theblock101

  Bitcoin lao dốc, 130 triệu USD lệnh long bị thanh lý khiến tâm lý nhà đầu tư "sợ hãi tột độ"

  ByDuyên Trần05/07/2024
  Chỉ số Fear & Greed của Bitcoin đang ở mức 29 cho thấy tâm lý sợ hãi cực độ. Tâm lý thị trường tiêu cực này do giá Bitcoin giảm mạnh sau khi Mt. Gox chuyển 47.299 BTC và chính phủ Đức, Mỹ bán tháo BTC. Tổng thanh lý trong 24 giờ qua gần 600 triệu USD.

  Sáng ngày 05/07, chỉ số Fear & Greed của Bitcoin đang ở mức là 29, cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang nằm trong vùng sợ hãi cực độ.

  Chỉ số tham lam và sợ hãi ngày 5/7
  Chỉ số tham lam và sợ hãi ngày 5/7

  "Fear & Greed Index" (Chỉ số sợ hãi và tham lam) là một công cụ do Alternative.me tạo ra, cung cấp thông tin về tâm lý trung bình hiện có của các nhà giao dịch Bitcoin và rộng hơn là toàn bộ thị trường tiền điện tử.

  Mọi giá trị của chỉ số trên 53 cho thấy sự tham lam của các nhà đầu tư, trong khi dưới 47 biểu thị sự sợ hãi trên thị trường. Khoảng giữa hai điểm này tương ứng với tâm lý trung lập.

  Nguyên nhân khiến tâm lý thị trường xấu đi được cho là do cú lao dốc về giá của Bitcoin trong ngày qua sau động thái chuyển tiền của Mt. Gox và hành động bán BTC liên tục của chính phủ Đức, Mỹ.

  Giá Bitcoin theo cập nhật mới nhất từ Coingecko
  Giá Bitcoin theo cập nhật mới nhất từ Coingecko

  Theo tin tức của Theblock101 trước đó, sàn Mt. Gox bất ngờ chuyển 47.299 BTC (trị giá 2,71 tỷ USD) đến một địa chỉ mới. Trước đó, Mt. Gox xác nhận sẽ bắt đầu hoàn trả 142.000 BTC cho khách hàng vào tháng 7, sau 10 năm kể từ vụ hack năm 2014. Ngoài ra, động thái bán tháo BTC liên tục trong những ngày qua của chính phủ Đức và Mỹ cũng đã góp phần dấy lên sự lo lắng của nhà đầu tư.

  Theo lịch sử, giá Bitcoin có xu hướng đi ngược lại kỳ vọng của đám đông. Khả năng xảy ra một động thái ngược lại như vậy càng tăng khi kỳ vọng này trở nên lớn hơn. Điều đó có nghĩa là Chỉ số Fear & Greed càng đi theo một hướng nào đó thì khả năng nó đi ngược lại hướng đó càng cao.

  Đáng chú ý, sau khi giá Bitcoin giảm 6,6% xuống còn 54.000 USD, tổng thanh lý trong 24 giờ qua đã đạt gần 600 triệu USD. Trong đó, tổng thanh lý trong 1 giờ là 139,8 triệu USD (long: 130,5 triệu USD, short: 9,3 triệu USD), trong 4 giờ là 235,4 triệu USD (long: 212,5 triệu USD, short: 22,9 triệu USD), và trong 24 giờ là 589,5 triệu USD (long: 510,7 triệu USD, short: 78,7 triệu USD). Hôm nay cũng là ngày ghi nhận số lượng lệnh long bị thanh lý cao nhất kể từ sau khi FTX sụp đổ.

  Tổng thanh lý trong 24h qua
  Tổng thanh lý trong 24h qua

  Nhà đầu tư cần theo dõi sát sao các diễn biến tiếp theo để có quyết định đúng đắn.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Duyên Trần

  Duyên Trần

  Content Writter of Bigcoin Vietnam - The most reliable gateway to Vietnamese market

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan