Top 6 dự án được Base rót vốn đầu tư

ByHanaLuong15/10/2023
Hệ sinh thái Base tiếp tục bùng nổ mạnh mẽ với sự đầu tư mạnh mẽ đến từ chính Base với Base Ecosystem Fund. Base Ecosystem Fund đa chính thức rót vốn vào 6 dự án khác nhau với mục tiêu, tầm nhìn khác nhau. Vậy 6 dự án đó là những dự án nào thì mọi người cùng mình tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

1. Base là gì?

Base là một nền tảng Layer 2 với công nghệ cốt lõi là Optimistic Rollup được xây dựng bởi chính đội ngũ của Coinbase với sự hỗ trợ mạnh mẽ đến từ OP Stack của Optimism. Base đã nhanh chóng trở thành một phần quan trọng của các giải pháp Layer 2 nói chung và cùng với Optimism có những quyết định để phát triển Superchain nói riêng.

Tuy mới ra mắt nhưng Base đã trình làng một số các dự án với tốc độ tăng trưởng vượt bậc như:

  • Friend.tech: Nền tảng mạng xã hội phi tập trung nơi người dùng tương tác với những người nổi tiếng thông qua việc sở hữu cổ phần.
  • Aerodrome: Nền tảng AMM ve (3,3) được xây dựng bởi chính Velodrome trên Optimism. Dự án nhanh chóng đạt hàng trăm triệu TVL sao vài giờ ra mắt.

2. Tổng quan về Base Ecosystem Fund

Base Ecosystem Fund do Coinbase Ventures dẫn đầu với mục tiêu đầu tư vào các dự án tiềm năng trên hệ sinh thái Base. Trong thời gian quan, đã có hơn 800 các dự án khác nhau nộp đơn đăng kì và đã có 6 dự án được Base đầu tư bao gồm: Avantis, BSX, Onboard, OpenCover, Paragraph và Truflation.

Đây mới chỉ là phần đầu tiên của Base Ecosystem Fund, các dự án mới sẽ tiếp tục nộp đơn và được Base xem xét quyết định đầu tư trong tương lai.

Avantis

Avantis là gì?
Avantis là gì?

Avatis là một nền tảng Perp DEX cho phép người dùng giao dịch với các loại tài sản trong thị trường Crypto và cả các tài sản trong thế giới thực với đòn bẩy lên đến 100 lần và người dùng có thể tham gia kiếm lợi nhuận thông qua việc trở thành LP của dự án khi cung cấp thanh khoản bằng USDC. Với USDC, Avatis tập trung vào tính an toàn, bền vững và mạnh mẽ của Stablecoin này khi nó đã chứng minh được sức khỏe của mình sau những biến động.

Hiện tại, Avantis vẫn đang trong quá trình nghiên cứu và phát triển. Người dùng có thể tham gia Wailist để tìm kiếm cơ hội Airdrop với dự án.

BSX

BSX Exchange là gì?
BSX Exchange là gì?

BSX Exchange là một trong những Perp DEX dự kiến sẽ cực kì nổi bật trong tương lai trên hệ sinh thái của Base. BSX hướng đến một mô hình Perp DEX hiệu suất cao với Off-chain Orderbook cùng với On-chain Settlements mô hình này sẽ đưa lại người dùng một trải nghiệm nhanh chóng, mượt mà, đơn giản tương tự khi họ giao dịch Perp trên các sàn CEX như Binance hay Bybit.

Mô hình của BSX Exchange có nhiều nét tương đồng với dYdX - sản Perp lớn nhất thị trường Crypto hiện nay.

Onboard

Onboard là một sản phẩm Selff-custody Wallet cho tất cả mọi người. Với Onboard, mọi người có thể lưu trữ, giao dịch tiền điện tử. Không chỉ dừng lại ở đó, Onboard còn hỗ trợ tiền Naira của người Nigeria và hai phương thức là chuyển khoản ngân hành và ví điện thoại. Onboard được xây dựng để đưa Crypto hướng tới Mass Adoption trong thời gian sắp tới.

Một số những giới hạn của Onboard bao gồm:

  • Khi người dùng cần "cash out" thì sẽ cần phải xác minh danh tính.
  • Khi "cash out" thì giới hạn mỗi giao dịch là $2.000 và mỗi ngày là $6.000.

OpenCover

Onboard là gì?
OpenCover là gì?

OnpenCover là một nền tảng bảo hiểm, giúp bảo vệ danh mục đầu tư của người dùng trước những rủi ro có thể diễn ra như các vụ Hack hợp đồng thông minh, lỗi Oracle,.... với mức giá cả phải chăng.

OpenCover đã có một lịch sử khá dày trong thị trường Crypto.

Paragraph

Paragraph là gì?
Paragraph là gì?

Paragraph là một nền tảng mạng xã hội cho phép người dùng xuất bản các nội dung của mình và kiếm tiền từ những nội dung đó của mình, Paragraph được thành lập bởi Colin Armstrong vào năm 2021. Paragraph đã kêu gọi thành công $17M với sự đầu tư của FTX Ventures, Binance Labs, GCR và Seed Club Ventures.

Paragraph cho b phép những nhà sáng tạo nội dung xây dựng và quản lý cộng đồng khán giá của riêng mình với tư cách sở hữu NFT hoặc ERC 20 Token.

Truflation

Truflation là gì?
Truflation là gì?

Truflation là một nền tảng Onchain Financial Oracle cung cấp chỉ báo CPI tự động bằng cách tổng hợp từ nhiều nguồn dữ liệu khác nhau theo thời gian thực. Sản phẩm này giúp người dùng có những nhận định sát sao và chính xác về bức tranh lạm phát thy vì một tháng nghe báo cáo 1 lần.

3. Đánh Giá 6 Dự Án Base Đầu Tư

Thông qua 6 dự án trên và những điều đang diễn ra trên hệ sinh thái Base ở thời điểm hiện tại chúng ta có thể thấy rằng:

  • Base muốn tập trung vào Perp DEX - một trong những mảng cực kì tiềm năng và luôn luôn có người dùng bất kể thị trường có trong một xu hướng chung như thế nào?
  • Base cũng sẽ tập trung vào mảng Social với những thành công bước đầu mà Friend.tech có được với các dự án tiếp theo như Paragraph thì Base cũng đặt cược rằng Social có thể trở thành một những xu hướng lớn trong chu kì sắp tới.
  • Base cũng đầu tư vào những dự án giao thoa giữa On-chain và Off-chain như Truflation hay ví Onboard.

4. Kết luận

6 dự án Base đầu tư mình đánh giá rất cao về những gì mà dự án đang triển khai. Tuy nhiên các dự án mới trong bước đầu phát triển chúng ta cần theo dõi nhiều hơn trong tương lai. Cũng với động thái này, chúng ta có thể tin tưởng rằng Base sẽ là một trong những cái tên tiếp theo cạnh tranh trực tiếp với Optimism hay Arbitrum.

Đọc thêm

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/Theblock101_ 

HanaLuong

HanaLuong

Bitcoin is a technological tour de force. — Bill Gates

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan