đang có kế hoạch sẽ sớm tích hợp cùng các giao thức LSDFi như Rocket Pool, Lido, Frax Finance.

Sau khi giao thức StakeStone Mainnet, dự án sẽ tích hợp cùng các blockchain Layer 2 như Linea, Mantle, Zksync, Base , Arbitrum … điều này sẽ giúp cho tính thanh khoản của LST $STONE được cầu nối đến với các Layer, đảm bảo một vị thế vững chắc hơn cho $STONE trong “Cuộc chiến” LSD-fi trong tương lai.

Lộ trình kết nối "dự kiến" của Stakestone

5. Tổng kết

Trên đây là những thông tin về giao thức StakeStone, một giao thức LSDFi với những ý tưởng mới với mục tiêu cross-chain và tối ưu hóa sử dụng vốn.

Dự án đang có những điểm sáng về ý tưởng nhưng vẫn trong giai đoạn testnet nên chúng ta vẫn chưa thể đánh giá được quá nhiều, hiện tại đang có cơ hội cho các bạn trải nghiệm testnet của dự án và mint G-NFT (dự án vẫn chưa công bố usecase của phần này)

“Cuộc chiến” LSDFi ngày càng nóng hơn khi các giao thức mới được ra đời rất nhiều, chúng ta hãy cùng theo dõi để tìm kiếm cơ hội đầu tư nhé.

6. Thông tin dự án

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Vinz Nguyen

Vinz Nguyen

If crypto succeeds, it's not because it empowers better people. It's because it empowers better institutions.

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan