theblock101

Bitcoin Punks là gì? Tìm hiểu về dự án NFT độc đáo trên Bitcoin blockchain

ByVitNhoNho24/03/2023
Trong những năm gần đây, tài sản kỹ thuật số đã trở thành một lĩnh vực phát triển đầy tiềm năng, thu hút sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư và người dùng. Với nhiều loại tài sản kỹ thuật số khác nhau trên thị trường, một số dự án mới đã xuất hiện nhằm đưa các tài sản này trên các nền tảng blockchain khác nhau. Trong số đó, Bitcoin Punks là một dự án đáng chú ý khi kết hợp hai nền tảng blockchain khác nhau: Bitcoin và Ethereum . Với công nghệ Ordinals, dự án này đã tạo ra một giải pháp tiên tiến để đưa các tài sản kỹ thuật số từ Ethereum sang các nền tảng blockchain khác. Vậy Bitcoin Punks là gì? Tại sao dự án này lại thu hút sự quan tâm của cộng đồng blockchain? Trong ...
Bitcoin Punks là gì?
Bitcoin Punks là gì?

1. Ý tưởng

1.1 Bitcoin Punks là gì?

Bitcoin Punks là dự án đầu tiên tải thành công Ethereum CryptoPunks gốc lên chuỗi khối Bitcoin bằng cách sử dụng Ordinals.

1.2 Nguồn gốc ra đời

Dự án NFT Bitcoin Punks dựa trên giao thức Ordinals của mạng chính Bitcoin đã được đúc vào lúc 15:00 ngày 9 tháng 2, với tổng số 10.000. Hiện tại, quan chức Bitcoin Punks đang hoàn thành bộ sưu tập, phân tích cú pháp các dòng chữ hiện có và xác minh nút tải lên đầu tiên của mỗi Punks. NFT JSON cuối cùng trong số 10.000 NFT của bộ sưu tập sẽ được mint vào giao thức Ordinals trong vòng 24 giờ tới.

2. Sản phẩm

Bitcoin Punks là dự án đầu tiên tải thành công Ethereum CryptoPunks gốc lên chuỗi khối Bitcoin bằng cách sử dụng Ordinals.

Nhóm đang kiểm tra hàm băm của mọi hình ảnh được tải lên Ordinals và so sánh nó với 10.000 hình ảnh Punk ban đầu.

Liên kết đến Bitcoin Punks là dòng chữ đầu tiên (ID thấp nhất) với hàm băm tương ứng trên giao thức Ordinals.

Bitcoin Punks của Bitcoin Punks
Bitcoin Punks của Bitcoin Punks

3. Làm thế nào để đúc Bitcoin Punks

Các bước cụ thể để đúc Bitcoin Punks là:

  • Tải xuống ví sparrow, sau đó tạo ví Segwit gốc (P2WPKH), sau đó tạo ví Taproot (P2TR) để nhận bộ sưu tập Bitcoin Punks.
  • Tiếp đến, truy cập trang web chính thức của Bitcoin Punks để tìm số Punks chưa được đúc, sau đó truy cập cryptopunks.app để tải xuống hình ảnh Punks với số tương ứng.
  • Cuối cùng, hãy truy cập trang web chính thức của Bot node đầy đủ của giao thức Ordinals để tải lên các hình ảnh đã tải xuống ở bước trước, sử dụng ví Segwit gốc (P2WPKH) đã tạo để thanh toán Bitcoin cho Bot node đầy đủ và sử dụng Taproot (P2TR) để nhận bộ sưu tập.

Các phương thức thanh toán bao gồm Lightning Network và chuyển mạng Bitcoin thông thường. Nói chung, chuyển Lightning Network nhanh hơn. Chi phí đúc của Bitcoin Punks là khoảng 25 đô la Mỹ và hiện tại không có giao dịch OTC qua quầy.

Ngoài ra, trong quá trình đúc, do thanh toán Bitcoin thuộc dạng một đơn đặt hàng và tốc độ thanh toán của mạng Bitcoin chậm nên nhiều người dùng trên toàn bộ mạng không giao tiếp với nhau có thể thanh toán thành công khi họ đúc Punks với cùng một số.

Người dùng có khối được xác nhận sớm nhất có thể nhận được Punks. Điều này dẫn đến việc nhiều người dùng trả tiền cho bot, nhưng cuối cùng không có quyền truy cập vào bộ sưu tập Punks

Bitcoin Punks đã đạt được khối lượng hơn 1,6 triệu đô la vào ngày 28 tháng 2.

Bitcoin Punks đã đạt được khối lượng hơn 1,6 triệu đô la vào ngày 28 tháng 2
Bitcoin Punks đã đạt được khối lượng hơn 1,6 triệu đô la vào ngày 28 tháng 2

4. Kết luận

Với sự kết hợp hai nền tảng blockchain lớn nhất hiện nay là Bitcoin và Ethereum, dự án đã tạo ra một giải pháp để đưa các tài sản kỹ thuật số từ Ethereum sang các nền tảng blockchain khác.

Việc sử dụng công nghệ Ordinals để tải lên hoàn hảo byte đầu tiên của Ethereum CryptoPunks ban đầu lên blockchain Bitcoin giúp đơn giản hóa quá trình chuyển đổi và giao dịch giữa các nền tảng.

Tuy nhiên, dự án Bitcoin Punks vẫn đang trong giai đoạn phát triển và cần phải vượt qua một số thách thức để đạt được thành công lớn hơn. Một trong những thách thức đó là xử lý các vấn đề về bảo mật và an ninh, đặc biệt là trong việc chuyển đổi tài sản kỹ thuật số giữa các nền tảng blockchain khác nhau.

5. Thông tin dự án

Website: https://bitcoinpunks.com/

Twitter: https://twitter.com/Bitcoin_Punks_

Marketplace: http://bitcoinpunks.com/marketplace

Đọc thêm

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

VitNhoNho

VitNhoNho

Một người yêu thích crypto, liên tục học hỏi, tìm hiểu những nội dung mới nhất trên thị trường

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan