theblock101

  Phí gas Ethereum và doanh thu đào Bitcoin chạm mức thấp kỷ lục

  ByEvelyn24/06/2024
  Thị trường tiền điện tử đang chứng kiến những biến động mạnh mẽ khi phí gas Ethereum và doanh thu của thợ đào Bitcoin đều đạt mức thấp kỷ lục.  

  1. Giá gas Ethereum chạm mức thấp chưa từng thấy

  Theo số liệu thống kê từ Etherscan, giá gas trung bình trên mạng chính của Ethereum đã giảm xuống dưới 3 gwei, mức thấp nhất kể từ năm 2020. Sự sụt giảm này là một tín hiệu rõ ràng cho thấy các mạng Layer 2 của Ethereum đang giúp giảm chi phí giao dịch trên Ethereum.

  Phí gas Ethereum đã giảm xuống dưới 3 gwei
  Phí gas Ethereum đã giảm xuống dưới 3 gwei

  So với một năm trước, khi giá gas trung bình dao động từ 15 đến 20 gwei, mức giảm này thực sự ấn tượng. Đỉnh điểm của giá gas trong năm 2024 xảy ra vào tháng Ba, với giá trung bình cao nhất trong một ngày đạt 83 gwei vào ngày 5 tháng 3, theo dữ liệu từ Dune Analytics.

  Phí gas của ETH theo dữ liệu từ Dune Analytics
  Phí gas của ETH theo dữ liệu từ Dune Analytics

  Kể từ khi mạng lưới Ethereum tiến hành nâng cấp Dencun chi phí gas ETH đã giảm liên tục về mức thấp như hiện tại. Theo dữ liệu từ The Block, giá gas thấp đã kéo theo tốc độ đốt Ethereum xuống mức thấp nhất trong 12 tháng. Với tốc độ đốt thấp, Ethereum hiện đang trong tình trạng hơi lạm phát, với tốc độ tăng trưởng nguồn cung trung bình bảy ngày là 0,56%/năm, theo ultrasound.money.

  2. Thợ đào Bitcoin đối mặt với doanh thu thấp kỷ lục

  Trong khi đó, các thợ đào Bitcoin cũng đang trải qua giai đoạn khó khăn. Sau sự kiện Bitcoin Halving vào ngày 20 tháng Tư, doanh thu mà các thợ đào nhận được trên mỗi terahash mỗi giây (TH/s) đã chạm mức thấp kỷ lục trong hai tháng qua, theo bảng dữ liệu của The Block.

  Doanh thu nhận được trên mỗi terahash mỗi giây (TH/s) đã đạt mức thấp kỷ lục
  Doanh thu mà các thợ đào nhận được đạt mức thấp kỷ lục

  Ngoài việc giảm phần thưởng khối, một lý do khác có thể là số lượng ví mới tham gia vào hệ sinh thái Bitcoin đang ở mức thấp. Trung bình bảy ngày của số ví Bitcoin mới hiện tại là mức thấp nhất kể từ năm 2018.

  Số lượng ví mới tham gia vào hệ sinh thái Bitcoin đang ở mức thấp
  Số lượng ví mới tham gia vào hệ sinh thái Bitcoin đang ở mức thấp

  Mặc dù vậy, các công ty khai thác lớn như CleanSpark vẫn đang hoạt động tốt, thậm chí vượt trội hơn giá Bitcoin trong năm nay. Bitfarms và Core Scientific cũng đã vượt trội so với giá Bitcoin từ đầu năm đến nay, cũng là do cựu tổng thống Donald Trump đã bày tỏ sự ủng hộ đối với các thợ đào Bitcoin và cam kết sẽ hỗ trợ họ nếu ông thắng cử trong cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới vào tháng 11.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Evelyn

  Evelyn

  Fundamentals - focused investing and active participation.

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan