theblock101

  Chính phủ Đức gây áp lực lên giá Bitcoin khi tiếp tục bán tháo 900 BTC

  ByThiên Hà25/06/2024
  Một ví tiền điện tử được cho là của chính phủ Đức đã bán hơn 54 triệu USD Bitcoin chỉ trong ngày 25/06. 
  Lịch sử giao dịch Bitcoin của của Chính phủ Đức
  Lịch sử giao dịch Bitcoin của của Chính phủ Đức

  Theo thông tin từ Arkham Intelligence, ví của chính phủ Đức đã thực hiện ba giao dịch vào ngày 25 tháng 6 và chuyển nhượng tổng cộng 900 Bitcoin.

  Giao dịch đầu tiên là 200 Bitcoin đã được chuyển tới sàn giao dịch Coinbase, trong khi giao dịch thứ hai cũng là 200 Bitcoin nhưng được gửi đến sàn Kraken. Điều đáng chú ý nhất là giao dịch thứ ba, với số lượng 500 Bitcoin trị giá hơn 30 triệu USD, đã được gửi đến ví ẩn danh "139Po".

  Mặc dù ví "139Po" vẫn còn là bí ẩn, nhưng đây không phải là lần đầu tiên chính phủ Đức giao dịch với địa chỉ ví này. Trước đó, vào ngày 20 và 19 tháng 6, chính phủ Đức đã gửi lần lượt 800 và 500 Bitcoin vào "139Po". Sau những giao dịch này, ví của chính phủ Đức vẫn còn khoảng 46,359 Bitcoin theo dữ liệu từ Arkham Intelligence.

  Ví của chính phủ Đức
  Ví của chính phủ Đức

  Với số lượng BTC nắm giữ trị giá hơn 2,8 tỷ USD, hành động bán ra của chính phủ Đức có thể gây ra áp lực giảm giá, đẩy Bitcoin xuống dưới ngưỡng 60,000 USD. Giá Bitcoin hiện đang trong xu hướng giảm, giảm 11% trong tháng và hơn 7% trong tuần, giao dịch quanh mốc 61,000 USD.

  Theo nhà phân tích nổi tiếng Willy Woo, các mô hình biểu đồ kỹ thuật cho thấy Bitcoin có thể sẽ trải qua một đợt điều chỉnh kéo dài tới 4 tuần trước khi giá của nó tiếp tục đà tăng. Ông chia sẻ quan điểm này trên nền tảng X vào ngày 22 tháng 6, với hơn 1,1 triệu người theo dõi, cho rằng thị trường có thể cần từ 1 đến 4 tuần nữa trước khi có dấu hiệu rõ rệt của đảo chiều.

  Việc chính phủ Đức bán Bitcoin với số lượng lớn có thể tác động mạnh đến thị trường, đặc biệt là khi giá Bitcoin đang trong giai đoạn giảm. Các nhà đầu tư và người tham gia thị trường nên theo dõi sát sao những diễn biến này để có chiến lược đầu tư phù hợp.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan