theblock101

  Chainlink hợp tác với Fidelity và Sygnum đưa dữ liệu NAV lên chuỗi khối

  ByDuyên Trần03/07/2024
  Chainlink - nền tảng điện toán phi tập trung hàng đầu vừa thông báo hợp tác với Fidelity International - tập đoàn quản lý tài sản toàn cầu, và Sygnum - ngân hàng tiền điện tử uy tín, nhằm đưa dữ liệu giá trị tài sản ròng (Net Asset Value - NAV) của các tài sản mã hóa lên chuỗi khối.  
  Chainlink hợp tác với Fidelity, Sygnum đưa dữ liệu NAV lên chuỗi khối
  Chainlink hợp tác với Fidelity, Sygnum đưa dữ liệu NAV lên chuỗi khối

  Thị trường tài sản mã hóa đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của xu hướng mã hóa quỹ, khi các quỹ đầu tư truyền thống ngày càng quan tâm đến tiềm năng của công nghệ blockchain. Việc mã hóa quỹ giúp mang lại nhiều lợi ích như tính minh bạch, hiệu quả và khả năng tiếp cận cao hơn cho các nhà đầu tư.

  Tuy nhiên, thị trường tài sản mã hóa vẫn còn tồn tại một số thách thức, đặc biệt là về tính minh bạch. Việc thiếu hụt dữ liệu NAV (giá trị tài sản ròng) đáng tin cậy trên chuỗi khối có thể khiến các nhà đầu tư khó khăn trong việc đánh giá giá trị thực của các tài sản mã hóa và đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt.

  Nhận thức được nhu cầu cấp thiết này, Chainlink đã hợp tác với Fidelity International và Sygnum để giải quyết vấn đề tính minh bạch trong thị trường tài sản mã hóa.

  Mục tiêu của hợp tác này là cung cấp sự minh bạch và khả năng truy cập dễ dàng cho dữ liệu NAV trong các tài sản mã hóa, đặc biệt là đối với token đại diện cho kho dự trữ 50 triệu USD của Matter Labs do Fidelity's Institutional Liquidity Fund nắm giữ.

  Công nghệ của Chainlink sẽ giúp lưu trữ an toàn và đồng bộ hóa tự động dữ liệu NAV cho các token này trên blockchain zkSync, đảm bảo tính chính xác và cập nhật liên tục cho dữ liệu NAV. Nhờ vậy, Sygnum, khách hàng của họ và các nhà đầu tư trên thị trường sẽ có quyền truy cập vào thông tin NAV một cách dễ dàng và tin cậy.

  Sergey Nazarov - đồng sáng lập Chainlink cho biết: Chainlink còn hỗ trợ phân phối dữ liệu NAV một cách an toàn và hiệu quả trên nhiều mạng blockchain và hệ thống phi tập trung khác nhau, giúp nâng cao khả năng tương thích và ứng dụng cho dữ liệu này.

  Hợp tác giữa Chainlink, Fidelity International và Sygnum chỉ là bước khởi đầu cho việc áp dụng công nghệ blockchain để nâng cao tính minh bạch trong thị trường tài sản mã hóa. Việc đưa dữ liệu NAV lên chuỗi khối sẽ giúp các nhà đầu tư đưa ra quyết định sáng suốt hơn, đồng thời thu hút thêm nhiều người tham gia vào thị trường đầy tiềm năng này.

  Với tiềm năng to lớn của blockchain, có thể dự đoán rằng trong tương lai, ngày càng nhiều dữ liệu tài chính sẽ được đưa lên chuỗi khối, góp phần tạo ra một thị trường tài sản mã hóa minh bạch, hiệu quả và an toàn hơn cho tất cả mọi người.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Duyên Trần

  Duyên Trần

  Content Writter of Bigcoin Vietnam - The most reliable gateway to Vietnamese market

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan