Phaver là gì? Ứng dụng Web3 dành cho điện thoại đầu tiên trên Lens Protocol

ByElly Nguyen18/04/2023
Twitter hay Facebook những trang mạng xã hội truyền thống rất được cộng đồng ưa chuộng hiện nay. Phaver là một ứng dụng mạng xã hội mới trên nền tảng Web3, kết hợp giữa tính năng của các ứng dụng mạng xã hội truyền thống với sự đổi mới từ công nghệ blockchain và các tiện ích của tiền điện tử. Với Phaver, người dùng có thể tạo ra các bài đăng, chia sẻ và tương tác với những người dùng khác, đồng thời sử dụng các công cụ tiện ích của nền tảng để kiếm lợi nhuận từ các hoạt động trên mạng xã hội. Hãy cùng tìm hiểu Phaver là gì trong bài viết dưới đây? 

1. Ý tưởng

Phaver là một nền tảng mạng xã hội phi tập trung share-to-earn, được hỗ trợ bởi Lens Protocol. Phaver hiện đã có sẵn trên IOS và Android, cho phép người dùng tương tác và sáng tạo để nhận được phần thưởng. Tương tự như các nền tảng social khác trên Web2, người dùng có thể chia sẻ các bài viết, hình ảnh, video và nhận phần thưởng từ cộng đồng.

2. Sản phẩm

2.1. Sản phẩm

Phaver hiện tại là một ứng dụng phiên bản Twitter trên điện thoại. Phaver sẽ tặng thưởng cho những người dùng tích cực thông qua token. Mỗi cá nhân đều có thể chia sẻ nội dung yêu thích của mình lên nền tảng Phaver, qua bất cứ hình thức nào như blog, tweet,… để nhận thưởng bằng token trong Phaver DAO.

2.2. Mô hình doanh thu của Phaver

PhaverDAO vận hành hệ sinh thái token trên ứng dụng Phaver và kiếm doanh thu từ việc bán token, phí giao dịch và tiền mint NFT. Ngoài ra, các khoản doanh thu dài hạn sẽ đến từ các tính năng thương mại điện tử gốc trong ứng dụng và các hoạt động hợp tác kinh doanh khác; không đến từ dữ liệu người dùng hay mô hình quảng cáo truyền thống.

 • Mua bán $GOV từ các brand: Vì cả hai token Phaver đều chứa tiện ích trong ứng dụng nên có cơ hội bán nhiều hơn một cách có kiểm soát, đặc biệt là trong trường hợp các thương hiệu muốn hợp tác trên nền tảng, cung cấp nhu cầu trong thị trường cho $GOV & $UTIL.

 • NFT mints: Phaver có thể phát hành bộ sưu tập NFT chứa các tiện ích cụ thể trên nền tảng. Một trong những tính năng chính sẽ là các reaction tùy chỉnh đối với các bài đăng mà người dùng có thể mint dưới dạng NFT cho mục đích sử dụng cá nhân của họ hoặc để bán cho những người dùng khác, đồng thời mang lại lợi ích cho kho bạc.

 • Phí giao dịch: Khi Phaver tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch và tạo ra các tính năng phân tích và mua hàng bản địa hợp pháp, sự hợp tác với các thương hiệu có thể được thêm vào. PhaverDAO có thể nhận hoa hồng trong từng trường hợp nhằm gia tăng quỹ và mang lại lợi ích cho những người nắm giữ token khác.

 • Tính năng thương mại điện tử: Phaver cũng đang tích cực xây dựng tính năng thương mại điện tử và sẽ cân nhắc bổ sung cơ chế mua hàng sử dụng ví tiền điện tử mà người dùng đã kết nối trong tương lai.

 • Cộng tác kinh doanh: Mô hình staking bài đăng độc đáo của Phaver cho phép các doanh nghiệp hiển thị trong topic feeds đồng thời cân bằng chi phí dựa trên phản ứng của người dùng, hợp nhất điểm chất lượng theo phong cách Google Ads với nguồn social feed theo ngữ cảnh.

  3. Đội ngũ thành viên

Các thành viên trong đội ngũ của Phaver có kinh nghiệm trong các lĩnh vực từ blockchain đến marketing, thương mại điện tử, tạo nên một sự đa dạng trong quản lý và phát triển ứng dụng.

 • Joonatan: CEO kiêm Co-founder, ông đã từng dành phần lớn thời gian sự nghiệp của mình tại Google với các sản phẩm như Google+ và YouTube.

 • 0xTomi: CFO và Co-founder. Trước đây ông từng là Director của tập đoàn Alibaba, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực phân tích, tư vấn đầu tư.

 • Saska: Trưởng bộ phận phát triển và cộng đồng. Ông từng là cố vấn cho 3 dự án RensOriginal, Conreality và HouseMaster.

 • Alitiknazoglu: Quản lý cộng đồng.

4. Nhà đầu tư và đối tác

Backer: Lens Protocol

Lens Protocol là giao thức về social và cũng là mạng xã hội mã nguồn mở, được sở hữu bởi cộng đồng và được phát triển trên Polygon.

Partner:

Phaver đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với Cointelegraph. Với sự hợp tác này, hơn 200.000 người dùng trên Phaver và các ứng dụng Web3 dựa trên Lens khác có thể truy cập vào nội dung hàng ngày trên Cointelegraph.

Phaver tích hợp với CyberConnect với sự tích hợp này hơn 190.000 chủ sở hữu ccProfile có thể sử dụng danh tính của họ trong ứng dụng xã hội Web3 đa giao thức của Phaver, trong khi các giải pháp của CyberConnect cũng cho phép hơn 200.000 người dùng của Phaver tạo profile on-chain đầu tiên.

5. Tokenomics

Updating…

6. Roadmap

Updating…

7. Kết luận

Dự án Phaver đang tạo ra một nền tảng xã hội phi tập trung có tính năng đa giao thức và tích hợp nhiều ứng dụng Web3 khác. Đây là một phần trong xu hướng phát triển DeFi và NFT hiện nay. Phaver cung cấp cho người dùng nhiều tính năng hấp dẫn như trao đổi, mua bán NFT, tạo bộ sưu tập NFT, tương tác với cộng đồng và kiếm tiền thông qua việc chia sẻ nội dung chất lượng.

8. Thông tin dự án

Website: https://phaver.com/

Twitter: https://twitter.com/phaverapp

Discord: https://discord.com/invite/phaver

Telegram: https://t.me/phaverdao

Disclaimer: Trên đây là những thông tin cơ bản về Phaver muốn cung cấp cho bạn, không phải lời khuyên đầu tư. Bigcoin sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất trên các kênh channel của mình.

Đọc thêm:

Lens Protocol là gì? Tiềm năng từ socialFi

SocialFi là gì? Mạng xã hội Web3 có thể trở thành xu hướng năm 2023?

Decentralized Social (DESO) là gì? Khám phá thế hệ Social App tiếp theo

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/Theblock101_ 

Elly Nguyen

Elly Nguyen

Builder at Bigcoin - Learning to share, sharing to learn

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan