theblock101

  Sony bước chân vào thị trường tiền điện tử với việc mua lại Amber Japan

  ByDuyên Trần01/07/2024
  Tập đoàn Sony, "ông lớn" trong ngành giải trí với các lĩnh vực game, âm nhạc, máy ảnh, đã chính thức gia nhập thị trường giao dịch tiền điện tử đầy tiềm năng nhưng cũng không kém phần biến động thông qua việc mua lại Amber Japan.  
  Sony bước chân vào thị trường tiền điện tử với việc mua lại Amber Japan
  Sony bước chân vào thị trường tiền điện tử với việc mua lại Amber Japan

  Amber Japan - tên trước đây là DeCurret - là công ty con tại Nhật Bản của Amber Group, tập đoàn cung cấp dịch vụ giao dịch tài sản kỹ thuật số được quản lý trên toàn cầu. Việc mua lại này đánh dấu bước đi chiến lược của Sony nhằm đa dạng hóa danh mục đầu tư, vốn đã có giá trị thị trường vượt quá 100 tỷ USD.

  Được biết, Amber Group đã mở rộng hoạt động sang thị trường Nhật Bản vào năm 2022 thông qua việc mua lại và đổi tên DeCurret thành Amber Japan. Tuy nhiên, công ty này sau đó đã gặp phải một số khó khăn về tài chính liên quan đến sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX.

  Bất chấp những thách thức đó, Amber Group vẫn nhận được khoản đầu tư 300 triệu USD trong vòng gọi vốn Series C vào tháng 12 năm 2022. Vòng gọi vốn này do Fenbushi Capital dẫn dắt, với sự tham gia của các nhà đầu tư lớn như Temasek, Sequoia China, Pantera, Tiger và Coinbase.

  Có thể thấy, Sony đang thể hiện sự tin tưởng mạnh mẽ vào tiềm năng phát triển của thị trường tiền điện tử, cũng như tiềm năng của Amber Japan. Việc "ông lớn" này gia nhập thị trường hứa hẹn sẽ mang đến những thay đổi tích cực, thúc đẩy sự đổi mới và phát triển cho ngành trong tương lai.

  Ngoài ra, Sony cũng đã thể hiện sự quan tâm đến ứng dụng của NFT và công nghệ blockchain trong lĩnh vực game. Vào tháng 3 năm 2023, tập đoàn này đã nộp bằng sáng chế cho "Khung NFT để chuyển và sử dụng tài sản kỹ thuật số giữa các nền tảng game". Đây là dấu hiệu cho thấy Sony đang tích cực nghiên cứu và phát triển các giải pháp sáng tạo để ứng dụng blockchain vào lĩnh vực giải trí vốn là thế mạnh của họ.

  Với những bước đi chiến lược và tầm nhìn dài hạn, Sony được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của thị trường tiền điện tử nói chung và lĩnh vực game blockchain nói riêng.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Duyên Trần

  Duyên Trần

  Content Writter of Bigcoin Vietnam - The most reliable gateway to Vietnamese market

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan