TokenFi là gì? Tổng quan về TokenFi do dự án memecoin Floki phát hành

ByEvelyn13/03/2024
Dự án TokenFi (TOKEN) đã thu hút sự quan tâm của nhiều cộng đồng khi TVL lên tới hơn 40 triệu USD chỉ trong vòng 2 ngày sau khi ra mắt. Vậy TokenFi (TOKEN) là gì? Cùng Theblock101 tìm hiểu chi tiết về dự án TokenFi ngay sau bài viết dưới đây!
TokenFi (TOKEN)
TokenFi (TOKEN)

1. TokenFi là gì?

TokenFi là một nền tảng token hóa, cho phép người dùng tạo ra các token và token hóa Real World Asset (RWA) một cách dễ dàng thông qua giao diện WYSIWYG, mà không cần phải viết code.

TokenFi được phát triển bởi đội ngũ Floki - một trong những dự án Memecoin có tiếng trong thị trường, dự án hướng đến ngành công nghiệp token hóa và các tài sản thế giới thực, dự kiến sẽ trở thành một thị trường trị giá 16 nghìn tỷ đô la vào năm 2030.

TokenFi là gì?
TokenFi là gì?

2. Sản phẩm

2.1. TokenFi Token Launcher

TokenFi Token Launcher sẽ làm đơn giản hóa quá trình tạo tokensmart contract trên EVM, giúp người dùng có thể tạo token (ERC-20/ERC-721/ERC-1155) trong vòng 1-2 phút mà không cần phải biết lập trình.

TokenFi Token Launcher
TokenFi Token Launcher

2.2. TokenFi QuickLaunch Bot

TokenFi QuickLaunch Bot cho phép người dùng tạo token một cách nhanh chóng trên một số blockchain EVM hàng đầu trực tiếp từ thiết bị di động của họ thông qua ứng dụng Telegram và Discord.

TokenFi QuickLaunch Bot
TokenFi QuickLaunch Bot

2.3. TokenFi Launchpad

TokenFi Launchpad cho phép người dùng gây quỹ cho token của họ theo cách phi tập trung. Phiên bản đầu tiên của TokenFi Launchpad sẽ ra mắt trên các chuỗi ETH, BNB, Base, Arbitrum và opBNB và cuối cùng sẽ được triển khai sang các blockchain EVM lớn khác. TokenFi Launchpad cũng sẽ tích hợp với giao thức khóa tiền điện tử FlokiFi Locker của Floki, biến nó thành một thành phần quan trọng của nền tảng theo cách tăng cường tính bảo mật của các token được quảng bá thông qua nền tảng.

TokenFi Launchpad
TokenFi Launchpad

2.4. TokenFi Generative AI

TokenFi Generative AI cho phép người dùng nhanh chóng tạo ra tác phẩm nghệ thuật chất lượng cao cho NFT của họ bằng cách tận dụng sức mạnh của trí tuệ nhân tạo (AI).

TokenFi Generative AI sẽ giúp tiết kiệm thời gian cho người dùng vì họ có thể sử dụng AI để tạo tác phẩm nghệ thuật cho NFT của mình trong ứng dụng TokenFi và ngay lập tức tạo NFT mà họ mong muốn. Với TokenFi Generative AI, bạn có thể tạo tác phẩm nghệ thuật cho NFT và khởi chạy hợp đồng NFT của mình chỉ trong vòng vài phút bằng cách sử dụng TokenFi Token Launcher hoặc TokenFi QuickLaunch Bot. Như vậy, trung bình người dùng sẽ tạo NFT của họ một cách nhanh chóng và với một phần chi phí đáng kể.

TokenFi Generative AI
TokenFi Generative AI

2.5. TokenFi AI Smart Contract Auditor

TokenFi AI Smart Contract Auditor cho phép người dùng thực hiện kiểm tra tại chỗ các token mà họ tạo bằng TokenFi. Người dùng cũng có thể tạo báo cáo để kiểm tra độ bảo mật của token nhằm tăng độ tin cậy cho đối tác và người dùng.

TokenFi AI Smart Contract Auditor
TokenFi AI Smart Contract Auditor

2.6. TokenFi Connect

TokenFi Connect tạo điều kiện kết nối trực tiếp và liền mạch giữa người dùng và những người chơi chủ chốt trong ngành. TokenFi Connect giúp người dùng kết nối với các tổ chức như nhà tạo lập thị trường, sàn giao dịch, quỹ và người có ảnh hưởng để có được tính thanh khoản sâu hơn và phạm vi tiếp cận rộng hơn cho token của họ.

TokenFi Connect
TokenFi Connect

2.7. TokenFi RWA Tokenization Module

TokenFi RWA Tokenization Module được tạo ra cho việc token hoá Real World Assets (RWA) ngoại trừ chứng khoán. Tính năng này giúp người dùng nhanh chóng mã hóa RWA (Như bất động sản, ô tô, vàng, bạc, trang sức,…) thông qua nền tảng TokenFi.

TokenFi RWA Tokenization Module
TokenFi RWA Tokenization Module

2.8. TokenFi Staking

 • TokenFi Staking sẽ cho phép người dùng stake $TOKEN của họ để kiếm phần thưởng. Hiện tại tổng số lượng stake trên TokenFi là 413,8 triệu ($28,493,807).
 • Người dùng sẽ có thể stake TOKEN trong thời hạn ba tháng, một năm, hai năm và bốn năm trên cả ETH và BNB Chain.
 • Khi dự án ra mắt TOKEN, 7% tổng nguồn cung $TOKEN đã được phân bổ cho TokenFi Staking Program.
 • TokenFi Staking Program sẽ đảm bảo tính ổn định của TokenFi token và cũng chống lại việc phát thải token.
TokenFi Staking
TokenFi Staking

3. Thành viên dự án

TokenFi được phát triển bởi đội ngũ Floki giàu kinh nghiệm với mạng lưới mạnh mẽ. Bên cạnh đó, các hợp đồng nền tảng và TokenFi token đã được kiểm duyệt bởi auditor Certik.

Dự án được kiểm duyệt bởi Certik
Dự án được kiểm duyệt bởi Certik

4. Đối tác, nhà đầu tư

Đối tác của TokenFi là một số quỹ đầu tư trong ngành như DWF Labs, CoinGecko, BNB Chain, Dextools, Yellow Capital, CLS Global,…

Đối tác của TokenFi
Đối tác của TokenFi

5. Tokenomics

5.1. Thông tin chung

 • Tên token: TokenFi
 • Ký hiệu: TOKEN
 • Hợp đồng: 0x4507cEf57C46789eF8d1a19EA45f4216bae2B528
 • Tổng nguồn cung: 10.000.000.000 TOKEN
 • Nguồn cung tối đa: 10.000.000.000 TOKEN
 • Nguồn cung lưu hành ban đầu: 1.000.000.000 TOKEN

5.2. Tiện ích token

 • $TOKEN làm token chính của nền tảng TokenFi.
 • Mọi giao dịch trên nền tảng TokenFi sẽ được cung cấp bởi $TOKEN, trong đó một phần giao dịch thành công sẽ tự động mua và đốt $TOKEN.
Tokenomics của TokenFi
Tokenomics của TokenFi

5.3. Phân bổ token

 • Staking Pools: 56% (Nhận phần thưởng bằng cách stake FLOKI token).
 • Liquidity Pool: 10% (Dành cho token trên ETH và BNB chain).
 • Treasury: 22% (Dành cho việc phát triển, vận hành và các hoạt động khác).
 • Incentive Program: 5% (Nhằm khuyến khích người dùng nhận biết giao thức mới).
 • New token staking pool: 7% (Đảm bảo tính ổn định dài hạn của nền tảng).
Phân bổ token
Phân bổ token

6. Lộ trình phát triển

Lộ trình phát triển của TokenFi năm 2024 tập trung chủ yếu vào việc:

 • Hoàn thiện Generative AI.
 • Kiểm toán hợp đồng thông minh AI.
 • Xây dựng TokenFi Connect.
 • Phát triển module RWA tokenization.
Lộ trình phát triển
Lộ trình phát triển

7. Thông tin dự án

8. Kết luận

TokenFi không chỉ là một phần mới của hệ sinh thái Floki mà còn có ý nghĩa đối với ngách RWA - mang tài sản thực vào crypto. Bằng cách tập trung vào quy trình mã hóa tài sản, TokenFi có tiềm năng kết nối hơn ngành công nghiệp blockchain với các mặt hàng trong thế giới thực. Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án TokenFi, nếu có vấn đề gì cần trao đổi có thể tham gia nhóm Bigcoin Việt Nam để được giải đáp.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Evelyn

Evelyn

Fundamentals - focused investing and active participation.

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan