theblock101

Binance Chain Wallet là gì? Hướng dẫn sử dụng Binance Chain Wallet đơn giản nhất

ByDuyên Trần29/01/2024
Binance Chain (BSC) là một trong những blockchain phổ biến nhất và Ví Binance Chain là ví Binance Coin (BNB) chính thức được sử dụng trên blockchain này để kết nối với các blockchain khác và tương tác với DApp, NFT,... Nếu bạn định sử dụng Binance, bạn nên tìm hiểu về Binance Chain Wallet. Vậy nó hoạt động như thế nào và làm sao để cài đặt? Theblock101 sẽ cung cấp thông tin cho bạn về “chiếc ví” này ở bài viết dưới đây.  
Binance chain wallet là gì?
Binance chain wallet là gì?

1. Binance chain wallet là gì?

1.1. Binance Chain Wallet là gì?

Binance Chain wallet là một ví tiền điện tử dùng để lưu trữ các đồng coin có thể tương tác với các mạng lưới bao gồm BSC, Binance Chain và Ethereum.

Tổng quan Binance chain wallet
Tổng quan Binance chain wallet

Giống như bất kỳ ví nào khác, bạn có thể lưu trữ an toàn các loại tiền điện tử được hỗ trợ và kết nối với hàng nghìn dự án trên một số blockchain.

Các tính năng của Binance Chain Wallet bao gồm swap token, mint NFT và yield farming. Ví Binance Chain hoạt động với các trình duyệt hàng đầu, bao gồm Brave, Chrome, Edge và Firefox.

1.2. Tổng quan về Binance chain

Trước khi thảo luận về cách thiết lập ví Binance Chain, trước tiên chúng ta phải biết BSC là gì. BSC là blockchain thứ hai trên mạng Binance. Nó xuất hiện sau Binance Chain đầu tiên, nhưng đã trở nên phổ biến hơn vì một lý do chính đáng.

Chuỗi khối này được tạo ra để chạy cùng với Binance Chain, hiện được gọi là Binance Beacon Chain. Tuy nhiên, nó đã bổ sung các chức năng như hỗ trợ hợp đồng thông minh và khả năng tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM). Điều khiến nó trở nên khác biệt là nó có thể lập trình được.

Binance có ba tiêu chuẩn token là BEP2, BEP8 và BEP20. Trong khi token BEP2 và BEP8 chạy trên Binance Chain thì token BEP20 chạy trên Binance Smart Chain.

Tuy nhiên, vì hai chuỗi khối này cũng rất giống nhau nên bạn có thể dễ dàng trao đổi mã thông báo BEP2 và BEP8 lấy mã thông báo BEP20 mới.

Vì BSC tương thích với EVM nên nó hỗ trợ DApp và các công cụ khác trên Ethereum mà Binance Chain không có. Ví dụ: đây là lý do tại sao có thể sử dụng BSC trên Metamask, ví mở rộng trình duyệt được tạo chủ yếu để tương tác với chuỗi khối Ethereum.

Với thời gian tạo khối ba giây và cơ chế đồng thuận PoS, BSC đã được chứng minh là nhanh hơn và rẻ hơn Ethereum nên đã phát triển trở thành đối thủ lớn của Ethereum.

2. Các thành phần quan trọng trong Binance chain wallet

Binance chain wallet có 3 thông tin cực kỳ quan trọng cần lưu ý:

3 thành phần quan trọng trong Binance chain wallet
3 thành phần quan trọng trong Binance chain wallet

Private key (Khóa riêng tư)

Là thành phần quan trọng nhất, khóa riêng tư là chuỗi ký tự hoặc QR code duy nhất giúp người dùng truy cập và kiểm soát tài khoản của mình. Việc bảo vệ khóa riêng tư là rất quan trọng để tránh mất mát tài sản.

Wallet address (Địa chỉ ví)

Là địa chỉ công khai gồm 42 ký tự được sử dụng để nhận và gửi tiền điện tử. Người dùng có thể chia sẻ địa chỉ ví này để nhận thanh toán từ người khác.

Seed Phrase (Cụm từ khóa)

Là một chuỗi từ 12 đến 24 ký tự được sử dụng để khôi phục ví khi người dùng quên mật khẩu hoặc cần phục hồi tài khoản. Seed phrase nên được bảo quản an toàn và không nên chia sẻ với người khác.

Những thành phần này là những yếu tố quan trọng để người dùng nắm vững khi sử dụng Binance Chain Wallet để đảm bảo an toàn và quản lý hiệu quả tài sản tiền điện tử của mình.

3. Tại sao nên sử dụng ví Binance chain wallet

Có một số lý do mà người dùng có thể quan tâm đến việc sử dụng ví Binance Chain Wallet:

Tương thích với Binance Smart Chain (BSC):

Binance Chain Wallet được tối ưu hóa để hoạt động trên Binance Smart Chain, một mạng lưới phi tập trung của Binance. Điều này giúp người dùng dễ dàng lưu trữ và quản lý các token và tiền điện tử trên BSC.

Lý do nên sử dụng Binance chain wallet
Lý do nên sử dụng Binance chain wallet

Dễ sử dụng và giao dịch thân thiện:

Giao diện người dùng của Binance Chain Wallet thường được thiết kế đơn giản và dễ sử dụng, giúp người mới bắt đầu trong không gian tiền điện tử nhanh chóng làm quen và thực hiện các giao dịch.

Tích hợp DApps:

Binance Chain Wallet thường tích hợp trực tiếp với các ứng dụng phi tập trung (DApps) trên Binance Smart Chain. Người dùng có thể trải nghiệm và tương tác với các ứng dụng DeFi, NFT, và các ứng dụng khác mà không cần rời khỏi ví của mình.

An toàn và bảo mật:

Ví Binance Chain Wallet thường có các tính năng bảo mật như mã PIN, quy trình xác nhận giao dịch và lưu trữ khóa riêng tư người dùng một cách an toàn. Điều này giúp bảo vệ tài sản của người dùng khỏi các mối đe dọa an ninh.

Quản lý nhiều token:

Người dùng có khả năng quản lý nhiều loại token khác nhau trên Binance Smart Chain bằng cách sử dụng Binance Chain Wallet. Các tính năng quản lý token, chuyển đổi và theo dõi số dư là những điểm mạnh của ví này.

Phí giao dịch thấp:

Binance Smart Chain thường có phí giao dịch thấp hơn so với một số mạng lưới khác, điều này giúp người dùng tiết kiệm chi phí khi thực hiện các giao dịch trên Binance Chain Wallet.

Hỗ trợ cộng đồng rộng lớn:

Ví Binance Chain Wallet thường được hỗ trợ bởi một cộng đồng lớn và tích hợp với nhiều dịch vụ của hệ sinh thái Binance. Điều này có nghĩa là người dùng có thể tìm thấy sự giúp đỡ và tư vấn từ cộng đồng nếu cần.

Lưu ý rằng, việc sử dụng ví Binance Chain Wallet phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cụ thể của từng người dùng, và luôn quan trọng để bảo vệ thông tin cá nhân và giữ an toàn cho tài sản tiền điện tử của mình.

4. Cách cài đặt Ví Binance Chain wallet

Bước 1: Truy cập trang web BNB Chain và cuộn xuống để download Ví.

Bước 2: Nhấp vào Download Wallet; ở trang tiếp theo, cuộn xuống danh sách các ví được hỗ trợ. Binance Chain là chuỗi đầu tiên ở cột thứ hai; nhấn vào nó.

Bước 3: Tiếp theo, chọn trình duyệt của bạn, tức là trình duyệt bạn đang sử dụng để tải xuống ví. Hiện tại, nó phải là Chrome, Firefox, Brave hoặc Edge.

Bước 4: Ở trang tiếp theo, bấm vào Add to Brave. Sau đó, đọc và chấp nhận tuyên bố từ chối trách nhiệm bật lên bằng cách nhấp vào Add extension.

Bước 5: Bây giờ bạn đã thêm Binance Chain vào tiện ích mở rộng của mình và bạn có thể xem nó bằng cách nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng ở trên cùng bên phải trang web của bạn. Tiếp theo, chọn nó từ menu thả xuống tiện ích mở rộng.

Bước 6: Có hai tùy chọn, sử dụng ví hiện có hoặc tạo một ví mới. Chọn Create wallet.

Bước 7: Trên trang tiếp theo, chọn xem bạn muốn tạo cụm từ hạt giống, kết nối ví phần cứng hay tiếp tục sử dụng tài khoản Gmail của mình. Sử dụng tài khoản Gmail sẽ thuận tiện hơn nên hãy chọn tùy chọn đó.

Bước 8: Bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập vào ví mở rộng bằng cách cung cấp địa chỉ email và mật khẩu ban đầu bạn đã sử dụng để đăng ký trên Binance.

Bước 9: Tạo mật khẩu sẽ được sử dụng cùng với thông tin đăng nhập Google đã được xác minh của bạn để xác thực mỗi khi bạn đăng nhập vào ví. Nhấp vào Verify With Password, tạo mật khẩu được chấp nhận và xác nhận bằng cách nhập mật khẩu đó vào thanh thứ hai. Tiếp theo, đánh dấu vào ô Điều khoản dịch vụ nhỏ và nhấp vào Continue.

Bước 10: Trang tiếp theo là nơi bạn nhận được cụm từ khôi phục hạt giống của mình. Đây là cụm từ gồm 12 từ mà bạn có thể sử dụng để khôi phục ví của mình nếu có bất kỳ điều gì xảy ra với máy tính của bạn. Bạn nên sao chép và lưu trữ cụm từ hạt giống của mình một cách an toàn vì nó không thể được tạo lại. Nhấp vào Continue when done.

Bước 11: Trên trang tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu nhập ngẫu nhiên một số từ từ cụm từ hạt giống đã tạo để xác nhận rằng bạn đã sao chép cụm từ hạt giống. Nhấp vào Continue when done.

Bước 12: Chúc mừng! Ví Binance Chain của bạn đã được thiết lập và bạn sẽ được chào đón số dư ví bằng BNB. Sau đó, bạn có thể gửi tiền vào ví để bắt đầu.

5. Cách nạp tiền vào ví Binance Chain wallet

Bây giờ bạn đã thiết lập xong ví Binance Chain của mình. Điều tiếp theo là cách sử dụng nó để gửi hoặc nhận tiền điện tử.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Binance của bạn. Giả sử BNB có trong ví giao ngay của bạn, hãy tiếp tục ở đó và cuộn qua danh sách tài sản đến BNB hoặc tìm kiếm nó trong thanh tìm kiếm ở đầu danh sách. Ở bên phải, nhấp vào Withdraw.

Bước 2: Bây giờ hãy quay lại ví mở rộng Binance Chain của bạn và chọn Receive. Trang tiếp theo sẽ hiển thị mã QR mà bạn có thể sử dụng để gửi tiền (nếu bạn đang sử dụng ứng dụng di động Binance) và địa chỉ ví. Nhấp vào biểu tượng sao chép bên cạnh địa chỉ.

Bước 3: Dán địa chỉ vào thanh Địa chỉ trên trang rút tiền trên Binance. Hệ thống sẽ tự động khớp nó với BSC, mạng mặc định của ví. Tiếp theo, nhập số lượng BNB bạn muốn rút và nếu ví của bạn có đủ tiền, nút Rút tiền cuối cùng sẽ sáng lên, có thể bấm vào.

Bước 4: Bạn sẽ được yêu cầu xác nhận rằng bạn là người gửi tiền bằng cách cung cấp mã được gửi đến email, số điện thoại đã đăng ký của bạn hoặc cả hai. Sau khi hoàn tất và xác nhận, hãy gửi giao dịch và BNB của bạn sẽ có trong ví Binance Chain trong vòng vài phút.

6. Kết luận.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi Binance Chain Wallet là gì và cách cài đặt nó cũng như cách nộp tiền vào ví. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu về ví Binance Chain wallet, cài đặt thành công và có thể sử dụng ví hiệu quả.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Duyên Trần

Duyên Trần

Content Writter of Bigcoin Vietnam - The most reliable gateway to Vietnamese market

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan