Anichess là gì? Liệu đây có phải dự án NFT tiềm năng trong tương lai

ByDamianz22/09/2023
Cờ vua được coi là bộ môn đấu trí bậc nhất trên thế giới, thu hút hàng triệu người chơi với lối chơi đơn giản. Anichess ra đời với mục tiêu kết nối toàn bộ người chơi bộ môn thể thao cờ vua trên thế giới cùng với sự kết hợp của blockchain nhằm đem lại các trải nghiệm mới đối với người chơi. Vậy Anichess là gì? Liệu đây có phải dự án NFT tiềm năng trong thời gian sắp tới? Hãy cùng Theblock101 tìm hiểu bên dưới.
Anichess là gì?
Anichess là gì?

1. Anichess là gì?

Anichess là dự án game NFT với lối chơi liên quan đến cờ vua, với mục tiêu đưa người chơi tiếp cận đến không gian Web3. Anichess có thể được xem là công ty con của Animoca Brand kết hợp cùng Magnus Group (PMG) để phát triển.

Anichess kết hợp các quy tắc cốt lõi của môn cờ vua cổ điển bao gồm các chiến thuật tấn công, phòng thủ và phản công. Để tạo ra trải nghiệm mới mẻ hơn dự án cũng giới thiệu các tính năng mới như cơ chế phép thuật, với hình ảnh mạnh mẽ được thêm vào chiến lược mới và làm cho trò chơi trở nên hấp dẫn hơn.

Mục tiêu người dùng của Anichess
Mục tiêu người dùng của Anichess

Anichess sẽ được phát triển trên cả 2 thiết bị là PC và Mobile giúp tăng khả năng tiếp cận đến người dùng nhiều hơn.

2. Đối tác của dự án

Anichess đã kêu gọi thành công $1.5M từ vòng Seed với sự tham gia của các nhà đâu tư như: GameFi Ventures, The Operating Group, Koda Capital, Bing Ventures, 708 Capital và Asymmetry Capital.

Ngoài ra, dự án là đối tác chiến lược phát triển cùng Magnus Group (PMG), đây là tổ chức thuộc sở hữu của Chess.com và Champions Chess Tour.

Anichess nhận được $1.5m từ vòng seed
Anichess nhận được $1.5M từ vòng Seed

Chess.com được xem là nền tảng lớn nhất về bộ môn cờ vua với sự tham gia của hơn 100 triệu người dùng.

Sự hợp tác của Animoca Brand và Chess.com sẽ đưa Anichess trở thành nền tảng Web3 lớn nhất về cờ vua. Đồng thời, đưa người dùng Web2 tiếp cận đến Web3 dễ dàng hơn.

3. Đội ngũ phát triển dự án

Anichess được phát triển bởi đội ngũ có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cờ vua và blockchain.

Đội ngũ phát triển Anichess
Đội ngũ phát triển Anichess

4. Roadmap

Theo như thông tin dự án chia sẻ, dự kiến game sẽ được phát hành vào Q1 năm 2024 tuy nhiên hiện vẫn chưa có thông tin cụ thể. Theblock101 sẽ cập nhật thêm khi có thông tin chính thức.

5. Tokenomic

Updating….

6. Cơ hội đầu tư

Anichess là dự án về cơ vua, với sự hậu thuẫn của 2 ông lớn trên thị trường Web3 là Animoca Brand và Chess.com trong thị trường Web2 sẽ giúp dự án dễ dàng tiếp cận đến với người dùng yêu thích bộ môn này.

Dự án hiện tại đang trong giai đoạn phát triển, vì vậy nên thông tin khá ít và không có quá nhiều hoạt động. Gần đây nhất có 2 hoạt động chính bao gồm kiếm XP trên Discord của dự án để đổi lấy item và tham gia các chương trình Giveaway.

Các vật phật người dùng mua được bằng XP trong Anichess
Các vật phật người dùng mua được bằng XP trong Anichess

Ngoài ra, dự án sẽ tổ chức các chương trình nhỏ dành cho cộng đồng ở trên Twitter và Discord dự án với mức giải thưởng lên đến $1000. Chương trình sẽ nhắm vào những người chơi có đam mê với bộ môn cờ vua. Hiện tại chương trình đang ở tuần thứ 3 vẫn còn cơ hội để mọi người có thể tham gia.

Sự kiện Anichess Divinities
Sự kiện Anichess Divinities 

Theo đánh giá cá nhân, đây là dự án khá thuần về người một nhóm người dùng riêng biệt, vậy nên khả năng tiếp cận đến thị trường NFT chung sẽ khá thấp. Sự phát triển của dự án phải thu hút được nhiều người chơi Web2 hơn mới có thể tạo ra được sự đột phá.

Vậy nên nếu là người có đam mê về cờ vua thì dự án này các bạn không nên bỏ lỡ; tuy nhiên, đối với nhà đầu tư đơn thuần thì mình đánh giá dự án không quá ngon để có thể đầu tư.

7. Kết luận

Anichess là dự án game NFT phát triển với cốt lõi từ bộ môn cờ vua. Dự án là sự hợp tác giữa Animoca Brand và Chess.com nhằm đưa người dùng Web2 sang Web3 dễ dàng hơn.

Anichess sẽ là sự kết hợp của bộ môn cờ vua cùng các tính năng mới mang yếu tố phép thuật để tạo ra trải nghiệm chơi cờ vua thú vị hơn, đồng thời thu hút được nhiều người chơi đến với bộ môn này hơn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án Anichess, nếu bạn có ý kiến hoặc muốn trao đổi thêm có thể thảo luận ở nhóm Bigcoin Việt Nam để tìm ra các cơ hội đầu tư.

Thông tin dự án:

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/Theblock101_ 

Damianz

Damianz

Researcher at Bigcoin Vietnam

5 / 5 (4Bình chọn)

Bài viết liên quan