Coinweb: Giải pháp xuyên chuỗi kết nối tới khắp các Blockchain

27/06/2022
Chia sẻ
 

Khi blockchain lần đầu tiên xuất hiện, các giải pháp chuỗi chéo (cross-chain) không phải là một phần của dự án non trẻ này. Ý tưởng của nhà phát hành là mọi thứ có thể được thực hiện trên một chuỗi đơn và độc lập hoàn toàn.

Nhung ngày nay, với các giới hạn về khả năng mở rộng và các hạn chế ở các công nghệ blockchain đời đầu, ngày nay nhiều tổ chức hiểu rằng các blockchain không thể chỉ tồn tại một mình.

Do đó, chuỗi chéo sinh ra với mục đích giúp giảm thiểu những hạn chế đi kèm với chuỗi đơn. Khi công nghệ blockchain phát triển và trưởng thành, khả năng tương thích chuỗi chéo là một thành phần quan trọng đối với tương lai của nền tài chính phi tập trung.

  

  • Đổi mới cách phân tầng dữ liệu

Không có gì ngạc nhiên khi tiền điện tử ngày càng được chấp nhận rộng rãi và khi ngày càng nhiều người dùng hơn. Giống như việc thắt dây an toàn khi đi lại, sự phân quyền chính là động lực thúc đẩy phương tiện tài chính này ngày càng phát triển. Cho dù đó là công việc của các công ty, an ninh mạng hay thậm chí là sự tiến bộ của chuỗi cung ứng, sự phân quyền chính là động lực thúc đẩy sự đổi mới. 

Sự phi tập trung hóa như một đặc tính riêng biệt của công nghệ cũng thể hiện trực tiếp trong cách mà công nghệ này đang được phát triển và tạo ra cộng đồng xung quanh nó. Điều này đi ngược lại phạm vi của các trung tâm công nghệ hạn chế về mặt địa lý hiện tại, nơi tài trợ dự án được cung cấp bởi các tổ chức phát hành tiền thật (fiat) tập trung lớn. 

Ta có thể lấy ví dụ: hãy nghĩ đến Thung lũng Silicon, nơi có thể dễ dàng kiếm tiền để đổi mới công nghệ do các cấu trúc tài trợ tập trung chủ yếu đã tồn tại từ trước. Ngược lại, công nghệ blockchain là một hệ sinh thái song song, nơi khả năng tiếp cận phổ biến hơn và các nhà phát triển trên toàn thế giới có thể đóng góp vào sự phát triển nhanh chóng của các giao thức và ứng dụng blockchain mới. Sức mạnh của sự phân quyền đến từ các nhà đầu tư bán lẻ, nơi mà vị trí địa lý ít quan trọng hơn. Nó thể hiện ý tưởng rằng ai đó từ bất kỳ nơi nào trên thế giới có thể nhận được tài trợ cho một dự án hay ý tưởng sáng tạo của mình, giúp tăng cường sự phát triển của công nghệ mới.

  • Giải pháp chia nhỏ không gian blockchain

Kết quả của quá trình này là sự phát triển mạnh mẽ và trực quan hơn của công nghệ. Tuy nhiên, khi sự đổi mới được kích thích bởi các nguồn tài trợ độc lập, phân tán, không gian giải pháp giàu tính năng và đang phát triển nhanh chóng nổi lên lại chủ yếu nằm rải rác trên các dự án biệt lập riêng biệt. Điều này khiến việc tận dụng toàn bộ tiềm năng của công nghệ trở nên khó khăn vì một số ứng dụng không thể thực hiện trên các chuỗi đơn lẻ. Nó cũng hạn chế sự đổi mới vì các giải pháp hữu ích cho các vấn đề cụ thể có thể không đạt được đủ mức độ phù hợp để tự hoạt động bền vững. 

Quyền truy cập thống nhất vào các giải pháp riêng biệt bị cô lập trước đây sẽ làm tăng tổng số cách giải pháp cho các ứng dụng phi tập trung và thúc đẩy các động lực đổi mới hơn nữa ở cả cấp ứng dụng và cấp giao thức Layer 1.

  • Khả năng tương tác đồng nhất

Hầu hết các blockchains tồn tại một cách cô lập, gây khó khăn trong việc giao tiếp với nhau. Cho đến nay, điều này đã kìm hãm sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử. Nếu có thể đạt được mức độ tương tác đủ giữa các blockchain riêng biệt, thì nó sẽ khắc phục được vấn đề này. 

Với mức độ tương tác thống nhất, không gian giải pháp phân tán được cung cấp bởi các giải pháp blockchain đơn lẻ có thể được truy cập như thể chúng là một blockchain duy nhất. Phần còn thiếu của “câu đố” chính là mức độ tương tác thống nhất trong hệ thống ba lớp độc đáo của Coinweb, cho phép phân phối trên nhiều layer. 

Khả năng tương tác thống nhất trong layer và sự đồng thuận cho phép thông tin, thuộc tính và chức năng từ các chuỗi bên dưới được kết hợp mà không cần thêm các cơ chế đồng thuận mới giữa mỗi chuỗi. Do đó, thông tin trên các chuỗi dễ thích nghi và dễ tiếp cận hơn. Bản chất xác định của layer có khả năng tính toán nâng cao mức độ tương tác thống nhất của nó, tăng khả năng sử dụng của blockchain. Điều này bao gồm việc triển khai các hợp đồng thông minh phản ứng, cho phép DApp kéo dài một vòng đời hoàn toàn có thể tương tác với blockchain. DApps muốn triển khai khả năng tương tác nên phải duy trì các thuộc tính không tin cậy nếu không muốn ảnh hưởng đến trạng thái phi tập trung. Đây là lý do tại sao layer ứng dụng của Coinweb duy trì các thuộc tính tin cậy và bảo mật từ các layer khác. Coinweb cung cấp một cách tiếp cận độc đáo khi nói đến khả năng tương tác, hoạt động trong sự đồng thuận của mỗi chuỗi cơ sở. Khả năng tổng hợp được tăng lên nhờ khả năng tương tác giúp giải quyết các vấn đề phức tạp hơn, tăng không gian giải pháp và bảo mật cho các ứng dụng phi tập trung.

  • Khả năng thích ứng - Đổi mới liên tục

Công nghệ blockchain đã phát triển đáng kể và có thể dự kiến ​​sẽ tăng trưởng theo cấp số nhân trong vài năm tới. Khi nhiều dự án đang sử dụng nhiều blockchain, tiềm năng tăng khả năng mở rộng sẽ tăng lên. Khả năng thích ứng của một dự án khi các cải tiến mới xuất hiện trong lĩnh vực này sẽ quyết định tuổi thọ của dự án. Nếu không có khả năng thích ứng, sẽ rất khó để điều chỉnh theo những cải tiến mới khi chúng xảy ra. Điều này gây rủi ro cho các dự án bị vượt trội hơn so với các đối thủ cạnh tranh sử dụng các blockchain mới hơn và cải tiến. 

Đối với Coinweb, khả năng thích ứng là một trong những chất xúc tác chính cho việc áp dụng chính thống và sử dụng công nghệ blockchain hàng ngày. Nếu không có sự thích ứng, sẽ có rất ít chỗ cho việc tăng cường đổi mới. Thế giới công nghệ liên tục thay đổi và khả năng ứng dụng liên tục áp dụng các cải tiến mới khi chúng có sẵn sẽ trở thành điều kiện cần thiết để thành công trong không gian tiền điện tử.

  • Kết luận

Trong tương lai, các nguyên tắc cốt lõi của phân quyền sẽ trở nên quan trọng đối với các dự án quy mô lớn được xây dựng trên Coinweb. Đồng thời, họ sẽ có thể thực hiện những cải tiến mới khi họ bước vào lĩnh vực này. 

Trong khi các nỗ lực phát triển chuỗi chéo vẫn đang ở giai đoạn đầu, khả năng tương tác thống nhất của Coinweb cho phép các dự án DApp sử dụng các thuộc tính, chức năng và thông tin của nhiều chuỗi theo những cách mới và sáng tạo. Các giải pháp chuỗi chéo là tương lai của blockchain và Coinweb đã chứng minh là có tư duy tương lai trong không gian này. Mục tiêu là dẫn đầu ngành thông qua khả năng thích ứng, khả năng tương tác và đổi mới trên quy mô chưa từng có. 

All from one platform - Tất cả từ một nền tảng.

 

Các kênh thông tin chính thức từ Coinweb:
✔️Twitter: https://twitter.com/coinwebofficial/ 
✔️Global community: https://t.me/coinweb 
✔️Việt Nam community : https://t.me/Coinweb_Vietnamese

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/2547437241936604

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVietnam_ 

Kênh Youtube: https://youtube.com/@BigcoinVietnam 

Mục lục bài viết [Ẩn]

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

Đánh giá:

(5/5)