Axie Infinity là gì? 3 câu hỏi cần giải đáp trước khi xuống tiền với AXS

22/07/2021
Chia sẻ
 

Mục lục [Ẩn]

Có rất nhiều những đồng tiền điện tử đã giảm giá đáng kể kể từ tháng 5. Nhưng có vẻ như cứ vài tuần lại có một trường hợp ngoại lệ. Từ Keep Network đến Baby Doge Coin, một loại tiền điện tử ít được biết đến lại có một bước nhảy vọt về giá.

Và Axie Infinity (AXS) cũng là một trong những trường hợp ngoại lệ tương tự. Giá của AXS đã tăng gần 550% chỉ trong vòng một tháng. Vào ngày 15 tháng 6, AXS được giao dịch ở giá 4,45 đô la và vào ngày 15 tháng 7, nó đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 28,61 đô la. Theo dữ liệu của CoinMarketCap, giá AXS đã giảm kể từ đó và cho tới thời điểm hiện tại, AXS đang duy trì ở mức 22,7$. 

Hãy cùng xem lý do tại sao Axie Infinity lại có sự tăng trưởng mạnh mẽ như vậy chỉ trong vòng 1 tháng và liệu đây có phải là một dấu hiệu tốt hay không qua bài viết dưới đây nhé!

 

Axie Infinity là gì?

Axie Infinity là một dự án về game NFT. Sứ mệnh của Axie Infinity là mang công nghệ blockchain đến với công chúng một cách thú vị, đó chính là qua game NFT. 

Có thể định nghĩa Axie Infinity là một game thu thập vật nuôi lấy cảm hứng từ Pokemon, nơi người dùng có thể sở hữu, nhân giống, phát triển và đưa phe Axies này đi chiến đấu với các phe Axies khác.

Khi tham gia trò chơi, người dùng có thể kiếm được token Axie Infinity Shard (AXS) hay Smooth Love Potion (SLP) theo một số cách khác nhau. Để kiếm được token, người chơi sẽ tiến hành lai tạo, nuôi và chiến đấu với các Axies trong vũ trụ được lấy cảm hứng từ Pokemon như đã đề cập ở trên. Trong trường hợp các nhà đầu tư không muốn chơi trò chơi để được sở hữu token thì họ hoàn toàn có thể mua token trên các sàn giao dịch lơn như Binance, Huobi,...

Giống như CryptoKitties (bộ sưu tầm mèo con kỹ thuật số dẫn đầu cơn sốt NFT), Axies là những vật nuôi kỹ thuật số vô cùng dễ thương - và mỗi con vật là bản thể duy nhất. Đây cũng là các token không thể thay thế (hay NFT) có thể được mua bán và trao đổi trên marketplace của Axie Infinity. Axies với giá thấp nhất hiện nay là khoảng 200 đô la và Axies đắt nhất đang được bán với giá 300 ETH (tương đương với gần 600.000 đô la). 

 

Tăng trưởng mạnh như vậy thì có nên mua AXS?

Để có thể đưa ra quyết định có nên mua AXS hay không, trước tiên bạn bắt buộc phải trả lời được 3 câu hỏi dưới đây. 

1. Bạn có quan tâm đến trò chơi tiền điện tử hay không?

Với bất kỳ khoản đầu tư nào cũng vậy, điều quan trọng nhất chính là người mua cần phải tìm hiểu thật kỹ về những vật phẩm mà mình có dự định mua. Nếu bạn chỉ mua một đồng tiền điện tử bất kỳ với hy vọng rằng giá sẽ tăng lên mà không có bất kỳ sự tìm hiểu nào thì theo bạn tỷ lệ tăng giá của đồng coin đó sẽ là bao nhiêu %? Có thể bạn may mắn chọn đúng coin tăng trưởng sau khi mua, tuy nhiên tỷ lệ này là vô cùng hiếm hoi. Do đó, việc tất yếu cần làm là tìm hiểu về thứ mà bạn sẽ đầu tư và điều quan trọng ở đây là phải hiểu trò chơi tiền điện tử nếu bạn muốn mua đồng AXS này.

Đây chắc chắn là một phân khúc thú vị của ngành công nghiệp tiền điện tử, đặc biệt là khi NFT đã cách mạng hóa khái niệm tài sản trong trò chơi. Khi công nghệ blockchain phát triển, các nền tảng tiền điện tử sẽ tổ chức thêm các trò chơi thú vị hơn, kéo theo việc xuất hiện thêm nhiều đồng coin về nền tảng game NFT trên thị trường.

Tuy nhiên, vẫn còn một số rào cản để công nghệ này phát triển. Đứng đầu trong số đó là khả năng mở rộng. Phần lớn các ứng dụng game này đều được xây dựng trên mạng của Ethereum và cho đến khi nó được nâng cấp, nền tảng sẽ bị tắc nghẽn và sản sinh ra nhiều chi phí gây tốn kém trong giao dịch.

Đối với Axie, sự tăng trưởng như vũ bão của nó đã dẫn đến một số rắc rối về mảng kỹ thuật; đặc biệt là trong 3 ngày đầu tháng vừa qua.

2. Bạn có muốn tham gia Axie không?

Khi bạn mua một loại tiền điện tử, điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ đầu tư vào một cộng đồng; bởi sự tăng giá của một loại tiền điện tử sẽ dựa trên sự tham gia tích cực của chủ sở hữu token đó. Nếu bạn mua một đồng tiền điện tử như một khoản đầu tư - mà không có ý định tham gia vào lĩnh vực đó - bạn có thể sẽ không gặt hái được nhiều phần thưởng.

Ví dụ, Axie sẽ sớm giới thiệu việc staking. Điều này cho phép chủ sở hữu token khoá lượng token của họ trong một khoảng thời gian nhất định và kiếm lời. Tuy nhiên, việc staking token Axie sẽ liên quan đến sự tham gia của bạn - bằng cách chơi trò chơi hoặc bỏ phiếu trong các quyết định quản trị.

Các nhà đầu tư có thể kiếm được tiền từ Axie khi giá trị của đồng coin đó tăng lên. Tuy nhiên với các game thủ Axie, họ lại đang kiếm tiền từ Axie bằng cách tích cực tham gia trò chơi. Lời lập luận được đưa ra ở đây đó là: nếu bạn đang cân nhắc mua Axie, thì ít nhất bạn cũng nên hiểu về trò chơi tiền điện tử này. Và lý tưởng nhất là nên trực tiếp tham gia chơi trò chơi.

3. Bạn có nhìn thấy tiềm năng tăng trưởng dài hạn của AXS hay không?

Khi một đồng tiền tăng vọt 550% trong một tháng, bạn cần phải đặt ra câu hỏi: liệu nó còn có thể tăng trưởng thêm nữa hay không và nếu có nó sẽ tăng trưởng khoảng bao nhiêu %? Có một tình hình thực tiễn là cộng đồng thường đổ tiền vào một đồng coin chỉ đơn giản là vì giá đang tăng. Điều này làm giá token bị đẩy lên cao hơn đồng thời cũng làm tăng rủi ro cho những nhà đầu tư khi mua token với giá quá cao (hay còn gọi là đu đỉnh). Đó là lý do tại sao điều quan trọng là mỗi nhà đầu tư đều cần phải tự nghiên cứu và suy nghĩ một cách thấu đáo.

Với AXS, đây là một trong những loại tiền điện tử về game hàng đầu theo vốn hóa thị trường. Dưới đây là một vài đặc điểm nổi bật của Axie Infinity:

- Đội ngũ phát triển dự án đều là những người có kinh nghiệm trong cả blockchain và gaming.

- Team Axie Infinity đã public whitepaper với lộ trình và mục tiêu được xác định rõ ràng.

- Theo Token Terminal, công ty chuyên đo lường doanh thu của các giao thức khác nhau, Axie Infinity đã kiếm được 40,2 triệu đô la chỉ trong bảy ngày.

- Tỷ phú và người đam mê tiền điện tử Mark Cuban đã tham gia vòng tài trợ mới nhất của Axie và đầu tư vào dự án 7,5 triệu đô la.

Trên đây là một vài đặc điểm nổi bật vậy rủi ro là gì? Dưới đây là một số rủi ro lớn nhất dành riêng cho Axie:

- Axie có thể gặp nhiều sự cố máy chủ hơn hay gặp các sự cố kỹ thuật khác nhau.

- Nếu giá trị của Axie giảm, sự tham gia của cộng đồng có thể sẽ không tích cực dẫn tới việc không sinh lợi nhiều như trước đây khi giá token tăng và cộng đồng có thể dần rời khỏi game.

- Với tốc độ phát triển kỹ thuật, luôn có khả năng một trò chơi mới đột phá hơn sẽ soán ngôi AXS khỏi vị trí đầu bảng.

 

Kết luận: Trên đây là bài viết về Axie Infinity và 3 câu hỏi cần phải trả lời được trước khi quyết định xuống tiền với AXS. Trong tương lai sẽ có hàng trăm nền tảng trên khắp thế giới chờ đợi để cung cấp cho bạn quyền truy cập vào hàng nghìn loại tiền điện tử khác nhau. Chính vì thế, hãy dành thời gian nghiên cứu để đưa ra một quyết định mà bạn cho là đúng đắn nhất nhé! 

Lưu ý: Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và không phải là lời khuyên đầu tư!


Những bài viết liên quan: 

TOP 5 dự án game NFT kiếm tiền hot nhất 2021

NFT là gì? Ứng dụng và hạn chế của NFT

 

Thảo luận thêm tại:
Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 
Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 
Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 
Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 
Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/2547437241936604

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/bigcoincapital

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Mục lục bài viết [Ẩn]

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

Đánh giá: