theblock101

  Compute Labs huy động 3 triệu USD vòng pre-seed từ OKX và Amber Group

  ByDuyên Trần04/07/2024
  Compute Labs - công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Los Angeles và Seattle vừa hoàn thành vòng gọi vốn hạt giống (pre-seed) thành công, huy động được 3 triệu USD để phát triển giao thức phân rã GPU trên nền tảng Solana (SOL).   
  Compute Labs huy động 3 triệu USD để xây dựng giao thức phân rã GPU trên Solana
  Compute Labs huy động 3 triệu USD để xây dựng giao thức phân rã GPU trên Solana

  Vòng gọi vốn do Protocol Labs, công ty mẹ của mạng lưu trữ phi tập trung Filecoin (FIL) dẫn đầu. Các nhà đầu tư khác bao gồm Blockchain Coinvestors, OKX Ventures, CMS Holdings, HashKey Capital, Amber Group và P2 Ventures (trước đây là Polygon Ventures). Vòng gọi vốn còn có sự tham gia của các nhà đầu tư cá nhân như Sandeep Nailwal của Polygon, Illia Polosukhin của NEAR Protocol và Austin Federa của Solana Foundation.

  Albert Z, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Compute Labs chia sẻ rằng công ty bắt đầu huy động vốn cho vòng hạt giống vào tháng 3, ngay khi công ty được thành lập. 

  Giao thức phân rã GPU là giao thức mới của Compute Labs được thiết kế để giải quyết những thách thức hiện tại trong việc truy cập và sử dụng GPU hiệu suất cao. GPU đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo, học máy, xử lý dữ liệu và đồ họa, tuy nhiên chi phí đầu tư cho GPU cao cấp thường vượt quá khả năng của nhiều cá nhân và doanh nghiệp nhỏ.

  Giao thức của Compute Labs sẽ chia nhỏ quyền sở hữu và sử dụng GPU thành các NFT GPU (GNFT), cho phép người dùng đầu tư vào GPU với số vốn nhỏ hơn. GNFT đại diện cho quyền sở hữu một phần sức mạnh tính toán của GPU và người nắm giữ GNFT sẽ nhận được lợi nhuận từ việc cho thuê hoặc sử dụng sức mạnh tính toán đó.

  Mô hình phân rã GPU của Compute Labs mang đến nhiều lợi ích cho cả người dùng và nhà đầu tư:

  • Tiếp cận dễ dàng: Người dùng có thể đầu tư vào GPU với số vốn nhỏ hơn, từ đó mở ra cơ hội tiếp cận sức mạnh tính toán cao cấp cho nhiều cá nhân và doanh nghiệp hơn.

  • Tính thanh khoản cao: GNFT có thể dễ dàng giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEX), giúp người dùng dễ dàng mua bán và thu hồi vốn đầu tư.

  • Hiệu quả sử dụng: Việc phân rã GPU giúp tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên, đảm bảo rằng sức mạnh tính toán được sử dụng hiệu quả và không bị lãng phí.

  • Lợi nhuận tiềm năng: Người nắm giữ GNFT có thể kiếm được lợi nhuận từ việc cho thuê hoặc sử dụng sức mạnh tính toán của GPU.

  Vòng gọi vốn hạt giống thành công là bước đệm quan trọng cho Compute Labs trong việc phát triển và hoàn thiện giao thức phân rã GPU của họ. Giao thức dự kiến sẽ được ra mắt trên mainnet Solana vào tháng này và token gốc của giao thức sẽ được phát hành vào quý 3 hoặc 4 năm nay. Compute Labs cũng có kế hoạch mở rộng sang các blockchain khác trong tương lai, bao gồm NEAR và Monad.

  Sự phát triển của Compute Labs và các dự án tương tự đánh dấu xu hướng ngày càng tăng của việc ứng dụng công nghệ blockchain vào lĩnh vực tính toán. Việc phân rã tài sản và tạo ra các thị trường phi tập trung có thể giúp giải quyết những thách thức hiện tại trong việc truy cập và sử dụng các nguồn lực tính toán, đồng thời mở ra tiềm năng to lớn cho sự phát triển của các ứng dụng phi tập trung (dApps) và nền kinh tế số.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Duyên Trần

  Duyên Trần

  Content Writter of Bigcoin Vietnam - The most reliable gateway to Vietnamese market

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan