theblock101

  CyberConnect rebrand thành Cyber, nền tảng Layer 2 dành riêng cho social

  ByLeahhere16/06/2024
  CyberConnect mới gần đây đã chính thức đổi tên thành Cyber - ra mắt nền tảng blockchain Layer 2 được thiết kế dành riêng cho SocialFi. Vậy sự chuyển mình này có ý nghĩa thực sự thế nào với Cyber và sức ảnh hưởng của dự án, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

  1. Cyber là gì?

  CyberConnect là một trong những nền tảng tiên phong trong ngách SocialFi, xây dựng mạng lưới social graph, nơi người dùng có thể sở hữu ID của riêng mình để sử dụng và kết nối trên các nền tảng social trong hệ sinh thái của CyberConnect.

  Ngoài ra CyberConnect còn phát triển sản phẩm cốt lõi là Link3, nền tảng cung cấp các dịch vụ marketing, cho phép các dự án có thể dễ dàng tiếp cận tới tệp người dùng của mình thông qua các sự kiện khác nhau. Chỉ sau hơn 1 tháng phát triển, nền tảng đã thu về hơn 1.5 triệu người dùng, một con số ấn tượng khiến CyberConnect trở thành nền tảng hàng đầu trong ngách SocialFi tại thời điểm đó.

  Tìm hiểu chi tiết hơn về mô hình hoạt động CyberConnect trước đây tại bài viết này.

  Giữa tháng 5 gần đây, sau hơn 1 năm hoạt động, CyberConnect đã chính thức đổi tên thành Cyber - xây dựng nền tảng Layer 2 được thiết kế riêng cho SocialFi, cho phép các nhà phát triển có thể xây dựng các ứng dụng về social trên bộ khung sẵn có của Cyber. Với sự chuyển mình lần này, Cyber sẽ tích hợp các cơ sở hạ tầng hiệu suất cao và các công cụ xây dựng, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình xây ứng dụng của các nhà phát triển.

  Ở lần chuyển mình này, Cyber sẽ sử dụng khung OP Stack của Optimism để dễ dàng kết nối với các nền tảng L2, L3 của Superchain và giải pháp của AltLayer cũng như lớp DA Layer của EigenLayer để tối ưu hoá hiệu suất cho mạng lưới.

  CyberConnect đổi tên thành Cyber - L2 cho Social
  CyberConnect đổi tên thành Cyber - L2 cho Social

  2. Thông tin chi tiết và những đặc điểm nổi bật của Cyber

  2.1. Mạng lưới Cyber

  Hiện tại, Cyber đã chính thức ra mắt phiên bản mainnet, các nhà phát triển đã có thể xây dựng ứng dụng trên đó hoặc trải nghiệm trước ở bản testnet. Dưới đây là thông tin chi tiết mạng lưới Cyber:

  Testnet

  Mainnet

  Thông số mạng testnet và mainnet của Cyber
  Thông số mạng testnet và mainnet của Cyber

  2.2. Cyber chính thức tham gia Superchain của Optimism

  Cyber sử dụng OP Stack của Optimism, chính thức tham gia hệ sinh thái Superchain, cho phép Cyber có thể kết nối với các dự án L2 khác trong Superchain như Base, Mode,… hay các L2, L3 khác sắp tới trên Superchain.

  Superchain là một mạng lưới các chuỗi đang sử dụng bộ công cụ framework Optimism SDK (hay còn được gọi là OP Stack) của Optimism. Các chuỗi OP Stack chain này sẽ đóng góp một phần doanh thu của mình cho Optimism Collective để tài trợ cho các hoạt động phát triển công cộng của mạng lưới.

  Việc tham gia Superchain sẽ cho phép người dùng trên các chuỗi khác trong hệ sinh thái có thể truy cập các ứng dụng và mạng xã hội trên Cyber, giúp kết nối social graph của Cyber với hệ sinh thái Optimism với tệp người dùng rộng lớn hơn.

  2.3. Hợp tác với AltLayer trên chế độ Plasma

  Cyber hợp tác với AltLayer, trở thành một trong những chuỗi OP Stack đầu tiên sử dụng chế độ Plasma. Chế độ Plasma cho phép các chuỗi OP Stack tận dụng được lớp dữ liệu DA sẵn có, giảm thiểu đáng kể chi phí giao dịch và không cần phải đánh đổi yếu tố bảo mật và phi tập trung quá nhiều.

  Thông qua mối quan hệ hợp tác này, Cyber sẽ được hưởng lợi hiệu suất giao dịch TPS cao mà vẫn đảm bảo chi phí tập. Tuy nhiên hiện tại chế độ Plasma này vẫn đang trong giai đoạn Beta và chưa hỗ trợ EigenDA dưới dạng lớp DA, nên Cyber sẽ sử dụng EigenDA sau khi tích hợp để cung cấp cho người dùng của mình trải nghiệm tốt nhất trên mạng lưới.

  2.4. Phát triển CyberDB, giải pháp lưu trữ được cung cấp bởi EigenLayer AVS

  Bên cạnh đó Cyber cũng phát triển CyberDB - giải pháp lưu trữ dữ liệu hiệu quả với mức chi phí rẻ, được cung cấp bởi EigenLayer AVS, cho phép các ứng dụng xây trên đó được hưởng lợi từ quy mô dữ liệu lớn trên các hệ sinh thái.

  Ngoài ra, Cyber vẫn sẽ ứng dụng Account Abstraction để giúp người dùng có thể dễ dàng tiếp cận tới hệ sinh thái mà không gặp phải bất kỳ rào cản nào như Passkey, Seed, phí gas,…

  Lưu ý: Cyber vẫn giữ nguyên các sản phẩm cốt lõi trước đó của mình, chỉ tách biệt thành mô hình kinh doanh riêng biệt và vẫn sẽ kết hợp các sản phẩm đó trong hệ sinh thái L2 của mình. Link3 hay CyberWallet (nền tảng ví AA tương thích ERC-4337) vẫn sẽ được tích hợp vào hệ sinh thái Cyber.

  3. Kế hoạch phát triển trong thời gian tới của Cyber

  Trong giai đoạn phát triển sắp tới, Cyber sẽ ưu tiện việc mở rộng hệ sinh thái, tích cực tạo điều kiện và thu hút các nhà phát triển cũng như dự án mới xây dựng trên Cyber.

  Hiện tại, Cyber vừa mới ra mắt quỹ 2 triệu USD để tài trợ cho các nhà phát triển đóng góp cho hệ sinh thái và hoàn thành vòng thí điểm của chương trình Ecosystem Grants. Quỹ thưởng này sẽ dành cho 10 dự án dưới dạng mã token $CYBER trị giá 170 nghìn USD ngay cả trước khi ra mắt trên mạng chính.

  • Quý 2/2024: Chạy thử nghiệm phiên bản testnet
  • Quý 3/2024: Tích hợp EigenDA và ra mắt mainnet
  • Quý 4/2024: Ra mắt CyberDB - nền tảng lưu trữ được phát triển bởi EigenLayer AVS
  • Quý 1/2025: Nâng cấp mạng lưới hoàn toàn ứng dụng Account Abstraction
  Lộ trình phát triển của Cyber
  Lộ trình phát triển của Cyber

  4. Một số chương trình cho người dùng hiện tại của Cyber

  4.1. Mint NFT kỷ niệm ra mắt

  Để đánh dấu cho chương trình ra mắt, Cyber cho phép người dùng có thể tham gia mint NFT kỉ niệm tại đây: https://cyber.co/mint

  Giá mint: 0.0007560 ETH

  4.2. Staking

  Hiện tại vòng staking đầu tiên của Cyber từ 8/3/2024- 3/6/2024 đã kết thúc với hơn 4.4 triệu $CYBER được stake trên nền tảng. Phần thưởng 1 triệu $CYBER đã được phân phối đến người dùng và 833,333 $ID cũng được airdrop cho những người stake $CYBER. APR của vòng 1 là 133.48%

  Nối tiếp sự thành công của mùa 1, Cyber hiện đang mở staking 2 trong thời gian từ 14/6/2024 đến 14/9/2024, với tổng giải thưởng là 500 nghìn $CYBER và APY đang ở mức 54.21%. Hiện tại đang có khoảng hơn 3.7 triệu $CYBER được stake ở vòng 2 này.

  Tham gia staking CYBER, người dùng không chỉ có cơ hội nhận được lợi nhuận staking, tham gia vào việc bình chọn và bỏ phiếu cho việc quản trị dự án mà còn có thể có cơ hội nhận được airdrop từ các dự án trong hệ sinh thái Cyber.

  Người dùng muốn unstake sẽ cần 7 ngày để có thể unstake $CYBER.

  Chương trình staking season 2 của Cyber
  Chương trình staking season 2 của Cyber

  5. Hệ sinh thái

  Website: https://cyber.co/

  Twitter: https://twitter.com/BuildOnCyber

  Discord: https://discord.com/invite/buildoncyber

  6. Kết luận

  Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về Cyber- nền tảng L2 cho Social được phát triển và ra mắt bởi CyberConnect. Không chỉ là đổi tên, đây có thể được xem là một trong những cột mốc lớn nhất đánh dấu sự thay đổi và chuyển mình của Cyber trong việc phát triển và trở thành nền tảng top đầu cho các dự án SocialFi. Cyber hiện đang là dự án top 1 trong ngách và là cái tên đáng gờm với tiềm năng thống trị ngách SocialFi trong thời gian sắp tới.

  Hy vọng bài viết trên cung cấp những thông tin hữu ích cho người dùng về dự án. Nội dung chỉ mang tính chất cung cấp thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần tự DYOR và đưa ra những đánh giá riêng của mình trước khi quyết định đầu tư bất kỳ dự án nào.

  Đọc thêm

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Leahhere

  Leahhere

  - You have to be enough for you

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan