Hướng dẫn cách bid/mua/bán NFT trên Blur từ A đến Z

ByVitNhoNho16/07/2023
Tính đến thời điểm hiện tại người dùng có thể trao đổi và mua bán NFT trên nhiều marketplace khác nhau và Blur là một trong những cái tên nổi bật nhất. Vậy làm thế nào để bid/mua/bán NFT trên Blur? Hãy cùng tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây!

1. Blur là gì?

Blur là gì?
Blur là gì?

Blur là chợ giao dịch NFT phi tập trung (decentralized NFT marketplace) - nơi người dùng có thể bid (đặt giá), mua và bán NFT. Họ có thể đặt giá trên các NFT mà họ quan tâm và thực hiện giao dịch một cách dễ dàng.

Mặc dù mới được ra mắt vào tháng 10 năm 2022 nhưng Blur đã nhanh chóng vươn lên trở thành một trong những NFT marketplace hàng đầu trên Ethereum, vượt qua OpenSea về volume sale. Mục tiêu của Blur là tạo ra một môi trường an toàn, đáng tin cậy và dễ sử dụng để mua bán NFT cho người dùng.

2. Tính năng của Blur

Là một sàn giao dịch NFT dành cho trader, Blur có những tính năng nổi bật sau:

  • Tổng hợp các NFT từ những marketplace lớn khác: Blur tổng hợp các NFT đang được bán trên các chợ giao dịch hàng đầu như OpenSea, LooksRare và X2Y2. Đồng thời, nó cũng cho phép người dùng trực tiếp đăng bán NFT trên nền tảng.
  • Phí giao dịch 0%: Blur duy trì mức phí giao dịch 0% cho việc bán NFT. Điều này khác biệt với nhiều marketplace khác ở việc áp dụng phí hoa hồng trên các giao dịch.
  • Cập nhật trực tiếp: Người dùng Blur sẽ được cập nhật thông tin liên tục về bộ sưu tập NFT như giá sàn, khối lượng giao dịch và số lượng người sở hữu.
  • Công cụ quản lý Portfolio NFT: Blur cung cấp công cụ quản lý Portfolio NFT, giúp người dùng có cái nhìn tổng quan cũng như những thông tin quan trọng về NFT, lợi nhuận hay thua lỗ từ bộ sưu tập của họ.
  • Giao diện tối ưu: Blur thiết kế giao diện thân thiện và cung cấp đầy đủ thông tin về một bộ sưu tập NFT ngay trên một trang duy nhất. Điều này giúp người dùng dễ dàng tiếp cận và khám phá thông tin về NFT một cách thuận tiện.

3. Cách bid/mua/bán NFT trên Blur

Để tham gia trải nghiệm Blur, trước tiên chúng ta cần truy cập vào trang web của Blur sau đó click vào mục Connect wallet để kết nối ví.

Giao diện của Blur
Giao diện của Blur

Hiện tại, Blur hỗ trợ kết nối với 4 loại ví: Metamask, WalletConnect, Coinbase Wallet và OKX Wallet. Mình sẽ lựa chọn ví Metamask.

Dưới đây là hình ảnh giao diện của Blur sau khi kết nối ví

Giao diện Blur sau khi kết nối ví
Giao diện Blur sau khi kết nối ví

Mục Collections chứa các bộ sưu tập NFT hiện có trên Blur.

3.1. Cách mua NFT trên Blur

Nếu các bạn muốn mua NFT, có thể click vào một bộ sưu tập, ở đó thanh công cụ bên trái có thể giúp người dùng lọc theo các đặc điểm tuỳ thuộc vào mỗi dự án, theo độ hiếm/ theo giá của NFT.

Sau khi đã chọn được NFT ưng ý, có thể tick vào NFT và nhấn vào Buy item rồi đợi confirm qua ví để hoàn tất việc mua NFT.

NFT Portfolio trên Blur
NFT Portfolio trên Blur

Với phần Portfolio, người dùng có thể check các NFT mà mình đang sở hữu.

3.2. Cách bán NFT trên Blur

Hãy tick vào NFT bạn muốn bán rồi nhấn vào mục List 1 item.

Cách bán NFT trên Blur
Cách bán NFT trên Blur

Khi đó giao diện sẽ hiển thị như sau. Đừng quên điền thông tin giá sàn và thời gian list NFT trước khi list item đó.

Điền thông tin giá sàn và thời gian trên Blur
Điền thông tin giá sàn và thời gian trên Blur

Tại mục Activity, người dùng có thể quan sát được đâu là những NFT mới được niêm yết/mua hay bán trên marketplace theo thời gian thực.

Có thể quan sát được các NFT mới niêm yết
Có thể quan sát được các NFT mới niêm yết

3.3. Cách bid NFT trên Blur

Trong trường hợp bạn thích một NFT nào đó nhưng không muốn mua với giá được niêm yết hiện tại, bạn có thể đặt giá bid.

Lưu ý: Bạn cần chuyển tiền từ ví vào pool để tham gia các hoạt động trên Blur bằng cách bấm vào biểu tượng số dư như trên màn hình. Sau đó điền số ETH bạn muốn chuyển vào pool rồi chờ xác nhận qua ví.

Cách bid trên Blur
Cách bid trên Blur

Sau khi hoàn tất việc chuyển tiền vào pool bạn có thể click vào mục Collections rồi chọn 1 bộ sưu tập mà bạn muốn mua sau đó click vào mục Bids

Chọn mục Bids
Chọn mục Bids

Ví dụ, bạn đang muốn mua NFT trong bộ Ether Capsule, bạn có thể tìm kiếm qua thanh công cụ rồi click vào mục Bids để đặt giá.

Đặt giá Bid Price
Đặt giá Bid Price

Hiện tại giá sàn của Ether Capsule là 0.3285 nhưng muốn đặt giá thấp hơn, bạn có thể điền giá mong muốn vào mục Bid Price như ảnh trên rồi nhấn Confirm Bid để hoàn tất. Lưu ý: bạn chỉ có thể bid được ở các số là cấp số nhân của 0.01.

Ví dụ nếu giá NFT là 0.4 ETH, bạn có thể bid được với giá là 0.35 hay 0.36 ETH… chứ không thể bid được với giá lẻ như 0.365 ETH.

4. Cập nhật gần đây từ Blur trong việc bidding

Gần đây, Blur có chia sẻ lên trang mạng Twitter về Blur v2 với những cập nhật lớn như:

  • Trader hiện có thể sử dụng phí gas tiết kiệm 50%
  • Trader có thể đặt giá bid theo trait (đặc điểm) của NFT

4.1. Blur v2 hiện đã bắt đầu hoạt động

Từ đó Blur v1 bid sẽ không còn hiệu lực. Nếu trước đây bạn đã đặt giá bid trên Blur, hãy đặt lại với Blur v2.

4.2. Blur v2 tối ưu hoá gas

Blur v2 được tối ưu hoá để tiết kiệm phí gas; người dùng có thể tiết kiệm tới 50% phí gas khi giao dịch trên Blur. Về bảo mật, tất cả các hợp đồng thông minh cho Blur v2 đã được Chain Light audit.

4.3. Trait bidding

Trước đây, người dùng chỉ có thể sử dụng Blur để đặt giá bid với bộ sưu tập nhưng giờ đây với Blur v2, họ có thể bid ở mức trung bình, mức hiếm hay bất kỳ đặc điểm nào họ muốn.

Tính năng trait bidding hiện đã hỗ trợ tất cả các bộ sưu tập trên Blur v2 nhưng chỉ những bộ sưu tập chọn lọc mới giúp người dùng kiếm được thêm điểm.

4.4. Điểm trait bidding

Bạn có thể kiếm được nhiều điểm hơn khi đặt giá bid trait trên Punks, Degods, Milady's và 9 bộ sưu tập khác. Bid trait kiếm được nhiều điểm hơn dựa trên mức độ cao hơn so với giá bid bộ sưu tập hàng đầu.

4.5. Một vài lưu ý

Bạn có thể tiếp tục kiếm điểm listing trên các bộ sưu tập chưa bật Blend. Điểm listing CÓ GIÁ TRỊ như điểm bidding.

Loyalty (phí bản quyền) là yếu tố quan trọng đối với mọi bộ sưu tập. Tối đa hóa phần thưởng Mùa 2 của bạn bằng cách chỉ listing NFT lên Blur và duy trì MỨC LOYALTY TỐI ĐA.

Trong thời gian đó, bạn có thể kiếm thêm điểm cho Mùa 2 bằng cách đặt giá bid trait trên các bộ sưu tập đã kích hoạt điểm đặt giá bid trait.

5. Kết luận

Là một dự án chiếm ưu thế trên thị trường, Blur mang đến những tiện ích và trải nghiệm tốt cho người dùng trong việc giao dịch NFT, đồng thời cung cấp một môi trường đáng tin cậy để khám phá và quản lý các bộ sưu tập NFT của họ.

Tuy nhiên, khi sử dụng bất cứ nền tảng nào, hãy kiểm tra thật kỹ thông tin và uy tín của người bán trước khi thực hiện giao dịch để tránh khỏi những rủi ro không đáng có.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn tham gia bid/mua/bán NFT cũng như những cập nhật gần đây trên Blur. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các kênh socials bên dưới.

Đọc thêm

Blur (BLUR) là gì? Tìm hiểu về NFT Marketplace hàng đầu dành cho NFT Trader

Phân tích Tokenomics của Blur. Có nên đầu tư $BLUR bây giờ?

Metaverse NFT là gì? Tìm hiểu tất tần tật về Metaverse NFT (Updated 2023)

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

VitNhoNho

VitNhoNho

Một người yêu thích crypto, liên tục học hỏi, tìm hiểu những nội dung mới nhất trên thị trường

5 / 5 (2Bình chọn)

Bài viết liên quan