theblock101

  Justin Sun yêu cầu mua lại 2,3 tỷ USD Bitcoin từ chính phủ Đức để giảm áp lực bán tháo

  ByThiên Hà04/07/2024
  Ví Bitcoin của chính phủ Đức đã liên tục bán lượng Bitcoin mà họ đang nắm giữ, gây ra lo ngại về áp lực bán lên giá Bitcoin những tuần qua. Trước tình hình này, nhà sáng lập Tron, Justin Sun đã đưa ra đề nghị mua lại số Bitcoin này với trị giá hơn 2,3 tỷ USD.
  Justin Sun muốn mua lại Bitcoin từ chính phủ Đức
  Justin Sun muốn mua lại Bitcoin từ chính phủ Đức

  Nhà sáng lập Tron Justin Sun, một nhân vật quan trọng trong thế giới tiền điện tử thông báo rằng ông sẵn sàng mua Bitcoin ngoài thị trường để giảm thiểu tác động tiêu cực đến giá BTC. Ông đã đưa ra đề nghị này trong một bài  chia sẻ với 3,5 triệu người theo dõi của mình nền tảng X vào ngày 4 tháng 7.

  Việc bán Bitcoin của ví chính phủ Đức bắt đầu vào ngày 19 tháng 6, khi thực hiện một giao dịch chuyển 6.500 BTC, trị giá hơn 425 triệu USD. Sự kiện này đã thu hút sự chú ý của giới giao dịch và tạo ra lo ngại về ảnh hưởng tiêu cực đến giá Bitcoin nếu lượng Bitcoin còn lại tiếp tục được bán trên thị trường.

  Chính phủ Đức liên tục gây áp lực lên giá Bitcoin
  Chính phủ Đức liên tục gây áp lực lên giá Bitcoin

  Trước khi thực hiện giao dịch chuyển đầu tiên, ví này đã nắm giữ gần 50.000 BTC kể từ tháng 2 năm 2024. Số tiền này được cho là đã bị tịch thu từ nhà điều hành trang web phim lậu Movie2k, một trong những vụ tịch thu lớn nhất từ trước đến nay của chính phủ Đức.

  Trong giao dịch mới nhất vào ngày 4 tháng 7, ví chính phủ Đức đã chuyển Bitcoin trị giá 172 triệu USD đến nhiều ví tiền điện tử khác nhau, trong đó một phần được chuyển đến ba sàn giao dịch tiền điện tử tập trung (CEX) phổ biến. Cụ thể, tổng cộng Bitcoin trị giá 75 triệu USD đã được chuyển đến các sàn giao dịch Coinbase, Kraken và Bitstamp, cho thấy ví này có thể đang tìm cách bán BTC.

  Việc Justin Sun đề nghị mua lại số Bitcoin này cho thấy ông nhận thức rõ ràng về nguy cơ áp lực bán và mong muốn giảm thiểu sự ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử. Nếu thành công, đề nghị này không chỉ giúp duy trì sự ổn định của giá Bitcoin mà còn thể hiện một chiến lược khéo léo trong việc xử lý các tài sản tiền điện tử bị tịch thu bởi chính phủ.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan