theblock101

Basketballverse là gì? Cơ hội nhận airdrop NFT miễn phí

ByDamianz07/01/2024
Basketballverse là tựa game thể thao mang chủ đề bóng rổ cho phép người chơi nhận được airdrop NFT và token của dự án trong giai đoạn Alpha Test. Vậy Basketballverse là gì? Hãy cùng tìm hiểu bên dưới.

1. Basketballverse là gì?

Basketballverse là tựa game thể thao mang chủ đề bóng rổ, game cho phép người chơi nhập vai và điều khiển các cầu thủ của mình để tham gia trận đấu cùng các đối thủ khác. Game sẽ có lối chơi giống các tựa game thể thao khác như Fifa, Tenis, Bóng chày,….

Cơ chế chơi game của Basketballverse
Cơ chế chơi game của Basketballverse

Trong thế giới của Basketballverse các bạn có thể trở thành người quản lý đội bóng, bắt đầu với người chơi nhỏ thông qua các giải đấu nhanh và có thể trở thành các nhà quản lý đội bóng của mình.

2. Cơ chế gameplay

2.1. Baller

Baller là các cầu thủ trong mỗi trận đấu, các bạn có thể điều khiển các cầu thủ của mình sử dụng skill của mỗi cầu thủ để có thể ghi điểm và dành chiến thắng trong các giải đấu.

NFT Baller trong game
NFT Baller trong game

Các baller cũng được phân chia theo độ hiếm như:

 • Common
 • Rare
 • Super Rare
 • Epic
 • Legendary

Các cầu thủ có độ hiếm càng cao sẽ có kĩ năng và sức mạnh càng tốt cho phép bạn dễ dành dành chiến thắng. Ngoài ra, sẽ có hệ thống item cũng được sử dụng dành cho các cầu thủ để tăng sức thêm sức bền và kĩ năng.

Vật phẩm tăng kĩ năng cho nhân vật trong game
Vật phẩm tăng kĩ năng cho nhân vật trong game

Các Item này cho phép các cầu thủ sử dụng được các kĩ năng khi trang bị vào cơ thể, cùng với đó là các vật phẩm tăng cường sức mạnh giúp cầu thủ có thể dễ dàng tranh chấp hơn với cầu thủ của đối thủ.

Các vật phẩm khác trong game
Các vật phẩm khác trong game

Điểm đặc biệt các nhân vật Baller là các NFT và có thể tuỳ chính theo sở thích của cá nhân người sở hữu. Người chơi có thể trang bị áo quần, phụ kiện và kĩ năng dành cho các Baller NFT của mình. Hiện tại, dự án vẫn đang trong giai đoạn phát triển và chưa có thông tin chi tiết về các NFT.

2.2. Club Manager

Đây là hệ thống cho phép bạn tạo lập câu lạc bộ riêng của mình để tham gia vào các giải đấu lớn và giành phần thưởng.

Quyền lợi của câu lạc bộ
Quyền lợi của câu lạc bộ

Trong Basketballverse các câu lạc bộ có quyền tự do định hình bản sắc thương hiệu của mình. Cho dù thông qua tài trợ hay nỗ lực độc lập, chủ sở hữu đều có thể thiết kế logo, màu sắc, áo thi đấu, Sologan, v.v., tạo nên sự hiện diện đặc biệt và dễ nhận biết.

Để thành lập câu lạc bộ, người chơi phải có vé câu lạc bộ, có thể mua bằng token $BVR ngoài ra, để có thể mua các vé câu lạc bộ sẽ cần stake $BVR. Mời người chơi khác tham gia câu lạc bộ không phải trả thêm phí, nhưng việc tham gia các sự kiện của câu lạc bộ có thể phải trả phí.

Bằng cách hoàn thành thành công các nhiệm vụ của câu lạc bộ, người chơi sẽ kiếm được tiền câu lạc bộ đây là một loại tiền có giá trị trong trò chơi được sử dụng đổi các phần thưởng bao gồm cả hộp chiến lợi phẩm.

2.3. BVR Arena

Arena sẽ là các NFT có thể được coi như là Land trong game, người chơi có thể sử dụng Arena NFT để tạo ra doanh thu thông qua các hoạt động như: tổ chức trò chơi, cho thuê để tập luyện và cho thuê để quảng cáo.

quyền lợi của NFT Arena
Quyền lợi của NFT Arena

Basketballverse kết hợp hệ thống cấp độ cho các Arena thông qua các yếu tố như: số lượng trận đấu được tổ chức và hoạt động tổng thể, Arena không hoạt động có thể bị giảm cấp độ. Arena tăng cấp độ nhất định sẽ mở khóa các tính năng bổ sung như: các hình dáng các sàn đấu khác nhau, gian hàng bán hàng hóa và tăng sức chứa khán giả. Những nâng cấp này mang đến nhiều cơ hội hơn để tối đa hóa doanh thu và nâng cao trải nghiệm của Arena.

3. Tokenomic

Token của dự án sẽ có tên gọi là $BVR và được sử dụng trong toàn bộ hệ sinh thái của game như:

 • Sử dụng để mua bán vật phẩm trong game.
 • Mua bán các NFT
 • Tham gia vào voting, governance
 • Tăng cấp Arena
 • Trả phí khi tham gia các giải đấu.
Hệ thống sử dụng $BVR trong game
Hệ thống sử dụng $BVR trong game

Hiện tại, dự án chưa công bố thông tin chi tiết về chain và tổng cung của token $BVR, mình sẽ cập nhật thêm khi có đầy đủ thông tin chi tiết.

4. Đội ngũ phát triển dự án

Dự án được dẫn dắt bởi Simonas Januškis là CEO của dự án với nhiều năng kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ, cùng với đó là sự hợp tác cùng Brave Zebra Studio. Brave Zebra là studio chuyên phát triển về các tựa game 2D trên điện thoại và PC.

Các game do Zebra Studio phát triển
Các game do Zebra Studio phát triển

Về cơ bản Basketballverse là dự án được chính đội ngũ của Brave Zebra tạo ra nhằm tham gia vào thị trường Web3 đầy tiền năng này.

5. Đối tác và nhà đầu tư.

Dự án chưa nhận được khoản đầu tư nào từ các quỹ tuy nhiên đã nhận được sự hỗ trợ bởi các advisor và partner trên thị trường có thể kể đến như:

 • Calvin Chu (Core Builder của Impossible Finance)
 • Monika Sviderskė (Founder của Crypto Comms)
 • Domantas Pelaitis (CTO at Lossless)
Các advisor của dự án
Các advisor của dự án
 • Cùng với đó là các Guild trên thị trường Web3.
Các đối tác của dự án
Các đối tác của dự án

6. Roadmap

Dự án vừa kết thúc đợt Private Testing dành cho cộng đồng trong thời gian vừa rồi, tuy nhiên đây là những kế hoạch trong năm 2023 nên nhiều khả năng các sự kiện như IDO sẽ được ra mắt trong thời gian tới.

Roadmap của dự án
Roadmap của dự án

Những người tham gia đợt test sẽ có cơ hội nhận được phần thưởng là airdrop NFT, token và các vật phẩm trong game.

Phần thưởng khi tham gia test game
Phần thưởng khi tham gia test game

Dự kiến sẽ có đợt Open Alpha trong thời gian tới nên các bạn có thể truy cập website của dự án và đăng ký mail để có cơ hội tham gia Open Alpha và nhận airdrop.

Cơ hội nhận thưởng khi tham gia Open Alpha
Cơ hội nhận thưởng khi tham gia Open Alpha

7. Kết luận

Basketballverse là tựa game thể thao mang chủ đề bóng rổ, game cho phép người chơi nhập vai và điều khiển các cầu thủ của mình để tham gia trận đấu cùng các đối thủ khác. Với quá trình mình đã trải nghiệm sản phẩm MVP của dự án thì mình thấy sản phẩm của dự án khá hoàn thiện, tuy nhiên để có thể nhận phần thưởng airdrop các bạn sẽ cần nhiều kĩ năng khi chơi game để giành chiến thắng.

Với việc được advisor bởi thành viên của Impossible Finance nên nhiều khả năng dự án này sẽ được mở bán IDO trên Impossible Finance khi ra mắt chính thức. Đây là giai đoạn sớm của dự án thì việc tham gia test game sẽ là cơ hội lợi để bạn kiếm được NFT và token của dự án.

Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án Basketballverse nếu các bạn có trao đổi gì thêm có thể tham gia nhóm Bigcoin Việt Nam để tìm kiếm các cơ hội đầu tư tốt hơn.

Kênh Thông Tin Của Dự Án Basketballverse:

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Damianz

Damianz

Researcher at Bigcoin Vietnam

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan