DistrictONE - nền tảng Socialfi hàng đầu tại Blast

ByVinz Nguyen07/04/2024
SocialFi là một trong những mảnh ghép được Blast hướng đến phát triển, DistrictONE là một dự án đã đạt giải nhì trong cuộc thi Blast BIG BANG, vậy dự án này có gì đáng chú ý?

1. DistrictONE là gì?

DistrictONE là một dự án SocialFi nổi bật trên hệ sinh thái của Blast. Đây là dự án được phát triển bởi đội ngũ của OpenLeverage.

Dự án hướng đến tệp người dùng là tất cả mọi người, có thể tương tác, trò chuyện trong những phòng của các KOLs/người nổi tiếng trong thị trường. Ngoài ra, các dự án trên Blast hiện tại cũng đang tạo phòng dành riêng cho cộng đồng của họ.

Với mô hình có một chút tương đồng với Friend tech. Mặc dù vậy DistrictONE mang trên mình nhiều cải tiến thú vị riêng biệt và nhiều ưu điểm đáng chú ý, với những điều trên DistrictONE đang là một nền tảng  SocialFi đáng chú ý bậc nhất tại Blast.

DistrictONE là gì?
DistrictONE là gì?

2. Các tính năng chính tại DistrictONE

2.1 Spaces

Spaces là như một phòng trò chuyện trực tuyến, được tạo ra bởi các dự án hoặc các KOLs. Ở Spaces, mọi người có thể tham gia và tương tác với nhau giống như trên các mạng xã hội khác.

Tuy nhiên, mỗi Spaces lại có các quy định riêng. Ví dụ, một số Spaces của các dự án có thể yêu cầu người dùng phải nắm giữ một số lượng token của dự án đó để có thể tham gia vào cuộc trò chuyện.

Ngoài ra, mỗi Spaces cũng có một loại cổ phiếu riêng, gọi là "Share". Sở hữu Share giúp người dùng có nhiều quyền lợi hơn, bao gồm tham gia vào các hoạt động để kiếm thưởng, nhận airdrop Gems, OLE và cả việc thu phí từ hoạt động của Spaces.

Ví dụ, trong Spaces của dự án Juice Finance, người dùng cần có ít nhất 500 $JUICE trong ví của họ để tham gia vào cuộc trò chuyện.

Spaces của dự án Juice Finance
Spaces của dự án Juice Finance

2.2 Spaces Sprint

Spaces Sprint là cuộc thi hàng ngày trên nền tảng DistrictONE, tại đây các Spaces sẽ cạnh tranh để đạt được 5 vị trí dẫn đầu (tính dựa trên giá Share). Những Spaces chiến thắng sẽ được hiển thị nhiều hơn trên nền tảng, và các phần thưởng.

Cách hoạt động của SpaceSprint:

  • Cuộc thi 2 lần mỗi ngày: Mỗi 12h, các Spaces cạnh tranh để đạt được ba vị trí hàng đầu vào cuối giai đoạn sprint, với việc đặt lại sprint vào ngày hôm sau.
  • Tập trung vào giá Share: Cuộc thi dựa trên giá Share của mỗi Spaces, phản ánh hoạt động và đầu tư của cộng đồng.

Tiêu chí chiến thắng:

  • Vị trí hàng đầu: Các Spaces có giá Share cao top 5 vào cuối giai đoạn sprint được xác định là người chiến thắng.
  • Phần thưởng: Các Spaces chiến thắng nhận được phần thưởng, bao gồm sự tăng hiển thị trên nền tảng, một đợt phân phối $OLE…

2.3 Prime

Prime là một hệ thống biểu quyết dành riêng cho những người nắm giữ sOLE, có 2 hạng mục chính tại đây gồm Prime và Survival

Việc bỏ phiếu sẽ chọn ra các Spaces có hoạt động tốt nhất và tệ nhất hàng ngày, với mỗi lượt bỏ phiếu, người dùng nhận về 500 Gems.

Những Spaces bị bỏ phiếu tệ nhất sẽ bị xóa khỏi DistrictONE, ngược lại thì các Spaces hoạt động tốt nhất sẽ được chia nhiều phần thưởng hơn như Gems, Blast GOLD…..

Giao diện Prime
Người dùng có thể bỏ phiếu tại Prime

3. Hướng dẫn kiếm Gems và Blast GOLD tại DistrictONE

3.1 Các thành phần chính

Mặc dù DistrictONE là giao thức đã đạt giải nhì tại cuộc thi Blast BIG BANG. Tuy nhiên đây là dự án cực kì nổi bật trong đợt chia Blast GOLD vừa rồi khi nhận được hơn 300,000 Blast GOLD và là một trong những dự án đáng chú ý nhất với các “BLAST GOLD Hunters” khi có chi phí tiếp cận rẻ và tiềm năng lớn trong tương lai.

Trước tiên, chúng ta cần làm rõ những hạng mục quan trọng tại DistrictONE như sau:

Mô tả các chức năng quan trọng tại DistrictONE
Mô tả các chức năng quan trọng tại DistrictONE

Tại DistrictONE, các thành phần quan trọng bao gồm ở hình trên bao gồm:

  • Hình số (1): Nơi người dùng có thể mua bán Share tại các Spaces, việc sở hữu Share giúp người dùng có quyền lợi tham gia Rally 2 lần/ngày gia tăng điểm khi tham gia RALLY tại chính Spaces đó lên đến x3 lần.
  • Hình số (2): Hoạt động Rally được diễn ra tại đây, đây là hoạt động chính để người dùng kiếm Gems, gia tăng thứ hạng trên bảng xếp hạng và gia tăng phần thưởng token $OLE về sau cũng như Blast GOLD
  • Hình số (3): Nơi người dùng có thể claim các Gems nhận được sau hoạt động Rally, cũng như claim các phần thưởng Airdrop. Tuy nhiên mỗi Spaces sẽ có điều kiện khác nhau để tham gia vào phòng chat.

3.2 Các bước tham gia săn Blast GOLD và token $OLE tại DistrictONE

B1: Truy cập theo đường link mời: https://districtone.io/invite/RIWDVA

B2: Truy cập vào các Spaces ưa thích (tùy chọn), Mua Share và tham gia vào hoạt động Rally như đã đề cập ở trên. Lưu ý: Rally là hoạt động chính để kiếm Gems và nâng thứ hạng của bạn, việc mua share sẽ giúp bạn boost x3 nhưng sẽ phải bỏ ra một lượng chi phí để đầu tư, và Share sẽ có thể tăng giảm giá theo nhu cầu, và bạn có thể bán bất kì lúc nào.

B3: Hoạt động Rally sẽ bắt đầu vào giờ lẻ (ví dụ 9h-11h-13h), sau khi Rally người dùng cần canh để claim sau 15p ở dưới khung chat như ảnh trên.

B4: Lock sOLE để gia tăng phần thưởng Gems kiếm được của bạn, khi lock sOLE bạn có thể được boost thêm x3 lần khi tham gia các hoạt động Rally, với việc vừa nắm giữ Share của Spaces và vừa lock sOLE, người dùng có thể được boost lên đến 6x

(LƯU Ý: Lock sOLE cần thời gian khóa 3 tháng và chi phí cũng cao hơn mua Share, người dùng cần cân nhắc kĩ lưỡng)

Giao diện lock sOLE
Người dùng có thể lock sOLE để gia tăng phần thưởng

Ngoài ra, với việc lock sOLE người dùng sẽ có thêm 6 lượt vote hàng ngày tại hạng mục Prime, với mỗi lượt vote bạn có thể đem về 500 Gems.

4. Đội ngũ phát triển

DistrictONE là một sản phẩm được phát triển bởi OpenLeverage, và có thể đây sẽ là sản phẩm chính của dự án trong tương lai khi đang có những thành công vượt mong đợi dù chưa ra mắt quá lâu.

Dự án đã gọi vốn từ khá lâu với sự góp mặt của 2 sàn CEX là Binance Labs và Crypto

Danh sách các vòng gọi vốn của OpenLeverage - tổ chức đứng sau DistrictONE
Danh sách các vòng gọi vốn của OpenLeverage - tổ chức đứng sau DistrictONE

5. Tokenomics

Token chính của dự án là $OLE. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, người dùng có thể kiếm cả $OLE và Gems tại nền tảng DistrictONE

Việc thu thập Gems và gia tăng thứ hạng trên nền tảng DistrictONE sẽ giúp mọi người nhận được một khoản Airdrop 50 triệu $OLE (giá trị khoảng 5 triệu $ vào thời điểm viết bài) trong tương lai gần.

Ngoài ra, $OLE là dự án có lịch khóa token khá lâu, hiện tại token từ các vòng đầu tư sớm đều đang còn một lượng lớn chưa được mở khóa.

Tokenomics của $OLE
Tokenomics của $OLE (Nguồn: Cryptorank)

6. Đánh giá cá nhân

DistrictONE có thể là một bước đi cực kì quan trọng giúp hồi sinh dự án Openleverage trước đó, với sự thành công của D1 token $OLE đã dễ dàng x10 từ đáy.

Ngoài ra, D1 đang có tiềm năng lớn trở thành nền tảng Social-fi hàng đầu tại hệ sinh thái Blast với nhiều minh chứng quan trọng. D1 cũng đang là một trong những dự án active nhất tại Blast khi được chia một lượng Blast GOLD tương đối ấn tượng.

Đặc biệt hơn, gần đây các dự án liên tục đến D1 để tạo những Spaces riêng của mình, một không gian dành cho những người ủng hộ dự án, vừa giúp gắn kết cộng đồng, đưa nhiều người dùng của giao thức đến với D1 hơn, vừa giúp họ gia tăng cơ hội kiếm được airdrop từ D1 cũng như Blast trong tương lai, có thể gọi đây là một mối quan hệ win-win.

Mặc dù có những thành công ở bước đầu, tuy nhiên chặng đường tương lai phía trước còn khá dài khi Blast chỉ mới mainnet được một thời gian. Để tiếp tục phát triển mạnh mẽ có lẽ DistrictONE cần có thêm nhiều sản phẩm đột phá, thú vị hơn nhằm giữ chân người dùng.

7. Thông tin dự án

Twitter: https://twitter.com/DistrictOneIO

Website: https://districtone.io/

8. Tổng kết

DistrictONE là dự án nhiều tiềm năng để mọi người có thể săn BLAST GOLD, đặc biệt là với một mức chi phí tương đối hấp dẫn nếu so sánh với các dApps khác.

Ngoài ra, tiềm năng từ việc Airdrop $OLE cũng là một điểm đáng chú ý.

SocialFi là một trong những ngách tiềm năng của tương lai, D1 đang có nhiều lợi thế để dẫn đầu cuộc đua này tại HST Blast, hãy theo dõi Theblock101 để cập nhật nhiều thông tin về dự án trong tương lai nhé.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Vinz Nguyen

Vinz Nguyen

If crypto succeeds, it's not because it empowers better people. It's because it empowers better institutions.

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan