theblock101

  Blast Point và Blast Gold là gì? Chiến lược săn airdrop hệ sinh thái Blast từ A-Z

  ByElly Nguyen30/03/2024
  Blast  là  blockchain layer 2  mới trên  Ethereum  cung cấp lãi suất thực (native yield) từ việc gửi Ethereum và các đồng stablecoin khác. Blockchain này được đầu tư và hỗ trợ phát triển bởi quỹ đầu tư có tiếng là Paradigm và nhà sáng lập Pacman. 

  1. Chương trình Airdrop của Blast

  Chương trình Airdrop cộng đồng của Blast được chia thành 2 khoản thưởng: Early Access Member (chiếm 50% tổng số lượng) và Developer (chiếm 50% tổng số lượng).

  • Blast Point: là điểm thưởng Blast chia sẻ cho người dùng khi bridge tài sản qua mạng Blast hoặc có số dư (ETH/Stable) trên mạng Blast
  • Blast Gold: là điểm thưởng Blast chia sẻ cho các nhà phát triển dApps. Các Blast Gold sau đó sẽ được dApps chia sẻ cho người dùng của họ. 
  Blast on X:
  Blast Point và Blast Gold

  Việc phân bổ Blast GOLD được công bố sáng nay đánh dấu một bước quan trọng trong hệ sinh thái BLAST. Với lượng Blast GOLD hiện tại, mỗi Blast GOLD tương đương với 35.000 Blast Points - một con số ấn tượng.

  Vì Blast GOLD chiếm 50% trọng số trong chương trình airdrop của hệ sinh thái BLAST, nó đóng vai trò là chỉ số đánh giá sự "active" của người dùng trong hệ sinh thái. 

  Hiện tại, việc "farming" Blast GOLD trên các giao thức hàng đầu khá khó khăn do số lượng người dùng lớn và tổng giá trị khoá (TVL) lớn, tạo ra một môi trường cạnh tranh khốc liệt. Tuy nhiên người dùng có thể theo dõi bài viết dưới đây để biết chiến lược săn airdrop và tối ưu Gold kiếm được trên Blast. 

  2. Chiến lược kiếm Blast Point và Blast Gold

  2.1. Sử dụng các dApps trên Blast

  Tiêu chí lựa chọn dApps để tham gia kiếm Point và Gold như sau:

  • Dapps được chia nhiều gold và active trên hệ
  • Ưu tiên chọn các dự án trong list winner hoặc runner up
  • Các dự án NFT đang nhận được sự chú ý của hệ (có thể ưu tiên pick)

  Người dùng có thể theo dõi một số thông tin cơ bản dưới đây:

  • Thống kê các đợt phân bổ Gold: tại đây
  • Theo dõi số Gold người dùng nhận được: tại đây

  2.2. Mời bạn bè tham gia

  Cơ chế mời bạn bè tham gia của Blast diễn ra như sau:

  • Người mời sẽ nhận được 16% số Gold mà người được mời trực tiếp kiếm được 
  • Người mời sẽ nhận được 8% số Gold từ bạn của người được mời trực tiếp kiếm được

  Hiểu cơ bản thì đây là cơ chế ref 3 tầng trong đó bạn (tầng 1), người bạn mời (tầng 2) và người bạn được bạn của bạn mời (tầng 3). Việc bạn nhận được % số Gold từ người được mời không ảnh hưởng đến số Gold mà họ kiếm được. 

  Để lấy được mã mời, bạn cần thực hiện thao tác sau:

  • Bước 1: Truy cập vào Blast và nhập mã mời: 78IJP
  • Bước 2: Chọn "Airdrop" và chọn "Invite" sau đó copy link mời và gửi cho bạn bè

  3. Các dự án nên chọn để săn Blast Point và Blast Gold

  3.1. District One

  District One là một dự án được phát triển bởi đội ngũ Open Leverage. Đây là một nền tảng Social-fi độc đáo, nơi người dùng có thể kiếm Gems thông qua hoạt động chính là Rally để nâng cao vị thế của họ.

  Điểm mạnh của District One là việc tích hợp Blast GOLD nhiều nhất trong kỳ vừa qua. Chi phí để tham gia và tối ưu hóa việc kiếm Gems cũng không đáng kể, với mức phí khởi tạo tài khoản chỉ là 0.005ETH.

  Tại District One, người dùng có thể tham gia vào các Spaces, tương tác cùng cộng đồng, và tham gia vào hoạt động Rally để tăng lượng Gems của mình.

  Hiện tại, hoạt động Rally diễn ra định kỳ mỗi 2 giờ, mang lại cơ hội kiếm thêm Gems cho cộng đồng.

  3.2. Mangrove

  Mangrove là một sàn DEX order-book trên hệ sinh thái Blast, dự án là một trong những cái tên chiến thắng trong cuộc thi Blast Big Bang.

  Đặc biệt, Mangrove đã raise được hơn 10 triệu USD từ các VCs trong ngành, vòng gần nhất vào đầu 2023. Với Mangrove, người dùng có thể thực hiện giao dịch trên đây, ngoài ra trong tương lai sẽ có các chiến lược cung cấp thanh khoản tại Mangrove, đây cũng là dự án có tỉ lệ chia GOLD cực tốt. 

  3.3. Wasabi

  Wasabi Protocol là nền tảng Derivatives dành cho các loại tài sản là NFT trên hệ sinh thái Blast và đã chiến thắng cuộc thi Blast Big Bang. Wasabi Protocol cung cấp hai sản phẩm là Option và Perpetual đều đã được audit bởi một số các đơn vị uy tín như Zellic, Narya.ai, Foobar,...

  Ngoài ra, người dùng có thể add vault trên Wasabi để kiếm điểm và nhận airdrop Blast Gold từ nền tảng. 

  4. Kết luận

  Blast là một trong những hệ sinh thái cực kỳ tiềm năng để săn airdrop khi dự án chưa ra mắt token. Không chỉ vậy, người dùng còn có cơ hội nhận được airdrop từ các dự án trong hệ sinh thái Blast khi skin in game tại đây. Cần lưu ý lựa chọn các dự án uy tí, và có đội ngũ phát triển cùng backer rõ ràng để tránh mất tài sản khi tham gia trải nghiệm trong hệ. 

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Elly Nguyen

  Elly Nguyen

  Builder at Bigcoin - Learning to share, sharing to learn

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan