theblock101

The Colony là gì? Tổng quan về nền tảng RWA trên Blast

ByLeahhere20/05/2024
The Colony là một nền tảng giúp token hoá các loại đồ sưu tập đưa lên chuỗi, mở ra một thị trường mới cho các nhà sưu tập và người sưu tầm. Nền tảng hiện đang được xây dựng trên Blast và đang cho phép người dùng tích điểm Colony point cho chương trình airdrop sau này. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu The Colony là gì và tiềm năng khai thác point cũng như Blast GOLD từ dự án như thế nào.

1. The Colony là gì?

The Colony là một nền tảng tiên phong trong việc token hoá các loại tài sản trong thế giới thực RWA lên chuỗi, tập trung chính vào thị trường đồ sưu tầm và được phát triển trên Blast.

Bằng cách token hoá các món đồ sưu tầm vật lý, The Colony sẽ phát triển các mô hình và quy trình giao dịch, mang tới thanh khoản và đảm bảo tính hiệu quả cho cả người mua và người bán.

The Colony là gì?
The Colony là gì?

2. Các tính năng và sản phẩm của The Colony

2.1. SWAP

SWAP là một trong những tính năng nổi bật mà The Colony phát triển, cho phép người dùng có thể tự do giao dịch và bán ngay lập tức đồ sưu tầm của mình. Khác với những tính năng khác của NFT marketplace, người bán cần phải đợi có người mua hoặc chờ khớp bid, tính năng SWAP của The Colony sẽ cho người dùng bán tài sản của mình ngay lập tức.

Người dùng có thể lựa chọn tham gia chương trình Blind Box Drop của những người bán yêu thích. Người dùng sẽ không biết trong Box đó có gì và chỉ cần trả 1 mức giá cố định để được mở box đó. Trong trường hợp người dùng không hài lòng với vật phẩm được mở ra, người dùng có thể sử dụng tính năng SWAP để bán luôn cho các người bán với đề xuất của họ trước khi drop. Trong trường hợp này, người mua box có thể sẽ phải chịu lỗ để bán ngay lập tức, người mua có thể mua lại đồ sưu tập của họ với mức giá thấp hơn.

Tính năng SWAP của The Colony
Tính năng SWAP của The Colony

2.2. Drop

Drop là một tính năng cho phép những người sưu tập có thể ngẫu nhiên nhận được một loại đồ sưu tầm với mức giá cố định. Những Drop được mở bán và thực hiện trên The Colony được lựa chọn cẩn thận bởi chính đội ngũ The Colony với mục tiêu đa dạng hoá các loại đồ sưu tầm, cho phép người dùng có thể mở ngẫu nhiên và sở hữu món đồ sưu tầm với giá hời.

Ngoài ra, khi tham gia Drop, người dùng còn có cơ hội nhận được những phần thưởng đến từ cả mạng lưới đối tác của The Colony. Các giao dịch trên drop sẽ được thanh toán bằng USDB.

2.3. Marketplace

Bên cạnh đó, The Colony cũng ra mắt Marketplace riêng của mình dành cho việc giao dịch mua bán các vật phẩm được mở bán trên The Colony trước đó. Sẽ có 2 loại phí cụ thể cho các giao dịch bán trên marketplace là phí nền tảng và phí creator cho dự án. Khi giao dịch, các loại phí này sẽ được hiển thị trực tiếp trên nền tảng.

3. Tokenomics

Hiện tại nền tảng vẫn chưa ra mắt token. Chúng tôi sẽ cập nhật sau khi có thông tin chính thức từ dự án.

4. Đội ngũ phát triển

Đứng sau sự phát triển của The Colony là một nhóm các thành viên có niềm đam mê và tầm nhìn trong việc cách mạng hoá thị trường đồ sưu tập. Mỗi cá nhân đều có chuyên môn trong các lĩnh vực tương ứng và cũng từng tham gia vào nhiều các mô hình kinh doanh của ngành công nghiệp sáng tạo trước đó.

Nhóm sáng lập

 • Andrea Miele/ Giám đốc điều hành: Là một người tham gia crypto từ năm 2017 và từng là cố vấn cho nhiều dự án Web3 trước đó, Andrea đã từng có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing và bán hàng cho các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ công nghệ cao.
 • Pratik Kadam/ Giám đốc sản phẩm: Pratik tham gia Web3 vào giữa năm 2021, khi một người bạn cho anh xem một CryptoPunk trị giá 100 nghìn đô la, khiến anh đặt câu hỏi về giá trị cao của nó và đi sâu vào thế giới Web3. Anh đã bắt đầu hành trình trong web3 bằng việc quản lý các dự án NFT PFP. Ngoài ra, anh cũng sở hữu BAYC - một trong những bộ NFT bluechip trên Ethereum và được theo dõi bởi nhiều các OG và NFT KOL trong ngành.
 • JB/ Giám đốc vận hành: Là một người đam mê công nghệ và từng có kinh nghiệm ở các vị trí marketing và bán hàng trong web2 trước đó, JB cũng đã có hơn 5 năm kinh nghiệm và tìm hiểu blockchain.

Đội ngũ vận hành cốt lõi

 • Joey/ Giám đốc thương hiệu: Với gần hai thập kỷ có chuyên môn kinh doanh linh hoạt, Joseph đã thành lập Team Wen Moon vào tháng 4 năm 2022 và đã hợp tác thành công với hơn 20 dự án NFT, từ các công ty khởi nghiệp đến các tập đoàn khổng lồ.
 • Quentin/ Quan hệ đối tác: Có hơn 1 năm kinh nghiệm ở vị trí tương tự và có lượng người theo dõi lớn trên Twitter và khả năng xây dựng thương hiệu cá nhân tốt.
 • Shanice/ Marketing: Bắt đầu với web3 từ khá sớm, Shanice đã hợp tác với các nghệ sĩ và thương hiệu nổi tiếng, bao gồm Magic Eden và OnChainTV. Với tư cách là người dẫn chương trình 'Web3 Expose', cô thu hút lượng khán giả theo dõi gồm hơn 15 nghìn người nghe hàng tuần.
 • Michael/ Cố vấn sưu tầm: Chasing Hits TCG chuyên sưu tầm thẻ tiếng Anh và tiếng Nhật từ các bộ nổi tiếng như Pokémon, Weiss Schwarz, One Piece,… Anh là đại lý được ủy quyền và đối tác phân phối Thẻ CGC, truyện tranh và trò chơi điện tử cũng như dịch vụ chấm điểm Beckett.
 • Dhvani/ Thiết kế UX UI: Người chịu trách nhiệm hoàn toàn về mặt giao diện người dùng của The Colony.
 • Kaylan/ Pháp lý: Chịu trách nhiệm về mặt pháp lý cho dự án.

Ban cố vấn

Đội ngũ cố vấn của The Colony bao gồm các cá nhân có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ thiết kế tokenomics, phát triển kinh doanh, gây quỹ, quản lý dự án hay cách xây dựng hình ảnh thương hiệu. Hầu hết trong số họ đều là người có chuyên môn tại những lĩnh vực cần thiết cho sự phát triển của The Colony.

5. Nhà đầu tư và đối tác

Mới tháng 4 gần đây, The Colony đã công bố quan hệ đối tác chiến lược và hoàn thành vòng huy động vốn thành công với các nhà đầu tư uy tín trong thị trường web3. Mặc dù thông tin chi tiết về vòng huy động như tổng giá trị vốn hay định giá doanh nghiệp không được tiết lộ nhưng sự góp mặt của những nhà đầu tư thiên thần và quỹ nổi bật cũng phần nào cho thấy được sự tin tưởng của nhà đầu tư và tiềm năng phát triển của The Colony.

Tham gia vào vòng gọi vốn bao gồm: Marshland Capital Group, Techstars, Moonrock Capital, NxGen. Bên cạnh đó, dự án cũng nhận được sự ủng hộ từ các nhà đầu tư thiên thần như Joe Wong (Fomocraft Ventures), Coach K Crypto, Charles Read (Rarestone Capital), Brian D. Evans.

Danh sách nhà đầu tư của The Colony
Danh sách nhà đầu tư của The Colony

6. Cách kiếm điểm Colony Point

Colony ra mắt hệ thống điểm thưởng để ghi nhận và khuyến khích người dùng đóng góp cho hệ sinh thái. Người dùng hiện tại có thể kiếm được điểm thông qua các hoạt động sau:

 • Giới thiệu thêm người tham gia hệ sinh thái. Với mỗi người mời thành công qua link referral, người dùng sẽ nhận được thêm điểm. Trong trường hợp người đó mời được thêm những người khác nữa, người dùng ban đầu vẫn được nhận thêm điểm theo tầng.
 • Tham gia vào các drop trên The Colony, số điểm nhận được sẽ dựa trên giá trị giao dịch.
 • Người dùng tham gia vào mua bán NFT trên marketplace của The Colony cũng tích luỹ được điểm dựa trên khối lượng giao dịch.

Những điểm thưởng này sau này sẽ được quy ra airdrop của nền tảng cũng như giúp người dùng có cơ hội được chia sẻ point và GOLD trên Blast. 

7. Hệ sinh thái

8. Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin cơ bản về dự án The Colony- nền tảng token hoá các loại đồ sưu tập đưa lên chuỗi. Hiện dự án đang cho ra mắt chương trình trải nghiệm nền tảng để tích luỹ Colony point- một trong những tiêu chí để có cơ hội nhận airdrop khi dự án ra mắt token sau này. Ngoài ra, đối với những người dùng đang farm Blast, đây cũng là một cơ hội khá tốt cho người dùng kiếm được GOLD khi The Colony cam kết sẽ chia sẻ lại toàn bộ GOLD nhận được từ Blast cho cộng đồng.

Hy vọng bài viết trên cung cấp những thông tin hữu ích cho người dùng về dự án. Nội dung chỉ mang tính chất cung cấp thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần tự DYOR và đưa ra những đánh giá riêng của mình trước khi quyết định đầu tư bất kỳ dự án nào.

Đọc thêm

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Leahhere

Leahhere

- You have to be enough for you

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan