theblock101

Top 6 sàn DEX nổi bật trên LayerZero

ByElly Nguyen25/04/2023
LayerZero là một giao thức cơ sở hạ tầng chuỗi chéo, hoạt động giống lớp layer giao thức cơ sở cho phép các ứng dụng khác nhau hoạt động dựa trên đó và hiện tại đã hỗ trợ rất nhiều blockchain. Trong hệ sinh thái LayerZero, có nhiều sàn DEX nổi bật, cung cấp các tính năng khác nhau để thu hút người dùng. Trong bài viết này, cùng Bigcoin tìm hiểu về Top 6 sàn DEX phổ biến nhất trên LayerZero.
Top 6 sàn DEX phổ biến nhất trên LayerZero
Top 6 sàn DEX phổ biến nhất trên LayerZero

1. Cashmere Labs

Cashmere Labs là một sàn DEX mang tính đột phá, đang được phát triển để chống lại các tác động của MEV trong việc giao dịch crypto.

Điểm nổi bật của Cashmere Labs

Cashmere Labs
Cashmere Labs

Với Cashmere Labs, người dùng có thể swap bất kỳ tài sản nào trên bất cứ chain nào, mà không cần phải sử dụng các nền tảng bridge với mức giá tốt.

Một tính năng nổi bật khác của Cashmere Labs là Single-side Stableswap. Đây là một phương thức hoàn toàn mới cho việc swap stablecoin, sử dụng AMM Single-side. Tính năng này cho phép người dùng swap stablecoin với mức trượt giá thấp và không cần bridge giữa các mạng. Điều này nhằm tăng tốc và đơn giản hoá cho người dùng giữa các mạng Layer 2.

2. InterSwap

AMM cross-chain tài sản gốc hoàn toàn có thể kết hợp đầu tiên với tính thanh khoản thống nhất được xây dựng trên LayerZero.

InterSwap cho phép người dùng swap các tài sản gốc an toàn và liền mạch chỉ với một giao dịch duy nhất, không cần sử dụng các chain, bridge hay tài sản trung gian. Điều này giúp cho quá trình giao dịch trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

InterSwap dAPP hiện đang phát triển đến gần giai đoạn Alpha:

  • Smart contract được triển khai trên testnet cho 7 EVM chains.
  • Tính năng swap có sẵn thông qua giao diện người dùng.
InterSwap dAPP
InterSwap dAPP

Điểm nổi bật của InterSwap

InterSwap mang đến các giải pháp tương tự như giải pháp công nghệ mà LayerZero có thể mang lại. Cụ thể như sau:

- Giải quyết tính phân mảnh thanh khoản: mỗi một blockchain khác nhau sẽ có các pool thanh khoản riêng biệt, vì thế, việc thanh khoản đang bị phân tán trên nhiều mạng lưới khác nhau là một thực trạng từ lâu đã có của DeFi. InterSwap áp dụng mô hình xuyên chuỗi omnichain sẽ giúp tương tác với các blockchain khác nhau để tích hợp thanh khoản trên các chain.
- Tăng cường bảo mật: việc giao dịch và tương tác giữa các chain khác nhau mà không cần thông qua cầu (bridge) sẽ giúp cho bảo mật trên mạng lưới đó được nâng cao. 
- Đơn giản và dễ sử dụng: nền tảng sẽ giúp giao dịch token giữa các blockchain khác nhau chỉ thông qua 1 thao tác thay vì những thao tác chuyển mạng, kết nối ví phức tạp như trước đây.

3. Cedro Finanze

Cedro Finance là một giao thức cho vay phi tập trung đa chuỗi được hỗ trợ bởi LayerZero. Cedro Finance cho phép người dùng vay và mượn các loại tài sản trên nhiều chain khác nhau với phí giao dịch phải chăng. Với Cedro Finance, người dùng có thể cung cấp thanh khoản cho nền tảng và đi vay các loại tài sản dưới hình thức thế chấp quá mức.

Cedro Finance
Cedro Finance

Điểm nổi bật của Cedro Finance

  • An toàn và dễ dàng mở rộng.

  • Cerdo Finance kết nối thanh khoản bị phân mảnh giữa các chain, nên đối với người cho vay và người đi vay, điều đó có nghĩa là tỷ lệ tài sản tốt hơn.

  • Người dùng có thể mở vị thế của mình trên nhiều chain một cách dễ dàng. Do đó, tiếp cận được cơ hội tài chính lớn hơn.

  • Với các giao thức khác, người dùng cần sử dụng nhiều dịch vụ của bên thứ ba và nhiều lần click chuột để mở các vị trí trên các chain. Tuy nhiên, với Cerdo finance, người dùng chỉ cần <5 lượt clicks.

4. Trader Joe

Trader Joe được coi là một trong những dự án quan trọng nhất trên hệ sinh thái Avalanche giúp thu hút người dùng và dòng tiền đổ vào hệ sinh thái. Gần đây Trader Joe đã tích hợp với LayerZero, cho phép chuyển token JOE multi-chain. 

Sự tích hợp này dự kiến sẽ giảm thiểu hoặc loại bỏ các rủi ro bảo mật liên quan đến các phương pháp truyền thống khi tương tác giữa các blockchain.

Trader Joe
Trader Joe

Điểm nổi bật của Trader Joe

Với mục đích trở thành nền tảng tổng hợp cũng như đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, Trader Joe cung cấp nền tảng one-stop decentralized trading. Người dùng có thể trải nghiệm 4 tính năng trên cùng một nền tảng:

- Swap token với phí thấp

- Cung cấp thanh khoản để nhận phí

- Stake token JOE để nhận phần thưởng

- Mua và bán NFTs

5. Dexalot

Dexalot là một sàn giao dịch phi tập trung mang tính cách mạng nhằm mang lại giao diện sàn tập trung truyền thống thông qua một ứng dụng on-chain phi tập trung. Hiện nay, Dexalot đang hoạt động song song với cả testnet và mainnet, nhằm mang lại cho người dùng nhiều cơ hội trải nghiệm và cung cấp cho những người mới làm quen với nền tảng một cách dễ dàng hơn.

Dexalot gần đây đã chọn LayerZero là đối tác cung cấp cầu nối mặc định khi ra mắt dưới dạng subnet trên Avalanche. 

Dexalot
Dexalot

Điểm nổi bật của Dexalot

Trước đây, khi giao dịch trên Dexalot, tất cả các hành động của người dùng được gửi đến một blockchain duy nhất. Giờ đây, điều này đã thay đổi. Kiến trúc mới của Dexalot hiện cho phép tương tác giữa nhiều blockchain bởi giao diện hợp nhất. Điều này không chỉ hiệu quả hơn cho người dùng cuối mà còn là tiền đề cho những đổi mới trong tương lai. Kiến trúc an toàn và linh hoạt của LayerZero cho phép Dexalot kết hợp các chức năng gửi, rút ​​tiền và bắc cầu thành một cú nhấp chuột, từ đó cung cấp trải nghiệm liền mạch cho người dùng.

6. Pontem Network

Pontem Network cung cấp nhiều sản phẩm như Liquidswap DEX, Pontem Wallet, Move Code Playground, Intellij Move IDE, Move VM transpiler (EVM), NFT by Pontem. Trong đó, Liquidswap DEX và Pontem Wallet là 2 sản phẩm nổi bật.

Pontem Network
Pontem Network

Pontem Network đã tích hợp với LayerZero, sử dụng cầu LiquidSwap để chuyển tài sản qua các blockchain. 

Điểm nổi bật của Pontem Network

Liquidswap DEX

Đây là sàn DEX với cơ chế AMM đầu tiên trên Aptos. Người dùng có thể swap tài sản với chi phí thấp, ít trượt giá, tốc độ nhanh đồng thời tạo ra lợi nhuận cho nhà cung cấp thanh khoản. Để bắt đầu trải nghiệm, người dùng có thể gửi APT từ các sàn tập trung đến ví Aptos hoặc bridge APT qua việc sử dụng Layer Zero, Celer hoặc Wormhole Portal.

Liquidswap DEX
Liquidswap DEX

Pontem Wallet

Pontem Wallet là một loại ví non-custodial, được tích hợp với các dApp trong hệ sinh thái Aptos. Người dùng có thể lưu trữ, mua bán các loại tài sản như token hay NFT trên Aptos blockchain.

Pontem Wallet
Pontem Wallet

Đọc thêm

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Elly Nguyen

Elly Nguyen

Builder at Bigcoin - Learning to share, sharing to learn

5 / 5 (2Bình chọn)

Bài viết liên quan