Wreck League là gì? Dự án game mới của Animoca và Yuga Labs

ByDamianz11/08/2023
Cuối tháng 7 vừa rồi thì Nway là một công ty con của Animoca, đã công bố ra mắt dự án game cuối cùng của họ trong kết hoạch phát triển các dự án game trong thị trường Web3. Đây là dự án thứ 4 mang tên Wreck League vừa được công bố vào cuối tháng 7 vừa rồi. Vậy dự án Wreck League là gì? Hãy cùng The block 101 tìm hiểu bên dưới nhé.

1. Wreck League là gì?

Wreck League là dự án game thuộc thể loại game đối kháng được phát triển bởi Nway cùng sự hậu thuẫn của Animoca và Yuga Labs. Wreck League tượng tự như các tựa game truyền thống khác như: Street Fighter, Mortal Kombat, Bloody Roar,… Wreck League được xây dựng cho phép tương thích cả trên điện thoại di động lẫn PC.

Wreck League sẽ có nhiều nhân vật từ nhiều dự án NFt như: NFT Kodas và Apes từ hệ sinh thái Yuga Labs.

Dự án game NFT Wreck League
Dự án game NFT Wreck League

Trò chơi có tính năng chiến đấu PVP thời gian thực, cho phép người chơi sở hữu các bộ phận Mech độc đáo và kết hợp chúng để xây dựng các nhân vật chiến đấu đồng thời có thể tùy chỉnh để sử dụng trong trò chơi.

2. Cơ chế chơi game của Wreck League

Wreck League mang phong cách chiến đấu đối kháng nên sẽ cần yêu cầu người chơi sở hữu NFT của Wreck League.

Dự án cũng cho phép sử dụng các nhân vật Koda và Ape để tham gia vào dự án game nên các holder của dự án này có thể sử dụng NFT của mình để tham gia vào dự án game.

NFT Koda được sử dụng trong game Wreck League
NFT Koda được sử dụng trong game Wreck League

Người sở hữu có thể tuỳ biến nhận vật của mình theo các trang bị mà mình sở hữu. Không những vậy người chơi có thể trang bị các vật phẩm đó xong đem NFT đó lên các nền tảng marketplace để bán. Việc các NFT sở hữu thêm các vật phẩm sẽ tăng giá trị của NFT đó lên gấp nhiều lần. Với cơ chế thì rất có thể các NFT của Wreck League sẽ tích hợp chuẩn ERC6551 để dễ dàng tuỳ biến.

Các vật phẩm trong game Wreck League
Các vật phẩm trong game Wreck League

Ngoài ra, Wreck League cho phép sử dụng token APE trong hệ sinh thái của mình vì vậy nên đây rất khả năng sẽ trở thành loại tiền tệ chính được sử dụng trong game.

Build các NFT Wreck League riêng theo cá nhân
Build các NFT Wreck League theo cá nhân

3. Đội ngũ phát triển Wreck League

Wreck League là sản phẩm được phát triển bởi Nway phối hợp phát triển cùng Animoca và Yuga Labs, Nway là studio chuyên phát triển các dự án game trong thị trường web3 có trụ sở chính tại San Francisso. Công ty có bề dày thành tích trong việc phát triển các trò chơi di động như Power Rangers: Battle for the Grid, Power Rangers: Legacy Wars và ChronoBlade.

Sự hợp tác của Nway, Animoca và Yuga Labs
Sự hợp tác của Nway, Animoca và Yuga Labs

Đội ngũ thành viên của nWay xuất phát từ các công ty lớn bao gồm: Sony, LucasArts, EA, Ubisoft, Capcom, Bandai Namco, Xbox, Warner Bros., Konami, Kabam, Pocket Gems, Zynga, Glu, Jam City và Machine Zone.

Các dự án game của Nway
Các dự án game của Nway

Đội ngũ đã cùng nhau tạo nên các bản “hit” lớn về game ở trên thị trường bao gồm: Marvel Contest of Champions, the Injustice series, Star Wars: The Force Unleashed, Game of War, and Harry Potter: Hogwarts Mystery.

4. Hệ sinh thái của Nway hiện tại

Hiện tại, Nway đã cho ra mắt nhiều dự án game khác nhau của mình trong không gian web3 nên mình sẽ tổng hợp dưới đây các dự án nổi bật mà Nway đã phát triển.

4.1 Olympic games jam

Olympic games jam là dự án game được nway xây dựng trên hệ sinh thái Flow kết hợp với hệ sinh thái BNB chain. Dự án game thuộc thể loại chạy đua thông qua các bộ môn thể thao được sử dụng trong đại hội thể thao Olympic Bắc Kinh 2022.

Dự án game Olympic games jam
Dự án game Olympic games jam 

Dự án sử dụng token VTG làm loại tiền tệ chính trong game, đây vừa là phần thưởng vừa là loại tiền dùng để mua các vật phẩm khác trong game.

Cơ chế token VTG trong Olympic games jam
Cơ chế token VTG trong Olympic games jam 

Đã có thời gian dự án đem lại nguồn lợi nhuận cực lớn cho người chơi với khả năng earn lên đến 1000$/tuần. Tuy nhiên, việc trả thưởng như vậy cũng đã làm cho khả năng kiểm soát token của dự án mất đi. Hiện tại dự án không earn được quá nhiều so với thời gian trước đây.

4.2 Battlepalooza

Battlepalooza là thể loại game sinh tồn kết hợp chiến đấu, người chơi sẽ có các lựa chọn về việc chơi 1 mình hoặc chơi cùng người chơi khác. Người chơi/đội cuối cùng còn sống sót sẽ dành được chiến thắng.

Battlepalooza có phong cách chơi khá giống với tựa game PUBG đang khá nổi tiếng trên thị trường game. Trong game sử dụng NCoin là token chính trong hệ thống game, tuy nhiên hiện tại khả năng earn của game khá thấp và chưa có bất kỳ sự cập nhật nào mới từ giai đoạn dự án ra mắt.

Cơ chế chơi game của Battlepalooza
Cơ chế chơi game của Battlepalooza

Có thể nói giai đoạn hiện tại các dự án game của Nway không quá thực sự nổi bật trên thị trường tuy nhiên, đây sẽ là điểm lợi thế lớn khi Wreck League ra mắt. Vơi sự hậu thuẫn bởi Yuga Labs và Animoca thì dự án Wreck League sẽ rất tiềm năng cho thị trường game hiện tại.

5. Hướng dẫn đăng ký Allowlist của dự án Wreck League

Đối với những người dùng sở hữu các NFT thuộc hệ sinh thái Yuga Labs thì sẽ có quyền lợi cao nhất trong đợt mint, người sở hữu đó sẽ nhận luôn suất mint và chỉ cần KYC để hoàn thành qua trình đăng ký tham gia mint.

Tỉ lệ nhận suất mint sẽ là:

  • NFT Koda: Nhận 1 suất mint
  • NFT MAYC và BAKC: Nhận 2 suất mint
  • NFT BAYC: Nhận 3 suất mint.
Quyền lợi của holder NFT Bored Ape
Quyền lợi của holder NFT trong hệ sinh thái Yuga Labs

Ngoài ra, đối với những người chơi Olympic games jam trước đây sẽ có thể tham gia vào allowlist ngay mà không cần phải KYC. Tuy nhiên sẽ không nhận được các suất mint đảm bảo nào.

Các bước đăng ký Allowlist như sau:

Bước 1: Đầu tiên truy cập vào trang đăng ký của Wreck league

Bước 2: Click vào Enter Allowlist và kết nối ví metamask của mình.

B1

Bước 3: Tiến hành KYC cá nhân theo trình tự các bước.

B2

Bước 4: Sau khi hoàn thành toàn bộ các bước KYC thì bạn đã thành công đăng ký Allowlist của dự án Wreck League.

B3

Đối với những người đã tham gia vào hệ sinh thái của Nway và có tài khoản của Nway thì sẽ không cần KYC mà chỉ cần truy cập vào ví Nway tại đây.

Đăng nhập ví Nway
Đăng nhập ví Nway

Sau đó chọn đăng ký Allowlist để tham gia vào đợt mint của Wreck League.

Đăng ký Allowlist trên ví Nway
Đăng ký Allowlist trên ví Nway

6. Kết luận

Wreck League là dự game đối kháng được coi là tiềm năng nhất mà Nway cho ra mắt, dự án đã được build từ 2022. Ngoài ra, việc Wreck League tích hợp hầu hết các NFT bluechip của hệ sinh thái Yuga Labs cũng sẽ tạo ra sức hút lớn đối với những holder trong các dự án Blue chip NFT.

Hiện tại, chưa rõ bao giờ dự án đã ra mắt game tuy nhiên với các trailer va trải nghiệm dùng sớm của những người chơi thì ta có thể thấy độ hoàn thiện của dự án là khá tốt. Rất có thể khi dự án hoàn thành đợt mint thì sẽ có thể chơi game được ngay. Tránh được trường hợp các dự án gamefi trước đây đa số đều không có sản phẩm hoàn chỉnh mà đã ra mắt NFT và token.

Mặc dù dự án khá tiềm năng tuy nhiên đây vẫn là giai đoạn mùa bear chung của toàn thị trường vậy nên vẫn sẽ có rủi ro lớn đối với việc đầu tư giai đoạn này. Mọi người phải cân nhắc kĩ khi xuống tiền, nếu có trao đổi gì các bạn có thể truy cập nhóm Bigcoin Việt Nam để thảo luận thêm về dự án.

Đọc thêm

3 cách tìm kiếm và đánh giá dự án NFT cơ bản

Mocaverse là gì? Giới thiệu về bộ sưu tập NFT độc đáo từ Animoca Brands

Hướng dẫn cách bid/mua/bán NFT trên Blur từ A đến Z

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/Theblock101_ 

Damianz

Damianz

Researcher at Bigcoin Vietnam

5 / 5 (6Bình chọn)

Bài viết liên quan