Link3 là gì? Cơ hội kiếm tiền với Link3 từ CyberConnect

ByNghĩa Nguyễn24/06/2023
Tiếp tục series về CyberConnect, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Link3 - sản phẩm chính đầu tiên đã giúp CyberConnect đạt đến con số 1 triệu người dùng (theo dữ liệu của Dune Analytics) và làm thế nào để kiếm tiền trên Link3?
Link3 là gì?
Link3 là gì?

1. Link3 là gì?

Link3 là một nền tảng SocialFi mạng xã hội Web3 đầu tiên được xây dựng và phát triển trực tiếp bởi CyberConnect. Với tính năng lập kế hoạch cho các sự kiện quan trọng cho các dự án trong Web3, Link3 được xem là một trong những nền tảng, công cụ hỗ trợ marketing bài bản và chuyên nghiệp nhất, hợp lý hoá quá trình tổ chức các sự kiện Web3 cho các dự án. Với giao diện vô cùng thân thiện với người dùng, Link3 được đánh giá như một cầu nối giúp thu hẹp lại khoảng cách giữa người dùng và dự án, giúp dự án có thể tiếp cận tới tệp người dùng và cộng đồng tiềm năng một cách hiệu quả hơn bao giờ hết.

CyberConnect
CyberConnect

2. Lợi ích của Link3

Link3 hiện tại đang là sản phẩm chủ chốt của CyberConnect, hỗ trợ hơn 2000 dự án và tổ chức gần 8000 sự kiện cho đến thời điểm hiện tại. Hiện tại, người dùng có thể tham gia trực tiếp vào các hoạt động và sự kiện của dự án trên Link3 để có thể nhận được những phần thưởng có thể mang lại lợi ích sau này cho người dùng:

2.1 Tham gia các sự kiện để nhận được W3ST (Web3 Status Token)

Web3 Status Token (W3ST) được thể hiện dưới dạng token ERC-721, là bằng chứng cho việc người dùng đã tham gia vào một sự kiện nào đó. Người dùng có thể vào mục “Events” trên Link3 để xem danh sách các sự kiện đang và chuẩn bị diễn ra và thêm vào lịch hoặc ấn “Follow” để theo dõi và tham gia các sự kiện của dự án để có thể claim được W3ST.

Hiện tại dự án chưa có công bố chính thức về lợi ích của W3ST, nhưng W3ST sau này sẽ được sử dụng như một điều kiện, cho phép người dùng có thể tham gia vào các hoạt động khác của CyberConnect: ví dụ như chương trình airdrop, cho mint NFT của CyberConnect hợp tác với một số các dự án khác.

2.2 Tham gia FanClub và làm các nhiệm vụ nhận FanPoints

FanClub là một trong những tính năng trên Link3, cho phép người dùng làm những nhiệm vụ liên quan đến các dự án và đổi lại FanPoints sau khi hoàn thành mỗi nhiệm vụ. Sau đó, người dùng có thể sử dụng FanPoints để đổi được phần thưởng trong chương trình Raffle hàng tuần

Tham gia FanClub
Tham gia FanClub

Với mỗi 500 FanPoints, người dùng có thể đổi lấy 1 vé quay thưởng với giải thưởng là Link3 Mystery Boxes hoặc Mini Shards. Sau mỗi tuần, người dùng may mắn thắng giải sẽ có thể claim được phần thưởng của mình. Nếu điểm credit points trên Gitcoin của người dùng lớn hơn 21, người dùng sẽ được phân bổ vào main pool của phần thưởng, còn lại sẽ được phân bổ vào side pool. 70% tổng giải thưởng sẽ được phân bổ vào main pool và 30% còn lại sẽ được chuyển đến side pool.

  • Mystery Boxes: Hộp bí ẩn là một lợi ích bí ẩn và bí mật được thiết kế để thưởng cho những người dùng đầu tiên của Link3, những người đang tích cực đóng góp và xây dựng cộng đồng. Hiện tại, Mystery Boxes đang được giao dịch trên OpenSea với giá floor là 0.54 ETH (~1000$). Số lượng Mystery Boxes đã được claim bởi người dùng là 4308 trên tổng 9800 Boxes.
  • Mini Shards: Giống như một mảnh ghép từ việc mở Mystery Boxes, mỗi Mini Shard sẽ có giá trị là 1. Người dùng có thể tích luỹ nhiều Mini Shards và tăng giá trị cộng dồn. Tiện ích của Shards sẽ được công bố vào cuối năm nay.

Mặc dù hiện tại, lợi ích về Mystery Boxes và Mini Shards vẫn chưa được chính thức công bố. Tuy nhiên, sự fomo của cộng đồng đã khiến giá floor của chúng liên tục được đẩy lên. Chính vì vậy, mức giá hiện tại hoàn toàn đang được định giá bởi cộng đồng, người dùng có thể cân nhắc dựa trên những tìm hiểu của mình để đưa ra quyết định có nên mua Mystery Boxes hay không. Có thể hiệu ứng này được người dùng đánh giá dựa trên Airdrop của Blur với hình thức mở box khá tương tự khi dành 360 triệu giá trị Blur để thưởng cho người dùng. Dựa trên tokenomics của CyberConnect, nền tảng sẽ dành 12% tổng cung, tương đương với 12 triệu CYBER để airdrop cho cộng đồng.

3. Hướng dẫn tham gia Link3

Hiện tại Link3 chỉ dành cho những người đã có handle (ccProfile) của CyberConnect có thể tham gia và tương tác với nền tảng.

Bước 1: Người dùng cần mint Cyber Profile

Về hướng dẫn mint và thiết lập profile trên Link3, mọi người hãy tham khảo bài viết mint Ccprofile.

Vì Link3 là sản phẩm được phát triển trên giao thức CyberConnect nên ccProfile sẽ được sử dụng đồng bộ trên Link3.

Bước 2: Claim FanPass để tham gia FanClub

Sau khi đã có tên miền ccProfile, người dùng có thể claim FanPass vào tham gia vào FanClub trên Link3

Claim FanPass vào tham gia vào FanClub
Claim FanPass vào tham gia vào FanClub

Bước 3: Hoàn thành các nhiệm vụ và kiếm FanPoints

Hàng ngày và hàng tuần, Link3 sẽ có các nhiệm vụ và hoạt động liên quan đến các dự án khác nhau, người dùng có thể xem thông tin chi tiết và hoàn thành từng nhiệm vụ để đủ điều kiện claim số FanPoints tương ứng với nhiệm vụ đó. Sau khi tích đủ 500 FanPoints, người dùng có thể sử dụng để claim vé tham gia quay thưởng Mystery Boxes hoặc Mini Shards.

Hoàn thành các nhiệm vụ và kiếm FanPoints
Hoàn thành các nhiệm vụ và kiếm FanPoints

4. Vai trò của Link3

Với dự án

Link3 được đánh giá là một trong những công cụ marketing đắc lực của dự án để dễ dàng tiếp cận đến tệp người dùng Web3 tiềm năng. Ngoài việc tổ chức các sự kiện quan trọng cho người dùng thông qua hoạt động chứng nhận W3ST, dự án còn có thể triển khai các chương trình trên FanClub của Link3, đòi hỏi người dùng phải thực sự trải nghiệm để có thể nhận được phần thưởng.

Với người dùng

Với số lượng hơn 2000 dự án đang được hỗ trợ bởi Link3, người dùng sẽ có cơ hội tiếp cận sớm nhất với những dự án tiềm năng trong Web3 và tham gia, cập nhật được những thông tin quan trọng từ dự án một cách sớm nhất. Ngoài ra, người dùng còn có thể nhận được những phần thưởng dành cho sự đóng góp sớm với dự án và tạo ra vòng kết nối liên tục với các đối tác của dự án.

5. Kết luận

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản cho người dùng về cách thức hoạt động của Link3 cũng như những giá trị mà người dùng có thể khai thác từ Link3. Hiện tại, Link3 được đánh giá là một trong những sản phẩm đầu tay, chủ chốt của CyberConnect, mang lại hàng loạt các giá trị thực tế cho cả dự án và người dùng. CyberConnect hiện tại vẫn đang trong giai đoạn sớm nên người dùng hoàn toàn có thể tìm hiểu và trải nghiệm để có cơ hội nhận được những phần thưởng tiềm năng trong tương lai cho sự đóng góp hiện tại với dự án từ giờ. Tuy nhiên, người dùng cần tự tìm hiểu kĩ và có những đánh giá riêng để tối thiểu được rủi ro trước khi quyết định đầu tư bất kỳ dự án nào.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Nghĩa Nguyễn

Nghĩa Nguyễn

Researcher and writer at Bigcoin Vietnam

5 / 5 (2Bình chọn)

Bài viết liên quan