Điểm danh 5 dự án tiềm năng airdrop hàng đầu tại Blast

ByVinz Nguyen09/03/2024
Blast là một hệ sinh thái phát triển tương đối nhanh chóng, với sự hỗ trợ từ chính Blast, các dự án native trên hệ đang ra mắt hàng loạt chương trình Airdrop. Dưới đây là thông tin về 5 dự án tiềm năng airdrop hàng đầu tại đây.
Săn airdrop với hệ sinh thái tiềm năng của Blast
Săn airdrop với hệ sinh thái tiềm năng của Blast

1. Tổng quan

Blast sau khi mainnet đã thu hút được hơn 2.7 tỷ USD tổng TVL chỉ trong một thời gian ngắn. Có rất nhiều dự án chất lượng đã chính thức khởi chạy, mặc dù vậy vẫn có nhiều cái tên đang âm thầm xây dựng sản phẩm vẫn đang trong quá trình Testnet.

Với một dòng tiền khổng lồ có sẵn, Blast đã triển khai một chương mới trong quá trình Airdrop của họ trong tương lai cùng với sự kết hợp chặt chẽ với các dAPPs trên hệ nhằm níu giữ dòng tiền ở lại.

Cụ thể, Blast đã phân chia tỉ lệ Airdrop cho các dAPPs trên hệ và người dùng là 50/50 và các hạng mục airdrop cụ thể như sau:

  • BLAST GOLD: Blast GOLD là số lượng airdrop dành cho các nhà phát triển, cụ thể là các dAPPs trên Blast và những dự án chiến thắng cuộc thi Big Bang. Điểm GOLD sẽ được phân phối 2-3 tuần một lần, điều đặc biệt là GOLD được sử dụng để khuyến khích các dAPPs phát triển, và 100% lượng GOLD các dAPPs nhận được sẽ phải trao lại cho người dùng của họ, đây là điều bắt buộc mà Blast đưa ra.
  • BLAST POINTS: Số điểm ban đầu người dùng kiếm được từ giai đoạn Early-access trên Blast có thể chuyển tiếp qua mainnet, số điểm này sẽ tiếp tục được gia tăng lên theo thời gian và số lượng tài sản người dùng nắm giữ.
  • Multiplier: Hệ số nhân, với chức năng này, người dùng cần tương tác nhiều dAPPs để gia tăng hệ số nhân của mình lên. Cụ thể, mỗi tháng Blast sẽ công bố những dự án nằm trong danh sách Multiplier, khi người dùng sử dụng và hoàn thành các Task, điểm GOLD và Blast Points của họ có thể gia tăng tốc độ tích lũy lên đến 10x.
  • Hệ thống giới thiệu: Tương tự như thời điểm Early-Access, người dùng có thể giới thiệu thêm bạn bè và hưởng hoa hồng 2 cấp độ
Tỉ lệ phân chia airdrop của Blast
Tỉ lệ phân chia airdrop của Blast

2. Chiến lược farm airdrop với 5 dự án đáng chú ý tại Blast

Hệ sinh thái của Blast đang phát triển mạnh mẽ và có rất nhiều cái tên chất lượng để người dùng có thể tham gia tương tác và gia tăng tỉ lệ nhận airdrop của mình, dưới đây Theblock sẽ hướng dẫn người dùng săn airdrop với 5 dự án hàng đầu tại đây.

2.1 Orbit Protocol

Orbit Protocol là dự án Lending hàng đầu tại Orbit khi đã chiến thắng trong cuộc thi Blast Big Bang. Ở thời điểm viết bài, dự án đã thu hút được hơn 400 triệu USD TVL.

Đặc biệt khi tham gia tương tác với các dAPPs chiến thắng trong cuộc thi Big Bang, người dùng sẽ có lợi thế khi đây sẽ là những dAPPs đầu tiên nhận được Blast GOLD - điểm sẽ phân phối lại cho người dùng.

Với một giao thức Lending như Orbit, người dùng có thể tham gia hoạt động vay và cho vay tại đây để gia tăng số điểm Blast GOLD và Blast POINTS

Để tối ưu vốn và tham gia được nhiều dAPPs trên hệ, người dùng nên Supply ETH hoặc USDB tại Orbit, sau đó tiếp tục vay ra tài sản để tham gia các dAPPS khác, việc người dùng sử dụng USDB sẽ giảm thiểu lo lắng hơn về việc thanh lý, và có thể mượn ra đến 80% tài sản Supply vào.

Ngoài ra, người dùng tham gia vay/mượn tại Orbit Protocol còn nhận được phần thưởng thêm là token $ORBIT.

Giao diện tại Orbit Protocol
Giao diện tại Orbit Protocol

2.2 SynFutures

SynFutures là một sàn giao dịch phái sinh phi tập trung tại Blast, đây có thể xem là một trong những dự án gọi vốn khủng nhất tại Blast tới thời điểm hiện tại. Cụ thể, Synfutures đã kêu gọi được hơn 37 triệu USD sau ba vòng gọi vốn, với sự góp mặt của những VCs hàng đầu như: Polychain, Hashkey, Bybit, Pantera, Dragonfly, Wintermute…

Dự án hiện tại cũng đã triển khai v3 trên Blast và công bố chương trình Oyster Odyssey, một chương trình giúp người dùng tích điểm để nhận thưởng Blast GOLD, Blast POINTs và token của Synfutures trong tương lai.

Tại Synfutures, người dùng có thể tham gia cung cấp thanh khoản vào AMM với các cặp token khác nhau hoặc thực hiện trading trực tiếp trên Synfutures, ngoài ra thì sẽ có phần thưởng thêm từ việc mời bạn bè tham gia vào nền tảng giao thức.

Theblock101 đã có một video hướng dẫn chi tiết săn airdrop với Synfutures tại đây: Hướng dẫn săn airdrop trên SynFutures và Blast chi tiết từ A-Z

Giao diện chính tại Synfutures
Giao diện chính tại Synfutures

2.3 Particle Trade

Particle Trade là một nền tảng giao dịch đòn bẩy tại hệ sinh thái Blast. Dự án nổi bật với mô hình LAMM (Leverage AMM) và không cần cấp phép (Permissionless), mang đến cho người dùng khả năng giao dịch đòn bẩy với bất kỳ tài sản nào tại Particle. Đây có thể được tưởng tượng như Uniswap, nhưng với khả năng đòn bẩy

Particle đã công bố gọi vốn thành công vòng “hạt giống” của mình với số tiền chưa được tiết lộ cùng sự hỗ trợ đặc biệt đáng chú ý từ những tên tuổi lớn trong ngành có thể kể dến như: Polychain, Nascent, DCF God, Inflection, Arthur Hayes…

Tại Particle Trade, người dùng có thể tham gia giao dịch đòn bẩy, cung cấp thanh khoản để gia tăng lượng Blast GOLD và Blast Points của mình.

Ngoài ra, dự án còn có tiềm năng sẽ airdrop token quản trị của họ đến người dùng.

Giao diện giao dịch tại Particle Trade
Giao diện giao dịch tại Particle Trade

2.4 Ring Protocol

Ring Protocol là sàn DEX hiện đang có TVL top đầu tại Blast với gần 200 triệu USD.

Dự án đã công bố ra mắt token $RING trong tương lai, người dùng tham gia cung cấp thanh khoản, giao dịch trên Ring Protocol ngay lúc này có thể gia tăng phần thưởng airdrop của họ.

Ngoài ra, Ring Protocol cũng là một trong những dự án chiến thắng tại cuộc thi Big Bang Blast, dự án cũng đã giữ một số điểm Blast POINTS cực kì ấn tượng từ thời điểm Early-Access khi luôn nằm trong top 10.

Tương tự các dự án trên với việc giao dịch trên Ring Protocol, người dùng sẽ đem về BLAST POINTS, BLAST GOLD và token $RING trong tương lai.

Giao diện đơn giản tại Ring Protocol
Giao diện đơn giản tại Ring Protocol

2.5 Thruster

Thruster có thể xem là một trong những sàn DEX nổi bật nhất tại hệ sinh thái của Blast, dự án đã nhận được sự hỗ trợ đầu tư của những nhà đầu tư thiên thần đã đầu tư vào chính Blast và Blur trong quá khứ.

Hiện tại mạng lưới đối tác của Thruster đang mở rộng và trải dài khắp hệ sinh thái của Blast, dự án cũng là cái tên chiến thắng trong cuộc thi Blast BIG BANG.

Người dùng có thể tích lũy khối lượng giao dịch, tham gia cung cấp thanh khoản tại Thruster để gia tăng tỉ lệ nhận Airdrop từ Thruster và Blast.

Đặc biệt, Thruster còn nhiều tính năng thú vị chưa được ra mắt, cá nhân mình khá kì vọng vào Thruster Launchpad vì mạng lưới đối tác của dự án là rất tốt trên Blast.

Thruster - CEX ấn tượng tại Blast
Thruster - CEX ấn tượng tại Blast

3. Góc nhìn cá nhân

Trên đây là 5 dự án mình đã lựa chọn ra để người đọc tham gia tối ưu khả năng nhận Mega-airdrop từ Blast và các dự án trên hệ sinh thái.

Cá nhân mình đã lựa chọn dựa trên các tiêu chí sau đây:

  • Đây đều là những dAPPS tiềm năng, có thông số cực tốt thời điểm hiện tại
  • Cả 5 dự án trên đều là Winners tại Blast Big Bang
  • Đa số đều được hậu thuẫn và đứng sau bởi đội ngũ chất lượng
  • Đa số đều chưa ra mắt token (trừ $ORBIT)

Với những dAPPs trên, những người dùng mới chưa thành thạo với việc trading mình khuyến khích nên sử dụng Stablecoin để tham gia Lending nhằm giảm thiểu rủi ro thanh lý, các dAPPs là sàn DEX Spot như Thruster, Ring Protocol cũng giúp người dùng có thể tham gia cày Airdrop với rủi ro thấp.

Những đánh giá của mình chỉ là trên góc nhìn cá nhân và mang tính chủ quan, còn rất nhiều dAPPs chất lượng và có nhiều tiềm năng airdrop khủng có thể kể đến như Pac Finance, Metastreet, Juice, Ambient, Blitz….. mọi người hãy lựa chọn theo khẩu vị rủi ro và những ứng dụng phù hợp với bản thân mình.

4. Thông tin dự án:

5. Tổng kết

Trên đây là danh sách ngắn về những dự án đáng chú ý và tiềm năng airdrop tại Blast. Với những thành công đang có và đã tạo nên một tiếng vang nhất định, hệ sinh thái Blast sẽ là một trong những mảnh ghép đáng chú ý của năm 2024, hãy theo dõi Theblock101 để cập nhật về những “Hidden Gem” tại đây nhé.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Vinz Nguyen

Vinz Nguyen

If crypto succeeds, it's not because it empowers better people. It's because it empowers better institutions.

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan