theblock101

  JPMorgan cảnh báo đợt bán tháo hàng tỷ USD Bitcoin từ các chủ nợ của Mt. Gox

  ByThiên Hà27/06/2024
  Theo các nhà phân tích của JPMorgan, các chủ nợ của Mt. Gox có thể sẽ bán một phần bitcoin nhận được vào tháng sau, tạo áp lực ban đầu lên thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, các nhà phân tích cũng dự đoán thị trường có thể phục hồi từ tháng Tám, dựa trên các khoản thanh toán tiền mặt sắp tới từ FTX, tạo động lực tái đầu tư cho các chủ nợ FTX .
  Khoản thanh toán Mt. Gox dự kiến gây áp lực lên thị trường (Theo JPMorgan)
  Khoản thanh toán Mt. Gox dự kiến gây áp lực lên thị trường (Theo JPMorgan)

  Sàn giao dịch tiền điện tử hiện đã ngừng hoạt động Mt. Gox sẽ bắt đầu phân phối lại bitcoin cho các chủ nợ vào tháng sau. Dự kiến các chủ nợ sẽ nhận được tổng cộng 142,000 bitcoin từ tháng 7 đến tháng 10, với giá trị khoảng 9 tỷ USD dựa trên giá hiện tại của bitcoin. 

  Mặc dù thời hạn thanh toán kéo dài đến tháng 10, các nhà phân tích của JPMorgan tin rằng hầu hết các khoản thanh toán sẽ được tiến hành trong tháng 7, có thể gây áp lực giảm giá lên thị trường, đặc biệt là trong những tháng đầu tiên của quá trình thanh toán.

  Các nhà phân tích của JPMorgan cũng đã đưa ra nhận định về tình hình tương tự đã xảy ra với các chủ nợ của sản phẩm Earn trên sàn giao dịch Gemini. Các chủ nợ của Gemini đã nhận được tổng cộng 2.18 tỷ USD tài sản vào tháng trước, với việc phân phối thành hai đợt thanh toán là 97% vào ngày 29 tháng 5 và 3% còn lại vào ngày 20 tháng 6.

  Các chủ nợ của FTX sẽ nhận các khoản thanh toán bằng tiền mặt
  Các chủ nợ của FTX sẽ nhận các khoản thanh toán bằng tiền mặt

  Bên cạnh đó, các chủ nợ của FTX được dự đoán sẽ nhận được các khoản thanh toán bằng tiền mặt trong những tháng tới, khác với việc các chủ nợ của GeminiMt. Gox nhận được thanh toán bằng tài sản vật chất. Ước tính khoản thanh toán tiền mặt từ FTX sẽ dao động từ 14 đến 16 tỷ USD. Những khoản thanh toán này dự kiến sẽ được tiến hành ngay sau khi kế hoạch giải thể của FTX được phê duyệt vào ngày 7 tháng 10.

  Theo các nhà phân tích, các khoản thanh toán từ FTX có thể hỗ trợ thị trường khi các chủ nợ có thể quyết định tái đầu tư vào các tài sản tiền điện tử. Điều này có thể tạo ra một đà tăng tích cực đối với dòng tiền vào thị trường. Tuy nhiên, các nhà phân tích cũng lưu ý rằng việc thanh toán bằng tài sản vật chất (như của Mt. Gox và  Gemini) có nguy cơ gây ra các đợt bán tháo khi một số chủ nợ quyết định chốt lời bằng việc bán ra tài sản.

  Một vấn đề mà thị trường tiền điện tử có thể phải đối mặt là khoảng cách thời gian khoảng ba tháng giữa các thanh lý có thể xảy ra từ các chủ nợ của Mt. Gox vào tháng 7 và việc tái đầu tư của các chủ nợ FTX vào tháng 10/11. Điều này có thể tạo ra biến động trong lưu thông tiền và tác động lên giá của các tài sản tiền điện tử trong thời gian tới. 

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan