CARV ra mắt các nodes xác minh giúp tăng cường phân cấp dữ liệu

ByThiên Hà01/06/2024
CARV mới đây đã thông báo ra mắt một giao thức blockchain tập trung vào trò chơi và AI, nhằm mục đích phân cấp dữ liệu thông qua các nodes xác minh.   

CARV Protocol là giao thức được phát triển nhằm trao quyền tự chủ và chia sẻ dữ liệu người dùng. Để hiện thực hoá mục tiêu của mình, CARV đang xây dựng oracle Self-sovereign identity (SSI) cùng việc khiến khích trong việc sử dụng các dịch vụ & trao đổi dữ liệu, cũng như xây dựng ứng dụng được hỗ trợ bởi AI. 

CARV Protocol trao quyền tự chủ và chia sẻ dữ liệu cho người dùng
CARV Protocol trao quyền tự chủ và chia sẻ dữ liệu cho người dùng

CARV hướng tới mục đích chuyển đổi cách sử dụng dữ liệu bằng cách cho người dùng kiểm soát, sở hữu, kiếm tiền và chia sẻ các dữ liệu trên môi trường phi tập trung. Trong nỗ lực hỗ trợ tính năng phân cấp này, CARV đã chuẩn bị triển khai việc bán các nodes xác minh cho cộng đồng của mình. 

Các nodes xác minh là các thành phần giám sát việc xử lý dữ liệu và kiểm tra kỹ các giao dịch. Chúng xác thực các chứng thực được cung cấp on-chain bởi các nodes “Môi trường thực thi đáng tin cậy (TEE)”, từ đó bổ sung thêm một lớp bảo mật và tăng độ tin cậy trong xử lý dữ liệu. Vì là các nodes nhẹ nên chúng có thể dễ dàng thiết lập và sẵn sàng chạy. 

Các nodes xác minh sẽ có sẵn và cho phép người dùng trong whitelist mua bắt đầu từ ngày 3/6 lúc 10h sáng UTC. Việc bán công khai sẽ bắt đầu hai ngày sau (tức ngày 5 tháng 6). 

Sau khi quá trình bán nodes whitelist hoàn tất, tổng cộng 100.000 nodes sẽ được bán thông qua hệ thống định giá nhiều tầng, trong đó những người đến đầu tiên có quyền sở hữu chúng với mức giá thấp hơn hoặc qua các sự kiện đặc biệt. Chương trình giảm giá dự kiến sẽ diễn ra trên mạng Arbitrum và người dùng có thể mua các nodes xác minh bằng cách sử dụng wETH

Việc chạy các nodes xác minh trên CARV có thể mang lại lợi ích cho cả hệ sinh thái và những người tham gia. Các nodes này sẽ cho phép cộng đồng truy cập vào quy trình xác thực và yêu cầu xác minh hai giai đoạn. Qua đó ngăn chặn sự thao túng hệ thống và cải thiện tính bảo mật nói chung trong khi vẫn duy trì tính phân cấp. Việc gia tăng tính bảo mật sẽ giúp thu hút nhiều trò chơi chất lượng hơn vì chúng sẽ dễ dàng cài đặt và quản lý hơn. 

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan