theblock101

  Standard Chartered đàm phán mua lại Elwood Capital của tỷ phú Alan Howard

  ByDuyên Trần10/07/2024
  Ngân hàng đa quốc gia Standard Chartered có trụ sở chính tại Anh đang thảo luận mua lại Elwood Capital Management - một công ty dịch vụ giao dịch và thanh toán tài sản kỹ thuật số OTC (Over-the-Counter) có trụ sở tại Jersey. Thỏa thuận này, đánh dấu bước tiến mới nhất của Standard Chartered vào lĩnh vực tiền điện tử, dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng này.  
  Standard Chartered đàm phán mua lại Elwood Capital
  Standard Chartered đàm phán mua lại Elwood Capital

  Tháng trước, Standard Chartered thông báo họ đang xây dựng giao dịch giao ngay cho BitcoinEthereum như một phần trong hoạt động ngoại hối của mình. Công ty cũng đã ra mắt một nền tảng giao dịch trái phiếu dựa trên blockchain có tên Libeara.

  Việc mua lại Elwood Capital sẽ cấp cho Zodia Markets - công ty con của Standard Chartered giấy phép cung cấp dịch vụ tài sản ảo tại Jersey, cùng với một doanh nghiệp dịch vụ giao dịch OTC đang hoạt động. 

  Elwood được hậu thuẫn bởi tỷ phú quản lý quỹ đầu cơ Alan Howard - người đồng sáng lập Elwood Technologies vào năm 2018.

  Elwood Technologies đã huy động được 70 triệu đô la từ các nhà đầu tư bao gồm Goldman Sachs và Dawn Capital vào năm 2022. Theo Bloomberg, công ty này đã lỗ 16,9 triệu đô la trong năm tài chính trước đó.

  Quỹ đầu tư mạo hiểm của Standard Chartered đồng sáng lập Zodia Markets vào năm 2021 với BC Technology Group của Hồng Kông. Họ đã ra mắt một sàn giao dịch tiền điện tử vào năm 2022 nhưng đã đóng cửa vào đầu năm nay.

  Hôm thứ Ba, công ty chị em Zodia Custody - được hỗ trợ bởi các bên như SBI Holdings, Northern Trust và National Australia Bank - đã công bố quan hệ đối tác với công ty khởi nghiệp cho vay phi tập trung Maple Finance. Điều này diễn ra sau một thỏa thuận trước đó với 21Shares để cung cấp dịch vụ lưu ký cho các sản phẩm giao dịch trao đổi tiền điện tử (ETP) được hỗ trợ tại thị trường châu Âu.

  Có thể thấy việc Standard Chartered đang thảo luận mua lại Elwood Capital Management và mở rộng vào lĩnh vực tiền điện tử đánh dấu một bước tiến quan trọng trong chiến lược phát triển mới của họ. Quá trình này dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng này và sẽ cung cấp cho họ các cơ hội mới trong dịch vụ giao dịch và thanh toán tài sản kỹ thuật số OTC.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Duyên Trần

  Duyên Trần

  Content Writter of Bigcoin Vietnam - The most reliable gateway to Vietnamese market

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan