theblock101

  Vương quốc Anh ra mắt ứng dụng cho phép thanh toán Bitcoin

  ByDuyên Trần25/06/2024
  Strike - Ứng dụng thanh toán Bitcoin đã chính thức có mặt tại Vương quốc Anh, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy áp dụng Bitcoin trên toàn cầu.  
  Vương quốc Anh ra mắt ứng dụng cho phép thanh toán Bitcoin
  Vương quốc Anh ra mắt ứng dụng cho phép thanh toán Bitcoin

  Mới đây, công ty Strike phát triển ứng dụng thanh toán Bitcoin đã ra mắt tại Vương quốc Anh vào thứ Ba, cho phép các cá nhân và doanh nghiệp đủ điều kiện mua, bán, gửi, rút tiền và thực hiện thanh toán toàn cầu. 

  Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Strike, Jack Mallers, xác định 67 triệu dân và nền kinh tế lớn thứ sáu toàn cầu của Vương quốc Anh là những yếu tố cho thấy đây là cơ hội đáng kể để áp dụng Bitcoin. Sự ra mắt tại Anh diễn ra sau đợt ra mắt của công ty tại Châu Âu vào tháng 4. Hiện Strike có mặt tại 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu, bao gồm Hoa Kỳ, Châu Mỹ Latinh và Châu Phi.

  Mallers cho biết trong một tuyên bố : "Trong khi một số công ty Bitcoin đã rút khỏi Vương quốc Anh, chúng tôi đang mở rộng sự hiện diện của mình, tăng gấp đôi cam kết thúc đẩy việc áp dụng Bitcoin hơn nữa trên toàn cầu và thúc đẩy đổi mới và hòa nhập tài chính ở Vương quốc Anh."

  Ứng dụng dành cho iOS và Android lưu ký này cho phép người dùng ở Anh mua Bitcoin trực tiếp với khoản tiền gửi GBP miễn phí không giới hạn từ tài khoản ngân hàng của họ ngay lập tức, đồng thời khách hàng có thể chuyển đổi tự động và mua theo lịch trình định kỳ, theo công ty. Công ty cho biết thêm rằng khách hàng có thể bán Bitcoin của họ và rút tiền về tài khoản ngân hàng, chuyển vào ví tự lưu ký của họ hoặc thanh toán ngay lập tức, không giới hạn, qua Bitcoin hoặc mạng lưới Lightning.

  Strike cũng cung cấp dịch vụ rút tiền on-chain miễn phí, giúp người dùng điều hướng các giai đoạn tắc nghẽn mạng lưới có phí cao và được thiết kế để hỗ trợ việc sử dụng Bitcoin ở quy mô lớn, theo nhóm. Tuy nhiên, người dùng phải đủ linh hoạt để chấp nhận thời gian xác nhận mục tiêu khoảng 24 giờ, với các giao dịch on-chain nhanh hơn vẫn yêu cầu mức phí như bình thường.

  Người dùng ở Anh cũng có thể tận dụng các khoản chuyển tiền ngang hàng toàn cầu của Strike thông qua Lightning, cho phép họ gửi từ số dư GBP của họ đến tài khoản Strike của bạn bè ngay lập tức ở bất kỳ đâu có Strike, với giá trị nhận được bằng bitcoin, GBP (ở Anh), euro (ở Châu Âu), Đô la Mỹ (ở Mỹ) hoặc USDT (ở các khu vực toàn cầu được hỗ trợ).

  Sự ra mắt của Strike tại Anh diễn ra trong bối cảnh quốc gia này đang dần cởi mở hơn với tiền điện tử. Vào tháng 5, Sàn giao dịch Chứng khoán London đã chào đón các quỹ giao dịch trao đổi tiền điện tử (ETF) đầu tiên, mặc dù chúng vẫn chưa dành cho nhà đầu tư bán lẻ.

  Với việc tung ra các dịch vụ sáng tạo, chính phủ Anh và Strike đang khẳng định vị thế dẫn đầu trong việc thúc đẩy áp dụng Bitcoin trên toàn cầu.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Duyên Trần

  Duyên Trần

  Content Writter of Bigcoin Vietnam - The most reliable gateway to Vietnamese market

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan