[Tổng kết AMA] Cùng BigcoinVietnam tìm hiểu về Tosdis

05/02/2021
Vào 11.00 AM - 12.00 PM, thứ năm, ngày 04/02/2021 Tosdis và BigcoinVietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến dự án. Chương trình diễn ra trong 60 phút, tại cộng đồng @BigcoinVietnam trên telegram với sự tham gia của Mr. Mamoon Yousaf - Giám đốc điều hành dự án Tosdis và Ms. Julie là  AMA moderator BigcoinVietnam.
[Tổng kết AMA] Cùng BigcoinVietnam tìm hiểu về Tosdis
[Tổng kết AMA] Cùng BigcoinVietnam tìm hiểu về Tosdis

Sau chương trình AMA, dưới đây là một số thắc mắc và lời giải đáp ấn tượng:
Q: Với việc ngày càng có nhiều dự án Defi xuất hiện trên thị trường, Tosdis có ưu điểm gì nổi trội hơn so với các dự án DeFi khác? Tính năng độc đáo của Tosdis là gì? Làm thế nào để xây dựng lòng tin người dùng đối với Tosdis và làm cho nó trở nên phổ biến hơn?
A: Trước hết, hãy thảo luận về Staking-as-a-service và tại sao nó lại mang tính cách mạng và thay đổi trò chơi.
Tôi muốn nói về sản phẩm độc quyền của chúng tôi đó là Staking-as-a-service. Và tại sao nó lại có lợi thế hơn các sản phẩm hiện có khác trên thị trường.

Mặc dù tôi không muốn so sánh nó với bất kỳ dự án hiện tại trên thị trường. Tuy nhiên, TosDis là một dự án hoàn toàn khác. TosDis có thể truy cập được cho tất cả. Chúng tôi không kiểm soát dự án nào có thể sử dụng dịch vụ của chúng tôi và cung cấp staking cho chủ sở hữu của nó với giá rẻ. Giống như Uniswap, bất kỳ bên nào cũng có thể niêm yết các token. TosDis cũng vậy, người dùng có thể staking, farming thanh khoản và yield farming.

Chủ dự án trực tiếp tương tác với hợp đồng và triển khai dịch vụ như của chính họ. TosDis sẽ loại bỏ các rào cản về phát triển, thời gian và chi phí. Tôi muốn chia sẻ về cách token DIS của chúng tôi được gắn với dịch vụ staking theo cách giảm phát và đầy tiện ích.

 

Q: Tosdis sẽ ra mắt mainnet vào ngày 7 tháng 2. Tính năng đặc biệt của mainnet này là gì? Mainnet Tosdis sẽ hỗ trợ những loại nền tảng nào (BSC, ERC20, DOT, ...)? Bạn có thể chia sẻ thêm về mainnet sắp ra mắt được không?
A: Ban đầu khi ra mắt, TosDis sẽ chỉ hỗ trợ mạng Ethereum. Tuy nhiên hiện tại team chúng tôi đang nghiên cứu phát triển cơ sở hạ tầng để hỗ trợ các chuỗi khác. Đối với mục tiêu cụ thể đó, chúng tôi đã quyết định sử dụng các parachains của Polkadot. Điều này sẽ cho phép mô phỏng chuỗi chéo liền mạch. Các pool APY cao sẽ cực kỳ bổ ích cho những người tham gia sớm khi ra mắt mạng chính và chúng tôi mong đợi lưu lượng truy cập lớn vào ngày ra mắt. Chúng tôi đang dành thời gian để hoàn thiện mọi thứ trước khi ra mắt và cung cấp các phần thưởng để thu hút thêm những người dùng mới vào nền tảng TosDis.

 

Q: Vào quý 1 năm 2021, Tosdis DeFi sẽ bắt đầu với việc staking thanh khoản cho POS Coins (Bắt đầu với ETH). Kỳ vọng của bạn là gì khi kết hợp nhiều tiền điện tử hơn trong việc staking? Cặp tiền điện tử nào sẽ được thêm vào tiếp theo?
A: ETH là đồng tiền điện tử được mọi người yêu thích và sử dụng nhiều nhất. Nó đã phát triển thành một cơ sở hạ tầng được thiết lập tốt đến mức trở thành một phần không thể thiếu của công nghệ blockchain. Tuy nhiên, có một vài vấn đề như chi phí gas cao, nhưng khi chúng tôi đang chuyển đổi sang Proof-of-Stake ETH 2.0, những vấn đề này sẽ được giải quyết và việc áp dụng chính thống sẽ diễn ra với tốc độ nhanh chóng. Vì vậy, mục tiêu đầu tiên của chúng tôi là cung cấp staking thanh khoản cho ETH để người dùng có thể giao dịch hoặc đầu tư vào DeFi trong khi kiếm phần thưởng trên ETH đã staking của họ. Sau khi quá trình này tiến tới việc cung cấp tính năng đặt cược cho các đồng tiền POS khác, chúng tôi không thể cung cấp bất kỳ thông tin nào về đồng tiền nào sẽ được thêm vào sau này vì nền tảng Tosdis vẫn đang ở giai đoạn đầu và đang phát triển. Các quyết định bổ sung staking thanh khoản sẽ được thực hiện theo mô hình quản trị của chúng tôi, nơi cộng đồng cũng sẽ đóng một vai trò lớn trong việc quyết định tương lai của TosDis.

 

Q: Nhiều dự án mới ban đầu được đánh giá rất tốt về ý tưởng và marketing tuy nhiên sau đó đều bị bỏ dở. Tosdis Finance có kế hoạch về mặt lâu dài như thế nào để đưa dự án và token của mình phát triển mạnh trên thị trường này? Trong vài năm tới dự án của bạn sẽ phát triển như thế nào?
A: Chúng tôi đã thiết lập một lộ trình rất rõ ràng và sẽ tung ra thị trường một sản phẩm ổn định, đã được thử nghiệm và hoạt động tốt sẽ mang lại giá trị lớn cho các dự án hiện tại đang tìm cách cung cấp staking cho các token của họ và các tính năng đang phát triển còn lại của chúng tôi.
Bản cập nhật tiếp theo của chúng tôi sẽ là về Liquid staking, chúng tôi cũng đang xây dựng một nền tảng IDO không nằm trong lộ trình và nó sẽ được tung ra ngay khi được hoàn tất. Có rất nhiều bổ sung và sửa đổi mà chúng tôi đang thực hiện đối với những gì có sẵn. Phần còn lại sẽ được phát triển được đề cập trong Lộ trình. Tuy nhiên, có những lời kêu gọi và ứng biến liên tục mà bạn thực hiện khi xây dựng và chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc để hoàn thiện những hoạt động đã được đề cập trong bản lộ trình.

Để trả lời câu hỏi của bạn về token, chúng tôi đã tạo một tiện ích token giảm phát được tích hợp sâu vào từng tính năng của TosDis, chúng tôi sẽ đốt cháy 50% tổng nguồn cung cấp token 100k DIS khi nền tảng này được sử dụng ngày càng nhiều. Vì vậy, trong vài năm tới, TosDis và token DIS sẽ là một trong những dự án và token được tìm kiếm nhiều nhất.

 

Q: Bên cạnh việc tổ chức AMA giới thiệu dự án. Tosdis đã có kế hoạch giáo dục và đào tạo nào để thu hút những khách hàng chưa biết về dự án nói chung và blockchain nói riêng để họ hiểu về dự án của bạn hơn hay chưa? 
A: Chúng tôi đã nỗ lực hết sức để tạo ra một Giao diện dễ sử dụng hơn ngay cả đối với một người mới tham gia thị trường tiền điện tử. Ngoài ra chúng tôi cũng cung cấp những video hướng dẫn cũng như một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về cách mọi thứ sẽ hoạt động. Chúng tôi sẽ tiếp tục cải thiện giao diện người dùng để tạo ra trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể.

 

Q: Tiện ích của token $ DIS là gì? Điều gì quyết định giá trị / giá của nó, có bất cứ yếu tố gì trong hệ sinh thái của bạn làm tăng nhu cầu đối với token $ DIS hay không? Token của dự án được phân bổ như thế nào? Bao nhiêu token sẽ được đào và bao nhiêu token sẽ bị khóa?
A: Nguồn cung token DIS được đặt ở mức 100.000. DIS sẽ bị đốt cháy cho đến khi còn lại 50% nguồn cung. Các số liệu chi tiết về token có thể được xem thêm tại Tosdis.finance.

Đối với trường hợp sử dụng token DIS, Chúng tôi đã tạo ra một mô hình tiện ích token giảm phát và cực kỳ bổ ích cho người dùng cuối. Dưới đây, bạn có thể tham khảo tiện ích token được niêm yết, nhưng còn rất nhiều thứ khác trong tài chính của TosDis và sẽ có mức sử dụng token DIS bên trong và bên ngoài nền tảng cao hơn nhiều trong tương lai tới.

Quyền lợi tiện ích dành cho Chủ sở hữu:

• 45% hoặc ít hơn (tùy thuộc vào quản trị) của tất cả các khoản phí Nền tảng do các dự án niêm yết trả được phân phối cho Người nắm giữ DIS.

• Năng suất Lợi ích canh tác cho chủ sở hữu DIS.

• Airdrop hàng tháng của token dự án khác cho người nắm giữ DIS.

• Tích lũy phần thưởng cho người sở hữu DIS

• Khai thác thanh khoản cho các pool thanh khoản Tosdis và phần thưởng được trả bằng token Tosdis.

Tosdis Token Giảm phát Tiện ích:

• 45% trở lên của tất cả phí staking do các dự án trả sẽ được sử dụng để đốt các token DIS.

• 45% trở lên của tất cả các khoản phí / hoa hồng kiếm được từ việc staking thanh khoản được chuyển vào việc đốt các token DIS.

• 25% tổng doanh thu kiếm được từ phí cho vay và đi vay được chuyển vào đốt các token DIS.

 

Q: Dự án của bạn tạo ra doanh thu bằng bao nhiêu cách? Mô hình doanh thu là gì? Làm thế nào nó có thể mang lại lợi ích cho cả nhà đầu tư và cho chính dự án? Bạn đang tập trung vào lĩnh vực nào tại thời điểm này? (DeFi, Stake, Dapps ..) và mục tiêu của bạn trong năm nay là gì? Có những hình thức nào để dự án của bạn tạo ra doanh thu? Mô hình doanh thu là gì? Làm thế nào nó có thể có lợi cho cả nhà đầu tư và cho chính dự án?
A: Tosdis có một mô hình kinh doanh rất độc đáo nhưng đơn giản. Mọi dự án muốn kích hoạt Staking, Yield farm sẽ phải trả phí. Nếu bạn nhìn vào Easystake: Khi một số dự án triển khai hợp đồng cung cấp staking, farming thanh khoản, tăng năng suất cho chủ sở hữu, Dự án sẽ phải trả một khoản phí trong khi triển khai hợp đồng.

45% của khoản phí này được hợp đồng tự động sử dụng để tiếp thị mua token DIS và đốt chúng.

45% các khoản phí này được phân phối cho những người nắm giữ DIS bằng cách thêm chúng vào pool staking DIS

10% còn lại dành cho nền tảng Tosdis.

Tuy nhiên, các chỉ số này có thể thay đổi khi mô hình quản trị được áp dụng.

Đối với các khoản phí kiếm được từ giao thức cho vay: 25% được sử dụng để mua lại và đốt các token DIS và 75% còn lại được chuyển cho nền tảng TosDis.

Ngoài ra, doanh thu cũng được tạo ra từ việc staking trên Liquid. Tosdis sẽ áp dụng khoản phí 10% đối với phần thưởng staking được sử dụng để đúc DETH và được phân phối giữa các nhà khai thác nút, hệ sinh thái TosDis và trình xác thực. Các dòng doanh thu khác có liên quan đến TosDEX nhưng chúng tôi vẫn đang hoàn thiện mô hình cho chúng.

 

Q: Bạn có thể cho tôi biết lý do tại sao tôi nên chọn dự án của bạn. Những ưu điểm của $ DIS có thể thuyết phục tôi không?
A: Mạng chính TosDis Easystake sẽ ra mắt cho không gian DeFi trong giai đoạn thử nghiệm vào ngày 7 tháng 2 năm 2021. Nền tảng này sẽ vẫn ở giai đoạn thử nghiệm cho đến khi quá trình kiểm tra nền tảng thứ hai hoàn thành. Việc ra mắt vào ngày 7 tháng 2 năm 2021, sẽ bao gồm:

  • Các pool staking không được phép
  • Các pool farming thanh khoản không được phép
  • Các pool farming lợi nhuận không được phép

Bất kỳ dự án nào dựa trên ERC20 sẽ có thể triển khai các hợp đồng staking trên nền tảng Easystake và cung cấp dịch vụ staking giá rẻ và vừa túi tiền đối với chủ sở hữu token đó. Các hợp đồng có khả năng tùy chỉnh cao, cho phép chủ sở hữu dự án quyết định từ một số chỉ số bao gồm khung thời gian của pool, cấu trúc phần thưởng, token phần thưởng, v.v.

Tính linh hoạt của các hợp đồng token cho phép các dự án chạy các chiến dịch tiếp thị chéo bằng cách đặt phần thưởng khi staking vào một token khác của các dự án đối tác của họ, mở ra cho họ nhiều khả năng.

Chúng tôi thực sự tin rằng bản chất của Easystake sẽ thay đổi cách thực hiện staking. Bản chất mở, rẻ, không cần xin phép và dễ tiếp cận của Easystake sẽ mở ra cánh cửa cho hàng trăm dự án trên thị trường, những người không đủ khả năng mua các hợp đồng staking tốn kém hoặc phải trải qua quá trình phát triển phức tạp. Điều này sẽ giúp rất nhiều dự án phát triển cơ sở chủ sở hữu trung thành trong khi phát triển và phát triển doanh nghiệp của họ.

Để tóm tắt, chúng tôi cũng muốn thông báo với cộng đồng rằng TosDis sẽ giảm giá 50% cho khoản phí đặt ban đầu của 2 ETH trị giá token DIS cho việc triển khai hợp đồng trong tháng đầu tiên. Phí hiệu lực sẽ là 1 ETH trị giá DIS. Chi tiết về phí như sau:

  • 45% được phân phối cho những người nắm giữ $ DIS
  •  45% $ DIS bị đốt cháy
  • 10% cho nền tảng TosDis

 

Q:  "Hacken" gần đây đã được Tosdis ký hợp đồng để thực hiện Đánh giá hợp đồng thông minh và Phân tích bảo mật.
Kết quả của cuộc kiểm toán này là gì và bạn sẽ thực hiện nhiều cuộc kiểm tra bảo mật hơn trong tương lai phải không?
A: Kiểm tra là việc làm cần thiết cho dù mã có an toàn đến đâu. Vì vậy, vâng, chúng tôi sẽ có một số các bản đánh giá từ một số đánh giá viên. Chúng tôi đã hoàn thành việc Kiểm tra nền tảng staking của chúng tôi từ Hacken.io và sẽ có một đợt Kiểm tra khác để đảm bảo tính an toàn và bảo mật cho lần ra mắt và vì nó được phân cấp nên mọi thứ có thể được theo dõi trên chuỗi. Thông tin về cuộc kiểm toán sẽ có sẵn công khai trên trang web của chúng tôi.

 

Q:  40% token DIS bị khóa được dành cho phần thưởng. Bạn có thể cho chúng tôi biết khi nào, chúng sẽ được mở khóa và ai có quyền tham gia hệ thống phần thưởng?
A: Đây là cách phần thưởng được phân bổ và sẽ không có ai có quyền kiểm soát nó. 

Phân bổ phần thưởng 40%: 40.000 DIS
Tích lũy phần thưởng 5%: 5.000 DIS (10% mở khóa ban đầu (500 DIS), khóa còn lại với thời gian kiểm tra là 36 tháng, giải phóng 2,5% sau mỗi tháng)

Năng suất Farming 9.5%: 9.500 DIS (10% mở khóa ban đầu (950 DIS), khóa còn lại với thời gian kiểm tra 36 tháng, giải phóng 2,5% sau mỗi tháng)

Khai thác thanh khoản 15%: 15.000 DIS (10% mở khóa ban đầu (1500 DIS), khóa còn lại với thời gian kiểm tra 36 tháng, giải phóng 2,5% sau mỗi tháng)

Giao thức cho vay thưởng 9,5%: 9.500 DIS (Bị khóa với thời gian kiểm tra 24 tháng, phát hành hai tháng một lần)
Lưu ý: DIS sẽ được phân bổ hàng ngày cho Người cho vay / Người đi vay theo tỷ lệ như nhau.

Phân bổ DAO 1%: 1000 DIS (Đã khóa với thời gian kiểm tra là 6 tháng, mặc lại cho đến khi DAO được triển khai) phát hành hàng tháng).

Đọc thêm

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan