Tổng quan dự án DFinance - DeFi Hub trên DFINITY

08/10/2021
Chia sẻ
 
 

1, DFinance là gì ?

Hệ sinh thái DeFi ở thời điểm hiện tại đa phần đều được xây dựng trên Ethereum. Tuy nhiên, Ethereum đang gặp phải các vấn đề về mở rộng và phí giao dịch. Vô tình nó đã biến DeFi trở thành một trò chơi của các nhà tạo lập thị trường. DeFI thực sự mở cho tất cả mọi người mà không có rào cản, phí giao dịch rẻ và dễ tiếp cận. Dfinance tin rằng với việc tận dụng blockchain nền tảng Dfinity, họ có thể giải quyết những bài toán này.

Mục tiêu của DFinance là trở thành DeF Hubi trên Internet Computer(ICP)... Sau đó, DFinance sẽ tiếp tục xây dựng các sản phẩm DeFi trên DFINITY và biến nền tảng DFinance trở thành trung tâm dịch vụ tài chính mở cho Dfinity. Trọng tâm của  DFinance trong năm 2021 sẽ là phát triển sàn giao dịch phi tập trung và phát hành mã thông báo.

2, Sàn giao dịch phi tập trung trên Dfinity liệu có tạo nên sự khác biệt ?

-  Tốc độ giao dịch nhanh chóng

- Bảo mật và ẩn danh

- Tăng trải nghiệm người dùng
- Khả năng tương tác rộng lớn với các hợp đồng thông minh Canisters. Hợp đồng thông minh Canisters mang lại cho người dùng cái nhìn mới về Defi.

- Thông qua nền tảng Internet Computer người dùng sẽ không phải tốn phí gas nhờ vào cơ chế trả gas ngược.

- Không kiểm duyệt trên Internet Computer.

- Các node không chạy trên bất kỳ đám mây công ty nào.

- Mọi thứ đều chạy on-chain - Front-end, backend và quản trị.

3, Các tính năng của nền tảng DFinance:

Nền tảng DFinance bao gồm một tập hợp các giao thức DeFi, cho phép người dùng phát hành mã thông báo của riêng họ, giao dịch mã thông báo của họ và kiếm phần thưởng bằng cách cung cấp tính thanh khoản. Trong tương lai sẽ có thêm nhiều sản phẩm tài chính khác.

Một số tính năng của Dfinance:

- Sàn giao dịch phi tập trung AMM. Giúp cho người dùng có thể giao dịch trực tiếp với pool thanh khoản một cách nhanh chóng và không cần qua một bên trung gian thứ 3.

- Lightning Swap - Giao dịch với tốc độ cực nhanh.

- Giao dịch an toàn với Canisters.

- Các nhà cung cấp thanh khoản kiếm được 0,3% phí giao dịch.

- API dành cho các nhà phát triển để xây dựng ứng dụng của họ dựa trên giao thức DSwap - Liquidity Farming.

- DFinance Swap (DSwap) sẽ cung cấp các API để các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng của họ dựa trên DSwap, chẳng hạn như các ứng dụng canh tác thanh khoản.

4, Lộ trình phát triển:

- Hiện tại dự án đang phát triển đúng như lộ trình đặt ra. Tháng 9/2021, phiên bản app (testnet) đã được ra mắt. Sắp tới theo lộ trình, dự án sẽ ra mắt DSwap phiên bản mainnet.

5, Thông tin token:

- Hiện tại thông tin về tokenomics vẫn chưa được dự án công bố. Mình sẽ sớm cập nhật thông tin trong các bài viết sau về hệ sinh thái Dfinity.

6, Tổng kết:

- Dfinity là một hệ sinh thái tiềm năng với những đổi mới trong công nghệ, hứa hẹn trong tương lai sẽ mang lại một làn sóng đổi mới cho các mạng xã hội tập trung. Nhưng để có thể phát triển các mảng này, Dfinity cần có dòng tiền phía sau để vận hành hệ sinh thái của nó. Do đó các dự án DeFi (tài chính phi tập trung) trong hệ sinh thái Dfinity là vô cùng quan trọng. Nó đóng vai trò như huyết mạch cho hệ sinh thái. DFinance chính là một trong những mảnh ghép cơ sở hạ tầng mảng DeFi trên Dfinity. Tiềm năng phát triển của hệ sinh thái này là vô cùng lớn.

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/2547437241936604

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/bigcoincapital

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

Đánh giá:

(5/5)